POST GIỜ THIÊNG FACEBOOK LÚC NÀO?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 3/8/17.

 1. Đó là từ 10 giờ tối tới nửa đêm.

  Đây không phải là kinh nghiệm cá nhân của Quang.

  Mà là báo cáo của BuzzSumo, một công cụ lắng nghe mạng xã hội.

  BuzzSumo được những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành Marketing Online như Larry Kim, Neil Patel và Rand Fishin khuyên dùng.

  Tháng 01/2016, BuzzSumo đã phân tích hơn 01 tỷ bài post trên Facebook từ 03 triệu nhãn hàng trên khắp thế giới, từ những công ty nhỏ cho tới các thương hiệu lớn như Nike.

  Dưới đây là 08 điều cốt lõi trong báo cáo của họ:

  [​IMG]

  1. Nội dung được tương tác nhiều nhất là câu hỏi và hình ảnh, chứ không phải các định dạng khác như bài viết chuyên sâu hay video.

  2. Văn bản dưới 50 kí tự được tương tác nhiều nhất. Nghĩa là, Facebook là nơi người dùng tìm kiếm và tương tác (like, share, comment...), chứ không phải để đọc sâu.

  3. Video được upload trực tiếp lên Facebook có số lượt tương tác nhiều gấp 06 lần video được dẫn link qua từ Youtube.

  4. Thật bất ngờ, vì bài post không có [HASHTAG]#hashtag[/HASHTAG] được chia sẻ nhiều hơn có [HASHTAG]#hashtag[/HASHTAG]. Như vậy, Instagram mới là nơi chuộng [HASHTAG]#hashtag[/HASHTAG], chứ không phải Facebook.

  5. Bài viết được post từ 10h tối tới nửa đêm được tương tác nhiều nhất theo giờ địa phương. Đây là thời điểm ít người dùng đăng bài, nên xứ mù thằng chột làm vua. Bài viết này được Quang post trên Facebook cá nhân đúng 10h tối.

  6. Bài post vào Chủ nhật được nhiều tương tác hơn mức trung bình các ngày trong tuần. Vì Chủ nhật là ngày nghỉ, lượng tin tức trên Facebook được giảm xuống, dẫn tới bài viết ít gặp phải sự cạnh tranh với các đối thủ khác.

  7. Bài post dẫn đường link tới các bài viết khác dài hơn 1.000 từ có được lượng tương tác cao nhất. Nếu bạn có bài viết trên website có nội dung chất lượng và trên 1.000 từ, đừng bao giờ quên share bài viết đó lên Facebook.

  8. Hình ảnh được post thông qua Instagram làm tăng 23% sự tương tác với người dùng. Nếu bạn có dùng Instagram, hãy chia sẻ hình ảnh đó qua Facebook để có sự tương tác cao hơn.

  Bạn có thể đọc bài viết gốc có tên How To Improve Facebook Engagement: Insights From 1bn Posts của Steve Rayson, Director of BuzzSumo.

  Nghiên cứu là thế, còn bạn thì sao?

  Những bài post của bạn được nhiều lượt tương tác nhất, có điểm chung nào không?

  Quang mong được nghe thêm những chia sẻ từ bạn.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người