Răng khôn có tác dụng gì? Khi nào nên nhổ?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi yeerin2019, 9/10/19.

 1. yeerin2019

  yeerin2019 Member

  1. Răng khôn là gì?

  Thực chất răng khôn là tên gọi được dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, hay gọi là răng số 8. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ nhỏ khi mới mọc răng hay khi đã thay răng mà xuất hiện cuối cùng, thường ở người trưởng thành 16-30 tuổi.

  Do răng khôn mọc sau cùng mà vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ để chúng mọc bình thường. Do đó, răng khôn mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ các răng khác, dẫn đến sưng, đau đớn.

  Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không can thiệp kịp thời, khiến phần nướu răng sưng tấy, dễ tích đọng thức ăn gây hôi miệng, viêm nướu...

  2. Răng khôn có tác dụng gì?

  Thực chất những chiếc răng số 8 này gọi là răng khôn bởi chúng thường mọc khi con người đã trưởng thành, ở độ tuổi khôn lớn, có thể tự nhận thức mọi thứ.

  Do xuất hiện muộn, phải trải quá trình mọc chân răng và đủ lớn thì răng khôn mới có thể bắt đầu nhú lên khỏi lợi. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc không thuận lợi, khiến mọi người gặp không ít đau đớn và phiền toái. Do đó, với nhiều người, răng khôn gần như không có tác dụng về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Lê Mơ

  Lê Mơ Member

  Mình thấy chủ yếu răng khôn mọc lên là nó chèn vào răng bên cạnh, thường là rất đau và phải đi nhổ.
   
Đang tải...