QUY LUẬT Nhượng bộ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 28/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Tâm lý nhượng bộ là tâm lý muôn thủa của con người khi đối thoại - Nôm na như này : Khi giao tiếp và đàm phán thì ai cũng có tâm lý nhường xuống nấc 2 nếu nấc 1 bị từ chối.
  [​IMG]▪ Hãy xem ví dụ thứ 1 : Khi một chàng trai muốn mời 1 cô gái mới quen đi Cafe nhưng anh ta đoán chắc là bị từ chối do cô gái đó vẫn còn e ngại thì anh ta mới ngỏ lời hẹn cô gái đó đi xem phim - đương nhiên là cô gái đó từ chối và sau đó ta mới đề nghị thôi thì đi cafe - và cô gái đó đã ngay lập tức nhượng bộ với phương án này và đồng ý đi cafe! đúng ý mà chàng trai đó muốn mời cô gái.
  [​IMG]▪ Ví dụ thứ 2 : Lazada đã áp dụng thành công 1 chiêu dựa vào quy luật nhượng bộ như này : Khi hàng ngày nhận email khuyến mãi - rất nhiều khách hàng bực mình cảm thấy như bị Spam và bấm nút Unsubscriber tức là muốn hủy nhận email từ Lazada - Nhưng khi bạn bấm vào đó xuất hiện 1 thông báo như sau :
  Rất xin lỗi quý khách đã thấy chúng tôi làm phiền ! Chúng tôi đồng ý giảm tần xuất gửi email xuống chỉ còn 1 tuần/ lần với những thông tin hấp dẫn hơn, Hãy ở lại với chúng tôi
  1. Đồng ý giảm tần xuất gửi email 1 tuần / lần
  2. Không, nhất quyết không nhận email nữa
  Và điều kỳ diệu đã xảy ra, 95% đã bấm vào phương án 1.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...