QUÁ TRÌNH BUILD DÀN TÀI KHOẢN ETSY.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 11/9/22.

 1. Như mọi người đã biết thì vấn đề reg acc (account) trên các sàn quốc tế luôn là vấn đề đầu tiên và nhức nhối đối với tất cả những bạn mới tìm hiểu về Etsy. Etsy không cấm, cũng không hạn chế seller đến từ VN (thực tế khi tìm đến các diễn đàn lớn thì kể cả dân US, UK, AU, CA... bản địa reg acc vẫn chết như rạ) nhưng đa số không hiểu vì lí do gì mà cứ reg acc là DIE. Thêm nữa, các bạn seller VN cứ lên Etsy là nghĩ đến bán Pod (100 ông seller VN mình trao đổi về Etsy là 100 ông bán Pod, đéo hiểu kiểu gì) thì tỉ lệ die còn ác liệt hơn nữa.
  Mình đã bỏ ra rất nhiều thời gian, phương pháp để test acc Etsy. Đến hiện tại cũng gọi là có được 1 chút thành quả nên viết 1 bài mong có thể giúp được các bạn newbie và tìm được vài người bạn trao đổi sâu hơn về vụ reg acc này. Tỉ lệ của mình hiện tại.
  Acc live sau khi lên seller: 50%
  Acc live sau 1 tháng: 30%
  Acc bán ổn định lâu dài: Chưa đủ kinh nghiệm để phán nhưng theo mình chỉ cần 5% là cám ơn trời phật rồi.
  Để reg acc ổn, theo mình phải có ít nhất 10 yếu tố và thiếu yếu tố nào cũng dẫn chết acc.
  1. IP: Phải test
  Đây là vấn đề cần lưu ý đầu tiên, trong tất cả các loại thì residential mình test đang là ngon nhất hiện tại. Test Ips thì có nhiều bước nhưng về cơ bản thì nên check location, black list, quality score... trước khi reg và sau khi reg thì cần để ý xem có thường xuyên bị unsual traffic và captcha khi vào web hay không (thường mình thấy những Ips hay bị 2 vấn đề này thì mau chết acc).
  Những bạn chưa từng reg acc Etsy, Ip sạch + máy sạch thì cứ tự tin reg bằng mạng nhà thôi. Con acc Etsy mình reg bằng wifi nhà thì hơn 1 năm mới die do bán hàng Pod TM.
  2. Info: Phải test
  Yếu tố này cũng như yếu tố 1, phải test liên tục và thực tế khi đã tìm ra thì không mấy ai tiết lộ nguồn. Bạn nên tự chủ động test đến khi nào tìm được nguồn ngon thì mua SLL về mà reg.
  3. Ngâm: Phải lâu
  Muốn nhanh thì phải từ từ, điều này đúng với tất cả các nền tảng. Ngâm ở giai đoạn buyer, ngâm ở giai đoạn seller và list sản phẩm cũng như tăng sales 1 cách từ từ thì sẽ sống lâu hơn.
  4. Email:
  Gmail OK nhất, gmail tự reg không mua và trùng tất cả mọi info với acc bạn reg.
  5. Buyer
  Cần phải order hàng, review như người thật. Hỏi support cách lên seller, gửi email các kiểu hỏi han nhiều vào. Còn tiền đâu để order thì khỏi lo, lên mấy group Etsy nó trả tiền để có review 1 đống. Reg acc rồi mua hàng, vừa trust acc vừa có tiền.
  6. Seller
  Cái này chắc ra rả trên mạng rồi, list từ từ và đừng bán pod và digital. Nên bán hàng handmade có giấy tờ hàng hóa đàng hoàng, còn nếu vẫn ngoan cố muốn bán pod thì acc phải rất trâu còn thế nào là đủ trâu để bán pod thì hỏi trời mình chịu thua.
  7. Sản phẩm:
  100% sạch hoặc copy thì thay mockup và redesign. Tốt nhất là bán handmade, tự chụp sản phẩm, tự làm video. Mình đã có kinh nghiệm đau thương khi bị Etsy nó nuốt hết tiền khi bán hàng copy pod rồi nên mong các bạn lưu ý kĩ vấn đề này; để có được acc bán hàng phải tốn khá nhiều công sức + thời gian + tiền bạc mà chỉ vì sai lầm trong khâu chọn và list sản phẩm để chết acc thì phí lắm.
  8. Chăm sóc khách hàng:
  Ship phải nhanh, nếu chậm quá thời gian thông báo thì phải email đến khách xin lỗi các kiểu nhiều vào. Bây giờ hệ thống email đã rất phát triển nên việc không tốn quá nhiều thời gian, mong các bạn để ý. Thực sự thì team Etsy hiện tại theo mình đang rất là loạn và non, mọi thứ rối nùi nên các bạn làm chuẩn chỉ thì bọn nó thuận mắt tha cho chứ làm không khéo thì chỉ cần chướng mắt 1 tí là bọn nó lock acc không thèm thông báo.
  9. Bank: Phần này nhạy cảm, mình xin phép không nói quá sâu
  Bank thì acc Us giờ rất hiếm phải có tut, mua thì mình add vẫn xài được nhưng đắt và chẳng biết khi nào bị fix. Vậy nên reg acc UK, CA, AU, EURO... hiện tại vẫn là phương án mình ưu tiên.
  10. Môi trường sạch:
  Cái này nhắc cuối cùng vì tùy điều kiện mà chơi, đắt xắt ra miếng hoặc tệ đều có (VPS, antidetect browser, máy ảo, máy tính thật...). Mình đã test rất nhiều nền tảng antidetect browser rồi và kết luận không có nền tảng nào có thể đảm bảo bạn sẽ reg được acc 100% live. Mà nếu thực sự có nền tảng như vậy thật thì bạn cũng phải đúng hết cả 10 yếu tố thì may ra acc mới sống được lâu.
  11. Nhớ là acc info fake phải luôn chết, chỉ là sớm hay muộn.
  -> Giải pháp tốt nhất vẫn là chơi acc chính chủ, info VN.
  Reg acc hơn thua nhau ở tính tỉ mỉ, cẩn thận và rút kinh nghiệm liên tục sau mỗi lần thất bại nên các bạn chỉ có cách là kiên trì. Chơi tut/trick ngắn hạn thì hiện tại mình có biết đến 1 team lớn, kiếm được cả tiền tỉ mỗi năm nhưng acc vẫn chết cả dàn mỗi khi tới mùa nên các bạn đừng hỏi mình không biết đâu.
  Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã bỏ thời gian đọc bài. Bài viết chỉ nói về reg acc, mình bán hàng trên Etsy không giỏi nên mong có thể trao đổi kiến thức với các bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người