sự kiện ngày 29/7 do club Quản Trị & Khởi Nghiệp tổ chức

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Đã quá nhiều câu chuyện và status hay về 2 diễn giả chính của sự kiện này là anh Trần Bá Dương và Mai Hữu Tín vậy mà vẫn nhiều bạn hỏi tôi về 2 nhân vật đặc biệt này, hôm nay vào thời gian cuối tuần đặc biệt là ngày cuối cho ai do dự thì mạnh dạn hành động để đăng ký tham gia sự kiện với mức phí đặc biệt ưu đãi. Theo sự quan tâm, tôi chia sẻ vài thông tin về Duyên Nợ của tôi với 2 vị diễn giả đặc biệt này.

  1. Anh và tôi là đồng môn, đại học Bách khoa, anh lớn hơn tôi dù thế hệ anh và tôi đều trưởng thành thời bao cấp, ngăn sông cấm chợ... chúng tôi là thế hệ lắm khát khao, giàu ước mơ, nhưng lớn lên trong nhiều gian khổ và rất nghèo khó... khi khởi phát... Anh là Chủ tịch THACO và nay thêm Đại Quang Minh. Nghe về anh đã lâu cách đây 30 năm, nhiều dịp anh em chỉ thấp thoáng, lúc đó tôi chưa có dịp gặp chính thức cho đến gần 10 năm trước, anh và tôi có dịp chia sẻ nói chuyện với cộng đồng doanh nhân công giáo, 2 anh em mới có dịp cùng ngồi với và chia sẻ chủ đề Nhà Quản trị với công tác Nhân sự, chủ đề muôn thuở của những ai dấn thân tiên phong dẫn dắt đội ngũ mưu cầu điều tốt đẹp. Tôi vốn bình dân gặp anh cũng rất bình dị, anh luôn trân trọng kiến thức và thực học thực hành nên anh đã thành công vững chắc dù phải vượt qua nhiều gian khó ít người biết, ít người gặp... anh từng bước vững vàng đi lên. Câu chuyện thật và cách nói chuyện bộc trực bình dân không hoa mỹ của anh đủ sức thuyết phục cộng đồng doanh nhân công giáo khá đông hôm đó, hầu hết những người tham gia đều đã thành công, thành danh, thành đạt và rất thầm lặng khiêm tốn... Ngày ấy anh và Tôi, không hẹn trước, không kịch bản cho buổi chia sẻ nhưng phối hợp rất nhịp nhàng có lẽ vì câu chuyện thật con người thật và chia sẻ thật... dù có tranh luận phản biện nhưng đều trân trọng nhau và đem lại giá trị cho người nghe. Cũng cần nhắc qua vai trò MC rất xuất sác hôm đó của anh Giao, chủ NetViet, công ty Headhunt đầu tiên của Việt nam, một quản lý cũ của P&G nay đã định cư nước ngoài.

  Câu chuyện của anh Dương xấp xỉ 40 năm chỉ 1 công ty (nay là 2) của chính mình, người luôn đam mê và kiên trì thực học thực hành để ngày nay Thành công vững chắc. Anh thành công bằng cách ứng dụng chuyên môn và kỹ năng xã hội của mình và không ngừng đào sâu phục vụ nhu cầu vận chuyển và mở rộng những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi... sản phẩm của anh là hữu hình to, giá trị lớn cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen với nhiều người (xe hơi xe tải, building, biệt thự...) nhưng Anh luôn quan tâm chân thành và làm việc rất chi tiết, cụ thể... với từng con người.

  Câu chuyện của tôi hơn 30 năm với hàng chục công ty mà nhiều công ty đến nay tôi vẫn là TVHĐQT, từ các MNCs hàng đầu thế giới đến các Big group, SMEs và cả startup với hàng trăm dự án, hàng vạn học viên... Tôi thường dấn thân dẫn dắt trong đổi mới sáng tạo ở nhiều quy mô, loại hình, mô hình. Sản phẩm của tôi là vô hình: từ sáng chế Kỹ thuật công nghệ qua Professional Marketing, tiếp thị nhân bản, tổ chức hệ thống phân phối Direct Sale System, phát triển cộng đồng CSR, đến các mô hình quản trị chiến lược, tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai phát Tứ Năng cá nhân Phát triển tổ chức Vững bền... với triết lý và phương pháp quản trị, hệ thống & công cụ tích hợp khoa học & văn hóa, Á & Âu, anh em thường nói tôi là người bình dân hóa khái niệm hàn lâm "bác học" thành bình dị "bác hai" mà vẫn đảm bảo khái quát, linh hoạt và sâu như Á, hệ thống, hiệu quả và sắc như Âu...

