Recap Livestream Duy Muối: UPDATE TIKTOK SHOP 20/9

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 12/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Sau 20/9 tài khoản TikTok được chia thành 3 hệ (đang xảy ra rồi nhưng chưa rõ ràng) tài khoản TikTok được mở gian hàng.
  Ví dụ: Shop Duy Muối bán sản phẩm nồi niêu xoong chảo của chính Shop đó, nếu bán được sản phẩm trên video đó thì không nhận được tiền hoa hồng, nếu lập acc khác nhưng Duy Muối bán sản phẩm cho Ngọc thì sẽ ăn hoa hồng.
  Ba dạng tài khoản:
  1. Tài khoản đầu tiên là tk chính thức Official Account - tài khoản Shop
  2. Dạng tiếp theo là tài khoản Đại Lý (Tài khoản tiếp thị/Marketing account)
  3. Tài khoản cave (cái gì cũng bán) (Affiliate Account)
  Tài khoản Official: Riêng với tài khoản Official sẽ được liên kết trực tiếp và chỉ liên kết với 1 shop (đồng bộ chung) - gọi tiếng Việt là tài khoản shop. Một thằng này sẽ được liên kết với 4 TK đại lý, liên kết Affiliate phò cave vô biên.
  Tài khoản Đại lý được liên kết với tk Official. Khi bán Affiliate không có hoa hồng.
  Sau 20/9 mọi thông tin không được duy trì, còn 11 ngày nữa để quyết định làm Seller hay Đại Lý hay Affiliate.
  Tài khoản Affiliate: Không đăng được sản phẩm/bán vô hạn - như ăn xổi hiện tại.
  Tất cả tài khoản hiện tại là Official Account, nếu các ông là Seller thì giữ nguyên không sao, không có nhu cầu bán cho shop khác thì giữ nguyên, nếu bán Aff mà vẫn giữ nguyên thì sau 20 đăng được video nhưng không bán đc sp nữa, chỉ bán được sp của chính shop mình.
  Ví dụ: “Các Tài khoản của tôi đổi sang dạng affiliate.
  Giả sử có Shop Duy Muối đang bán đồ thời trang, trong trường hợp Shop dính phốt trục trặc vi phạm muốn đổi thì tài khoản vứt đi nên tôi đổi sang affiliate để tk còn nguyên.”
  Nếu bạn vừa là nhà sáng tạo vừa bán sản phẩm shop mình thì phải hủy liên kết cửa hàng với những người làm Affiliate. Vào “giúp thông tin liên kết” và hủy liên kết, vào tiktok seller vào cài đặt “tài khoản đc liên kết’’ và hủy liên kết. Hiện tại đa số tài khoản đã liên kết profile với TikTokShop thì nên nhanh chóng gỡ.
  Nếu bạn là Creator chỉ muốn bán sản phẩm của shop khác thì hủy đi và phải liên hệ Seller hủy, nhỡ Seller mà không ấn thì không có cách nào để trở lại tài khoản Aff. TikTok không cho đơn phương chấm dứt và sau 11 ngày mới hủy thì kênh sẽ thành bán chùa cho shop. Gỡ thì sẽ mất giỏ hàng thì không phải, tài khoản sau ngày 20 sẽ có mục kiếm tiền TTS chỉ cần điền thông tin thì auto thành Affiliate.
  Biết mình là tài khoản gì: ấn vào nhập => dấu 3 chấm trên cùng tay phải => đối tác. Nếu hủy liên kết thì video bán sp tiền vẫn đổ về cho shop sau ngày 20/9
  Làm sáng tạo thì vẫn nên xóa nó đi vì dễ dính vi phạm, thì mất shop. Còn nếu để tài khoản Aff thì mình vẫn có thể bán sản phẩm do Shop mình tự lập ra.
  Nếu bạn là Seller đang gắn kênh Profile sẽ cố định không bán được sản phẩm Shop thứ 2. Mình tự nhập sản phẩm mình tự đăng tự bán thì ok. Còn chẳng may Shop bay màu thì kênh đó mất khả năng bán hàng TTS. Phải liên kết với tk quản lý của MCN để MCN hỗ trợ nếu có vấn đề của shop.
  Câu hỏi: Nếu tài khoản liên kết với các Shop thì có sao không anh? Trả lời: Không sao cả nhưng mà mình sẽ không nhận đc tiền hoa hồng và chạy chùa cho họ luôn.
