QUY TRÌNH XÂY DỰNG WEBSITE AFFILIATE - NHANH, NHÀN VÀ HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 27/10/22.

 1. Chào các bạn, mình tham gia group chưa lâu nhưng thấy group hoạt động sôi nổi và có các bài viết rất chất lượng. Lúc trước mình cũng có đăng 1 bài viết về dịch vụ viết content Tiếng Anh bên mình và may mắn được rất nhiều bác trong group quan tâm và ủng hộ, nhờ vậy mình có thêm rất nhiều khách hàng và team mình cũng được mở rộng thêm nhiều. Sau đó mình mới biết group không cho đăng bài quảng bá dịch vụ nhưng có lẽ admin Tín thấy dịch vụ bên mình cần thiết nên vẫn duyệt bài. Vậy nên để cảm ơn bác Tín và các bạn trong group ủng hộ nên hôm nay mình chia sẽ cho các bạn quy trình tạo và xây dựng website Affiliate của team mình làm cho các khách hàng.
  Quy trình này đã được bên mình nghiên cứu, tối ưu chi phí và hiệu quả, xây dựng theo trường phái SEO Entity, tạo nền tảng ban đầu và cần ít backlink về sau, thích hợp cho các niche site mới và kinh phí nhỏ, không áp ụng cho các Pro nhé.
  Tháng đầu:
  - Tất nhiên là phải xây dựng website rồi. Team mình làm website cho khách vẫn trung thành với Wordpress + Theme Newspaper. Tầm 3 triệu là có website + host hoàn chỉnh rồi.
  - Plugin cơ bản thì dùng Yoast SEO Premium + LiteSpeed Cache + Easy Table of Contents + Link Whisper, chức năng thì các bạn search google nhé.
  - Nhiều bạn có lẽ sẽ thắc mắc sao mình không dùng Rank Math mà dùng Yoast SEO Premium thì là vì Yoast SEO Premium có 2 chức năng mình thích, đó là tích hợp Zapier và có sẵn nén hình ảnh. Nén hình ảnh thì dùng plugin khác cũng được nhưng mình lười nên xài cái tích hợp chung với Yoast Seo. Còn cái chức năng tích hợp Zapier thật sự rất hữu ích, vì khi mình viết bài viết mới nó sẽ tự đăng lên các trang mạng xã hội hoặc web 2.0 hoặc Google Business để hỗ trợ SEO.
  - Link Whisper dùng để tạo liên kết nội bộ rất hữu ích, nhất là khi website của các bạn đã có nhiều từ khóa hiển thị trên Search Console, nó có thể liên kết với Search Console để lấy các từ khóa này làm key chính của bài viết để tạo liên kết nội bộ.
  - Tháng đầu thì chủ yếu tạo web + viết bài + tạo Entity thôi, các bạn viết mỗi tuần tầm 3 đến 5 bài cho web là được, mỗi bài có khoảng 200K thôi. Khi được tầm 5 bài, lúc này các bạn hãy liên kết với Search Console và tạo Google Business, tạo fanpage, trong vòng vài ngày, website và các bài viết đó sẽ được Google index luôn, và một số từ khóa sẽ xuất hiện trong top 100 của Google.
  - Các bạn tiếp tục viết bài viết đều đặn và tìm dịch vụ uy tín đi gói Entity khoảng 200 profile là đủ rồi, gói này thì tầm 3 triệu.
  - Bạn nhớ cài đặt các công cụ tự động đăng bài viết mới của website bạn lên các tài khoản mạng xã hội hoặc web 2.0 để có link về nhé. Một số dịch vụ Entity có hỗ trợ cài miễn phí IFTTT nếu bạn chọn gói cao nhất.
  Tháng thứ 2:
  - Qua tháng thứ 2, các bạn vẫn tiếp tục viết bài đều đặn và đi link nội bộ nhé. Nếu các bạn viết ít nhất 3 bài / 1 tuần thì sau 2 tháng, web bạn đã có ít nhất 24 bài, đủ tiêu chuẩn của Micro Niche Site rồi.
  - Ở tháng thứ 2 này, gói Entity của bạn đã được index gần hết, bạn sẽ bắt đầu thấy các bài viết của bạn sẽ được index khá nhanh và sau vài ngày bài viết được index, sẽ có các key dài trong bài viết xuất hiện trong Search Console, tất nhiên là thứ hạng rất thấp và nói chung là web bạn cũng chưa có traffic gì đâu hoặc le que vài khách.
