RETARGETING - LÀM SAO ĐỂ TỐI ĐA HIỆU QUẢ?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi tháng 10, 14/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Tôi tin chắc các bạn đều nghe thấy việc cài đặt một số code như Facebook Pixel hay Google Remarketing vào website rồi sau đó chạy quảng cáo Retargeting đến tệp đối tượng đã vào website. Nhưng câu hỏi đặt ra là, tỉ lệ chuyển đổi của các quảng cáo retargeting đó là bao nhiêu? Con số nào là có thể chấp nhận được? Chúng ta đã tận dụng được tối đa sức mạnh của retargeting chưa? Tôi đã và đang đi tìm câu trả lời có thể chấp nhận được [​IMG]:).
  [​IMG]
  Một trong số những vấn đề tôi phát hiện ra là việc retargeting ngay đối tượng vào website (theo event pageview của fb pixel chẳng hạn) là chưa hiệu quả, gây lãng phí. Vì sao lại vậy, để tôi lấy ví dụ như thế này:

  - Nếu người thứ nhất dùng biết tới sản phẩm của bạn vì họ bất chợt thấy cái banner GDN bạn chạy, hoặc quảng cáo CTW của bạn, thì rất có thể họ mới chỉ có ý nghĩ tò mò và muốn coi sản phẩm của bạn.
  - Nếu người thứ 2 dùng vào website của bạn thông qua kênh Search (Organic hoặc Paid) thì họ đều đã có ý thức về nhu cầu của họ. Khi đó, nếu họ không mua, hẳn nhiên có thể sản phẩm bạn chưa thỏa mãn họ, họ chưa có đủ thông tin hoặc là cần phải suy nghĩ đắn đo tiếp.

  Trong 2 trường hợp trong hàng tá trường hợp có thể phát sinh traffic vào website, bạn nghĩ chúng ta sẽ retargeting đến ai? Người thứ nhất hay người thứ 2? Tự tìm câu trả lời cho riêng bản thân mình nhé.

  Qua ví dụ trên, tôi muốn nói với các bạn, hãy cố gắng segment tệp Audience càng cụ thể càng tốt, một cách làm là dựa vào behavior của họ. Cách này có thể làm được bằng các công cụ sau:

  - Google Tag Manager.
  - Google Remarketing
  - Facebook Pixel
  - Biết về HTML/CSS/DataLayer thì càng tốt.

  Mình ví dụ tiếp về segment nhé: Tạo tệp đối tượng truy cập website từ nguồn GG + Đọc bài viết 70% + Time on site >60s. Các bạn có thể coi tệp đó là bao nhiêu, tỉ lệ như thế nào so với tất cả lưu lượng truy cập. Bạn vừa có thể có cơ sở đánh giá người làm content có đang giữ chân được user hay không, lại vừa có lý do để đánh giá LDP ổn hay không [​IMG]:)

  Hãy cố gắng dùng số nói chuyện! Hy vọng sẽ giúp được ai đó với mấy dòng này.

  Ai cần hỗ trợ thêm, cứ đặt câu hỏi ở dưới nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...