Sự nguy hại của kinh nguyệt không đều

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi maihanh, 29/1/18.

 1. maihanh

  maihanh Member

  Kinh nguyệt không đều là tình trạng chung của nhiều chị em phụ nữ. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết những biểu hiện của kinh nguyệt không đều như chậm kinh, chu kỳ kinh không ổn định, rong kinh, máu màu đỏ sẫm hoặc đen…Vậy những biểu hiện trên có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản.
  Sự nguy hại của kinh nguyệt không đều

  Biểu hiện của tình trạng bệnh phụ khoa này là chậm kinh, mất kinh, máu kinh thay đổi cả về lượng, màu sắc lẫn mùi, những thay đổi trong ngày có kinh, rong kinh… Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở độ tuổi bắt đầu hành kinh và cả độ tuổi mãn kinh. Nhưng nếu bị rối loạn hormone thì ngay cả phụ nữ trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng này.

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều nguy cơ nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến vô sinh vì thường căn nguyên gây nên tình trạng này là do mắc bệnh phụ khoa gây ra. Nếu kinh nguyệt không đều không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, hậu quả gây hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

  Ngoài ra, bệnh phụ khoa này cũng gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe phụ nữ. Có nghiên cứu từng chỉ ra rằng, đau đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan đến kinh nguyệt, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.

  Kinh nguyệt không đều ra máu nhiều, kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Với phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều do bị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác.

  Điều trị kinh nguyệt ngay từ khi mới phát hiện sẽ giúp chị em hạn chế được tình hình xấu nhất xảy ra là vô sinh. Phòng khám 75 Trần Duy Hưng chuyên khám và điều trị bệnh phụ khoa, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ là những người tài giỏi sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cam kết không tái phát.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người