  Case Study Shop Tú Mai: Shop Tú Mai đang là một Seller bán sản phẩm kính mắt của nó là chính nhưng vẫn phải lập thêm tài khoản nữa nếu muốn bán sịp hay những đồ khác của shop khác Shop khác của Tú Mai chuyên bán quần áo, bán chính sản phẩm của mình thì là tài khoản Official Account và sắp tới ông ấy chỉ được đăng cái nào TikTok for Seller sẽ được up nguyên ý hệt, nếu Tú Mai coi đây là kênh chính thức thì không cần đổi dạng tài khoản và giữ nguyên nhưng sau này nhưng logo này của thương hiệu nổi tiếng và shop bị xóa đi thì tài khoản không liên kết được với tài khoản nào nữa và sẽ là tài khoản vứt đi.
  Nếu Tú Mai muốn bán được nhiều thứ thì nên bấm hủy liên kết để sang Aff hoặc tài khoản đại lý. 1 tài khoản khác của Tú Mai: trong trường hợp Tú Mai đang liên kết với 1 Shop khác, nó bảo muốn hủy liên kết nhưng chủ Shop muốn cung cấp để làm vì kênh ngon không muốn gỡ thì kênh này chỉ làm ko cho shop, hoặc phải deal % ngoài với shop Acc Affiliate có thể bán trên trời dưới đất dạng ăn xổi với tài khoản Affiliate. Làm Aff hủy liên kết không mất TTS.
  Douyin có những kênh rất ít tương tác nhưng vẫn duy trì đăng video để nuôi kênh vì đó là tài khoản official account.
  Nếu kênh TikTok Profile có mặt mình và tương tác cao thì ko nhất thiết phải liên kết với 1 tk duy nhất để làm gì cả.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Phân loại 3 tài khoản cho ae hiểu rõ hơn:
  1. Tài khoản Affiliate:
  - Là tài khoản TikTok được phép gắn các sản phẩm của shop khác vô để bán
  - Khi được liên kết tài khoản sẽ trở thành: 1 tài khoản chính thức hoặc và tối đa 4 tài khoản tiếp thị
  - Được nhận tiền hoa hồng
  - Thêm sản phẩm vào mục trưng bày theo cách thủ công
  2. Tài khoản Chính thức:
  - Là một tài khoản TikTok đại diện chính thức cho một cửa hàng trên TikTok
  - Chỉ có thể liên kết một tài khoản làm chính thức và tài khoản không thể được liên kết với bất kỳ cửa hàng nào khác
  - Không nhận được hoa hồng cho các đơn hàng được tạo từ tài khoản này
  - Có thể liên kết các kênh tiếp thị đến 10 lần trong vòng 180 ngày, không thể thay đổi các kênh tiếp thị quá thường xuyên
  - Có thể hủy liên kết tài khoản chính thức sau khi liên kết tài khoản đó được 90 ngày
  - Không thể đồng thời liên kết cùng một tài khoản làm tài khoản chính thức của cửa hàng và tài khoản tiếp thị của cửa hàng
  - Các sản phẩm up trong sellercenter sẽ tự động được đồng bộ hóa với trang profile
  - Được hưởng và tích hợp các quyền sẵn có của tài khoản và cửa hàng, đồng thời sẽ sớm có thêm quyền tiếp thị (chẳng hạn như tính năng thiết kế cửa hàng)
  - Tên cửa hàng phải giống với tên tài khoản chính thức
  3. Tài khoản Tiếp thị:
  - Là tài khoản được phép bán các sản phẩm của shop thông qua tài khoản chính thức, giống như đại lý
  - Một shop có thể liên kết với tối đa 4 tài khoản tiếp thị và sẽ không được nhận hoa hồng cho các đơn hàng được tạo từ shop này
  - Chỉ có thể hủy liên kết tài khoản sau khi tạo liên kết được 24 giờ
  - Hiển thị các sản phẩm của shop dưới dạng mục trưng bày, và bạn cần thêm sản phẩm vào mục trưng bày theo cách thủ công
  4. Sự khác nhau giữa Tài khoản chính thức và Tài khoản tiếp thị
  4.1. Bạn chỉ có thể liên kết một tài khoản TikTok làm tài khoản chính thức, nhưng có thể liên kết tối đa bốn tài khoản làm tài khoản tiếp thị
  4.2. Tài khoản chính thức hiển thị các sản phẩm của cửa hàng trên trang profile TikTok dưới dạng trang cửa hàng và bạn có thể sử dụng chức năng thiết kế cửa hàng để tiếp thị
  Tài khoản tiếp thị hiển thị các sản phẩm của cửa hàng dưới dạng mục trưng bày, và bạn cần thêm sản phẩm vào mục trưng bày theo cách thủ công
  4.3. Tên tài khoản chính thức phải giống với tên cửa hàng để thiết lập danh tính nhất quán và xây dựng lòng tin của người dùng
  Tài khoản tiếp thị có thể sử dụng tên khác
   
Đang tải...