Sự tăng trưởng thần tốc vượt mặt Tiki của Tiktok Shop tháng 7.

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 29/8/22.

 1. ( Nói trước luôn với ae chưa biết về Giang thì Giang đang đầu tư rất nhiều nhãn hàng bán lẻ nên hay phân tích thị trường & viết bài để chia sẻ ae follow mình. Không có viết vì được Tiktok Booking lùa ae hay cũng ko có mở lớp học, cũng như ko có nhu cầu làm chuyên gia :(((. Hy vọng AE đón nhận với tinh thần vui vẻ )
  ---------------
  Tháng trước khi làm tổng hợp dữ liệu doanh số của Tiktok Shop và Tiki, thì G dự đoán Tiktok sẽ sớm vượt mặt Tiki nhưng có vẻ ngay trong tháng 7 điều ấy đã diễn ra.
  Nếu trong tháng 7 doanh thu Tiki tầm 500 tỷ thì doanh thu 200 shop hàng đầu TikTok Shop là 318 tỷ.
  => Mà shop thứ 200 của Tiktok Shop đang có doanh thu là 724 triệu. Như vậy có khả năng GMV Tiktok Shop đã vượt qua Tiki trong tháng 7.
  ------------------
  Phân tích sự tăng trưởng từ tháng 6 đến tháng 7 của TikTok Shop:
  - Doanh thu 100 shop hàng đầu T6: 107 tỷ ===> T7: 230 tỷ > tăng gấp 2 lần
  - Shop doanh số trên 2 tỷ T6: 11 ===> T7: 44 > Tăng 4 lần
  - Shop doanh số trên 1 tỷ - 2 tỷ T6: 23 ===> T7: 80 Tăng 3 lần
  - Shop doanh số trên 500 triệu -1 tỷ T6 : 80 ===> T7: 130 Tăng 2 lần
  1 sự tăng trưởng đột phá đầy ấn tượng chưa từng có ở TMDT VN từ 2005 tới nay.
  ------------------
  Tuy nhiên, theo quan sát của mình thì cái gì cũng có cái giá của nó việc tăng trưởng nóng của TikTok có 2 bất cập lớn:
  1 là tình trạng nước chảy chỗ trũng: KH VN chỉ trung thành với lợi ích của chính mình, Tiktok phát triển nóng 1 phần lớn là nhờ chính sách trợ giá khủng khiếp của Tiktok hiện tại ( có shop doanh thu 1 tỷ 8 mà trợ giá 600 triệu ) kéo theo seller fb, sàn đổ qua bán Tiktok + KH cũng mua vì promotion / freeship ==> Nếu Tiktok gồng lỗ ko được mạnh như Shopee/ lazada ngưng chương trình thì doanh số sẽ như thế nào?
  2 là phàm là cái gì mà tăng trưởng quá nóng thì chính sách - Logitics - Bug/ Lỗi gia tăng liên tục và kéo theo năng lực vận hành hệ thống theo ko kịp rủi ro về phía Seller sẽ rất lớn. ( Ví dụ đơn cử như tỉ lệ hoàn đơn tăng cao )
  => Bài toán Seller nên tập trung giải lúc này:
  - 1 là vẫn nên tập trung vào các kênh ra tiền hiện có của mình đừng bỏ con giữa chợ
  - 2 là nhanh chóng thích nghi lao vào thử mọi giải pháp, tìm giải pháp tăng số đớp thời cơ từ chính sách trợ giá của Tiktok
  - 3 đừng chỉ chạy theo số lượng đơn mỗi ngày mà cần tập trung khâu vận hành, care đơn tối ưu về tỉ lệ giao hàng thành công.
  - 4 Huy động thêm dòng tiền nhập hàng/ chạy chương trình kênh mới vì shopee trung bình từ lúc bán là 7-10 ngày còn Tiktok thì hẵn 11-15 ngày. Gãy về dòng tiền thì đừng nói gì về đơn nhiều hay ít.
  ------------------
  G có file danh sách 200 shop doanh thu hàng đầu Tiktok tháng 7, nhưng rút kinh nghiệm đợt trước sẽ ko share rộng rãi cộng đồng nữa. Vì đa số ae chỉ nhìn ở góc độ múa ngựa xem hoa hay spy mà cái đó thì rất vô nghĩa.
  Nên G sẽ tạo 1 cộng đồng Tăng Trưởng Số - Tiktok quy tụ AE Seller đang muốn nghiêm túc phát triển ở Tiktok, là nơi rãnh G sẽ chia sẻ file, kèo ngon, công cụ hữu ích và ae chia sẻ với nhau, có các chuyên gia chia sẻ và các kèo voucher, campaign cũng như buổi livestream. AE nào nghiêm túc muốn tham gia thì đăng ký vào link dưới comment.
  Với AE thấy bài này hay share thoải mái ko cần hỏi nhưng vui lòng giữ cái tên người viết Thanks AE đọc hết bài dài
  AE đăng ký ở đây: https://forms.gle/D4WreGFZcCdw4UdG7
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...