  Tháng thứ 3:
  - Tới tháng này, website bạn đã có nền tảng khá vững và thoát thuật toán Sandbox của Google, bạn có thể bắt đầu đầy mạnh đi link.
  - Bây giờ bạn bắt đầu đi link PR trên các trang báo quốc tế, đi tầm 100 – 200 báo gì đó, hoặc muốn nhàn thì mua gói 300 backlink báo quốc tế tầm 4 triệu. Công đoạn này chủ yếu để lấy Referring Domains và tăng Trust cho website, tăng nhận diện thương hiệu chứ không có tác dụng tăng thứ hạng 1 từ khóa cụ thể nào nhé. Nhưng xong bước này bạn sẽ thấy đăng bài website rất sướng, vì sao thì đọc tiếp nhé J
  - Khi các back link báo bắt đầu được index, mỗi khi viết bài mới trên web bạn sẽ thấy các tác dụng sau: bài viết được index rất nhanh, trong vòng 24h sau khi đăng; sau tầm 3 – 5 ngày, một số từ khóa dài trong bài viết xuất hiện trong top Google, đặc biệt là xuất hiện ngay trang 2 hoặc 3, và bạn đừng tưởng từ khóa dài thì ít lượt tìm kiếm nhé, một số từ khóa dài nhưng có lượt tìm kiếm rất tốt đó.
  - Lúc này bạn nên kiểm tra Search Console hoặc Ahref thường xuyên. Nếu thấy key nào xuất hiện ở thứ hạng dưới 25 mà có lượng tìm kiếm > 600 (nếu >1000 là tốt nhất) thì bạn đẩy backlink cho nó lên top 1 – 5 luôn. Với những key này thì đẩy vài backlink là có khi lên top 1 -5 luôn rồi.
  - Đẩy backlink như thế nào? Bên mình thường dùng phương pháp Skyscraper của Brian Dean, bạn tìm hiểu trên Google nhé, tìm tiếng Việt cũng ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn tìm được những backlink free chất lượng, trong quá trình này nếu có admin trang web nào đòi tiền Guest Post thì bạn kiểm tra Ahref nếu web đó ok thì cứ chi nhé, cũng chẳng đáng bao nhiêu đâu. Còn bác nào tài chính dư dả muốn nhàn thì cứ dùng phương pháp “Đô La Thần Chưởng”, kiếm các site bán Guest Post mua luôn cho khỏe.
  - Lưu ý mỗi tuần đi vài backlink thôi nhé, tăng dần lên theo traffic của website để Google nó không để ý.
  Các tháng sau:
  - Bạn cứ tiếp tục viết bài cho web thôi, lúc này thì bạn không cần phải viết quá nhiều, 1 tuần 1-2 bài cũng được. Rồi mỗi ngày kiểm tra bài viết lên key nào rồi đi link cho nó như phía trên mình nói đó. Làm đều đặn thì lượt hiển thị với lượng traffic của web bạn sẽ tăng dần đều. Các key dài lên top kéo traffic về bài viết sẽ giúp bài viết lên thêm các key ngắn, rồi bạn lại đi link cho key ngắn, cứ vậy thôi.
  Kết luận:
  Đó, SEO cho website Affiliate chỉ có nhiêu đó thôi. Quy trình của team mình không giúp bạn tay không bắt cướp được, thời buổi này cái gì cũng phải bỏ tiền đầu tư hết, chỉ là số tiền bỏ ra có tối ưu nhất và đem lại hiệu quả không thôi. Với quy trình này thì bạn sẽ bỏ ra tầm 15 triệu cho 3 tháng đầu, các tháng sau chi phí hầu như không đáng bao nhiêu và lúc này thì web bạn cũng đã có thu nhập rồi.
  Lưu ý:
  - Mỗi phương pháp có thể sẽ hiệu quả với người này nhưng không hiệu quả với người khác, mình không đảm bảo bạn làm theo mình sẽ có kết quả nhé.
  - Phương pháp này không dành cho các Pro nhé.
  - Các bạn đừng kêu mình show gì hết nhé, mình chỉ là cu li làm thuê cho các sếp thôi.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...