REVIEW ĐỐI TÁC, NHÀ CUNG CẤP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 17/7/17.

 1. Xin các vị tiền bối và các ACE ghé mắt qua và cho biết ý kiến ạ. Xin cảm ơn nhiều!!!

  Tôi và nhóm bạn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và phải tiếp xúc với nhiều đối tác và nhà cung cấp. Tuy nhiên chúng tôi luôn gặp khó khăn trong việc tìm được nhà cung cấp và đối tác tin cậy. Chẳng hạn khi cậu em tôi Vantho Lee định làm một trang kiểu mạng xã hội, sau khi đã tìm kiếm, khảo sát đã chốt “bằng niềm tin” một công ty trong TP HCM, với giá hình như ~ 30 triệu, nhưng rồi trong quá trình thực hiện mọi việc không thuận lợi, chi phí phát sinh mà kết quả không như mong đợi, chủ yếu là do đối tác không có kinh nghiệm, không thạo việc nên không tư vấn cho cậu em tôi được, hoặc ... nên cứ phát sinh thêm việc là charge thêm tiền, cuối cùng dự án không triển khai được. Trên group của chúng ta cũng mới có môt trường hợp ký HĐ với NSX giá phân phối được chiết khấu 20%, ngay sau đó NSX chiết khấu cho kênh bán lẻ 25%. Hoặc tôi biết có những công ty thường chậm tiền của đối tác, đôi khi quịt tiền (tôi cũng đã từng phải làm cho cty như vậy [​IMG]:( ).

  [​IMG]

  Với mong muốn giúp cho người dùng 1) có được thông tin chính xác để chọn đối tác làm ăn phù hợp 2) tránh được các đơn vị làm ăn kém chất lượng và 3) ủng hộ các đơn vị làm ăn uy tín và tránh, thậm chí tẩy chay các đơn vị làm ăn chộp giật, thủ đoạn.
  chúng tôi có mong muốn xây dựng 1 trang web để mọi người có thể lên comment/review về chất lượng dịch vụ, uy tín công ty mà họ đã trải nghiệm để cho người dùng sau này tìm được đối tác phù hợp. Giống như đến vùng nào mới chúng ta hay lên Foody xem review quán nào tốt để đi ăn vậy. Nghĩa là đây sẽ là một platform để người dùng có thể tự vào comment/review các đơn vị họ đã trải nghiệm tương tự như Foody trong ngành nhà hàng, ăn uống hay Booking.com hay ivivu khi đặt phòng vậy.

  Cái khó khăn nhất mà chúng tôi nhìn thấy là trong giai đoạn đầu rất khó thu hút người dùng vào comment/reviews thông tin để làm cơ sở dữ liệu. Nên muốn tham khảo thêm ý kiến của các vị tiền bối và ACE xem thế nào?

  Một vài bạn trong nhóm cũng e ngại rằng đưa ý tưởng lên đấy sẽ bị cướp mất, tôi không nghĩ vậy. Theo tôi, ý tưởng vô vàn, ý tưởng tốt rất nhiều, ý tưởng xuất sắc cũng không thiếu, quan trọng là biến nó thành thực tế. Với lại mục đích của ý tưởng này không vì tiền nên mình hay ai làm cũng OK!

  Vậy nên chúng tôi có làm cái vote này và cũng trân trọng bất cứ ý kiến nào của các tiền bối và ACE về ý tưởng này. Xin cảm ơn cả nhà!!!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...