Recap Khởi nghiệp 4.0 - Thế giới và Việt Nam ngày 9/7/2017

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 12/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Tham gia Group QT&KN từ tháng 3/2017 Nhưng những giá trị mà Group mang lại cho nó không thể tính hết được. Ở đó có những người Thầy, những người anh đi trước đã truyền lại những kinh nghiệm xương máu mà họ đã từng trải qua để thế hệ sau có thể đúc rút kinh nghiệm thực tế cho bản thân.
  Để tri ân những giá trị đó thì nó phải làm một điều gì đó cống hiến để xây dựng phong trào cho Group phát triển. Và cơ duyên đã đến khi Group tổ chức chương trình hội thảo "Khởi nghiệp 4.0 - Thế giới và Việt Nam". Sau bài kêu gọi tình nguyện viên của anh Quân Lê nó không suy nghĩ mà đăng kí luôn để góp một chút công sức cho phong trào ấy.
  Buổi hội thảo mở ra một tư duy mới cho không chỉ nó nói riêng và những bạn trẻ tham dự đang bắt đầu khởi nghiệp nói chung. Bắt đầu với bài chia sẻ của chị Lan Phan Bercu - Nhà sáng lập LanBercu TV, Tác giả “36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại”, rồi anh Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch HĐQT Alpha Books, Phó Tổng Giám Đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dươngvà cuối cùng là anh Lâm Minh Chánh - Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty CP SuperVIP, Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp.
  Mỗi người một góc nhìn, một quan điểm có thể giống và khác nhau nhưng đều đưa ra những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 sắp tới. Nó ấn tượng nhất với chị Lan Phan Bercu là lời khuyên cho các Startup gói gọn trong nguyên tắc 8A:
  - Adopt (tiếp nhận): Hãy tiếp nhận không ngừng những kiến thức của nhân loại và kinh nghiệm của những người đi trước.
  - Alter (chuyển hoá): Chuyển hoá những kiến thức đó thành kiến thức của mình và ứng dụng vào sản phẩm của mình.
  - Add (thêm vào): Luôn nghiên cứu và tích hợp thêm những tính năng, công dụng cho sản phẩm để phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.
  - Allure (thu hút): Logic khiến người ta suy nghĩ, còn cảm xúc khiến người ta quyết định hành động. Hãy thu hút khách hàng bằng việc tác động vào cảm xúc của họ.
  - Associate (kết hợp): Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đội nhóm.
  - Ally (liên minh): Các cụ cũng đã nói: "buôn có bạn, bán có phường". Hãy tạo nên những liên minh trong cùng ngành nghề để hỗ trợ nhau trong nhiều khâu: mua vật tư, vận chuyển...
  - Acquire (đầu tư): Người ta đã đúc kết ra đầu tư cho bản thân chính là đầu tư hiệu quả nhất. Hãy không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm bản thân và trải nghiệm để sẵn sàng cho thời đại công nghệ 4.0
  - Avoid (tránh): ”Cạnh tranh về giá sẽ khiến tất cả cùng chết. Thay vào đó hãy cạnh tranh bằng chất lượng, dịch vụ và sự phục vụ khách hàng.

  Với anh Nguyễn Cảnh Bình là sự nhấn mạnh quan điểm: Khởi nghiệp 4.0 sẽ do lứa 20s (thế hệ 9x) quyết định chứ không phải là những tập đoàn công nghệ lớn hiện nay. Thời của các tập đoàn công nghệ lớn đã qua và phải thực sự nỗ lực và thay đổi mới giúp họ bắt kịp thời đại công nghệ 4.0.
  và ấn tượng với câu nói của BillGate khi được hỏi lý do tại sao bỏ học trường Harvard: Ông nói "Chúng tôi không muốn cuộc cách mạng công nghệ thông tin diễn ra mà không có mình trong đó. Chúng tôi không muốn bị bỏ rơi.."

  Cuối cùng là anh Lâm Minh Chánh với bài phát biểu rất ngắn gọn nhưng xúc tích. Những nội dung anh chia sẻ chủ yếu là những yếu tố cần có để khởi nghiệp thành công: ý tướng có thị trường; đam mê, khát khao, kiến thức quản trị, vốn,bản lãnh, kinh nghiệm, mối quan hệ.
  Sau cùng là phần hỏi đáp trực tiếp giữa các diễn giả và các khan giả. Những câu hỏi xoay quanh các vấn đề mà những doanh nghiệp, những Starup đang mắc phải. Có thể phần trả lời không thể giải quyết triệt để những vấn đề đó nhưng cũng giải đáp phần nào thắc mắc và mở ra những hướng đi mới cho những doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn.
  Buổi hội thảo chia sẻ thanh công vượt cả mong đợi khi sự nhiệt huyết cuốn mọi người vào màn hỏi đáp và chia sẻ đến quên cả thời gian. Sự nhiệt tình đó còn thể hiện ở việc mọi người xếp hàng dài mua sách và xin chữ ký của chị Lan Phan Bercu
  Được biết đến Group, được tham gia phong trào với các anh chị tình nguyện trong BTC với nó rất ý nghĩa, được giao lưu, chia sẻ và học hỏi thêm được nhiều thứ không chỉ những kiến thức trong kinh doanh khởi nghiệp mà là cả những kiến thức về cuộc sống, về những giá trị nhân sinh và đạo đức.
  Cám ơn các anh chị trong BTC Group QT&KN đã tạo ra một môi trường chia sẻ kinh nghiệm tuyệt vời cho thế hệ Startup, những người có đam mê kinh doanh và khởi nghiệp. và chúc Group ngày càng phát triển hơn nữa.
  Hà Nội 11/7/2017
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người