  Song kiếm hợp bích, buổi nói chuyện của tôi và anh hôm đó được anh em tham dự đánh giá rất tốt, sau này anh thường quý mến mà gọi tôi là người có 1 đầu và 1 bụng tri thức... Còn tôi hiểu sâu sắc rằng tôi đã học được từ rất nhiều người, đặc biệt từ anh Trần Bá Dương và những người đi trước như anh để tổng hợp phân tích phản biện chọn lọc sắp xếp hình thành... Giá trị từ đó chia sẻ, khai phát Tứ năng Đánh thức Tiềm năng thành Khả năng, rèn luyện Khả năng thành Kỹ năng, tích hợp nhiều Kỹ năng và Khát vọng tỏa sáng thành Tài năng ... cho nhiều người

  2. Anh và tôi không đồng môn nhưng lại có chung nhiều đệ tử học trò, anh Mai Hữu Tín. Chúng tôi biết nhau đã lâu, nếu kể về nhóm các Doanh nhân Doanh chủ thành công thành danh lứa 6x về trước thì anh là người trẻ nhất và có lẽ con đường học vấn bài bản anh cũng tốt nhất anh là Tiến sĩ Mai Hữu Tín.

  Tôi biết anh qua báo chí trước và tôi chú ý đặc biệt vì dù có hoạt động phong trào nhưng anh có đầu tư nghiêm túc cho sự học. Sau này tôi chú ý anh hơn vì các học trò đệ tử của tôi ở IPL rất mê Anh, IPLer vốn đã là "bất trị" vì là nhóm được xem là "tinh túy và tinh hoa trẻ" mà tuổi trẻ vốn "ngông cuồng" sao lại say mê người này đến vậy? Chắc chắn có Lý do, một trong các lý do có lẽ nhiều người thấy: anh là nhà đầu tư sắc bén mà có "đệ tử" tôi còn gọi anh là Waren Buffette của Việt Nam. Điều tôi quý anh hơn là anh ưu tiên đầu tư vào giới trẻ, cho nông nghiệp và anh sẵn sàng hỗ trợ và giải cứu anh em doanh nhân doanh chủ khác trong lúc ngặt nghèo tài chính, anh là chủ tịch của U&I. Trong 1 dự án, có 1 cuộc gặp mà học trò của tôi cũng là em út gần gũi với anh dày công sắp xếp cho client của tôi gặp anh do các bên đều rất bận, vậy mà giờ gặp đến, anh rất đúng giờ thì... client của tôi, 1 doanh chủ Việt, lại... quên, dù tôi đã nhắc mấy lần trước đó [​IMG]:-(... hẹn mà không gặp... chuyện qua đã lâu dù tất cả đều hiểu là chưa có Duyên nhưng tôi vẫn xem đó là 1 món Nợ mà tôi còn mang với anh và đệ tử của mình. Hy vọng lần gặp này sẽ làm nhòa và nhẹ đi phần nào món nợ đó [​IMG]:)

  Các doanh nhân doanh chủ dù còn trẻ, dù đã trưởng thành đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi CÓ HAY KHÔNG, CÔNG THỨC THÀNH CÔNG? Hay muốn hiểu vì sao những người thành công thành danh thành đạt hay những IPLer cá tính bất trị... "vẫn và lại" say mê Anh Trần Bá Dương và Mai Hữu Tín đến vậy? Hoặc muốn tìm thêm những câu chuyện thuyết phục chính mình để dấn thân thay đổi để HỌC SÂU HÀNH SẮC VỮNG CHẮC THÀNH CÔNG hãy tham gia sự kiện 29/7 tới đây, nhanh tay nhé vì mức phí đặc biệt ưu đãi chỉ có ở Quản trị & Khởi Nghiệp chỉ còn trong hôm nay! Từ mai mức phí để tham gia sẽ tăng gấp đôi đấy!

  Bấm vào đường Link dưới đây và theo chỉ dẫn đến khi hoàn tất nhé! Nhanh tay hôm nay, ngày mai "lên giá" đó các bạn:

  Sự kiện của QTvKN luôn bị cháy vé! Đừng để mất cơ hội vì sự chần chừ, do dự, thiếu sinh khí và không có khả năng quyết định của chính mình! Kết quả chỉ đến khi ta hành động!

  Chúc vui khỏe và thu hoạch được thật nhiều giá trị trong sự kiện sắp đến để các bạn thành công thành danh thành đạt nhanh hơn lớn hơn nhiều hơn làm được nhiều việc thiện nghiệp lành hơn thế hệ chúng tôi, thế hệ đi trước... đó chính là mong muốn của chúng tôi và chắc cũng là của chúng ta!

  Hẹn gặp nhé giữa Sala Sài gòn chiều Chúa Nhật, ngày 29 tháng 7!

  Thân ái

  Lý Trường Chiến
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...