RESULT ORIENTATION COMPETENCY

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 27/8/17.

 1. RESULT ORIENTATION COMPETENCY: Đây là một trong các chuẩn năng lực trong bộ tự điển năng lực của một employee. Tạm dịch “Chuẩn Năng Lực Hướng Đến Kết Quả Cuối Cùng”.

  Có một lần tôi đã chia sẽ chuẩn năng lực này cho người nhân viên (employee), nay tôi sẽ nói sâu hơn và nói thêm về chuẩn năng lực này dành cho người chủ doanh nghiệp (employer).

  NHân viên (employee) được hiểu là người đi làm công ăn lương, do đó từ cấp lãnh đạo đến người lao công chân lấm tay bùn đều được gọi là Employees. Khi được cấp trên giao cho công việc phải làm thì kiểu gì thì kiểu cũng phải đem kết quả về đúng thời gian cam kết, cùng với chất lượng công việc. Và tự hào cầm đồng lương mà mình xứng đáng được lãnh, và người Employer trả lương cho mình cũng hài lòng và tấm tắt nụ cười mãn nguyện với người nhân viên của mình. WIN-WIN. Đôi bên cùng thắng.

  Chủ doanh nghiêp (Employer) được hiểu là người trả tiền lương cho employees. Chuẩn Năng Lực Hướng Đến Kết Quả Cuối Cùng của người Chủ doanh nghiệp là điều hành công ty đi đến kết quả cuối cùng là hiệu quả để trả được lương cho employee, lưu ý là phải có hiệu quả để bắt buộc phải trả được lương cho nhân viên một cách WIN-WIN, chứ không mặt nặng mặt nhẹ phát tiền cho người ta cuối kỳ lương.

  Ví thế cả hai bên Kiểu gì cũng phải đi đến kết quả cuối cùng theo tinh thần WIN-WIN thì mới phát triển bền vững được. Tất nhiên để làm được việc này thì một núi các việc cần phải làm cho cả hai. Tuy nhiên trông vậy chứ đơn giản lắm. Tất cả đều có cách làm.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...