Phương pháp nhận biết THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi schange2019, 28/3/19.

 1. schange2019

  schange2019 New Member

  An toàn là nhân tố tiên quyết để người dùng chọn lọc thực phẩm. Nhưng làm sao để phân biệt chúng?
  “Trông ngon chưa chắc đã lành” đó là sự thật để bạn biết rằng với nhiều điểm đánh lừa trong việc lựa chọn thực phẩm. Bạn không nên chỉ dựa vào các cảm quan nhìn, sờ mà cần cả các kiến thức cơ bản về từng cái thực phẩm.
  1. Cảm quan chung: Thực phẩm tươi với kết cấu chắc, ko quá rắn hoặc quá mềm, ko với mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải ko mốc, không mùi lạ, màu sắc tươi, ko bị ruồi nhặng bám.
  2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): không nên chọn cái với ngọn vươn dài vì sở hữu thể đã bị sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau không dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là cứng cáp tiêu dùng thuốc kích thích. Rau muống không nên chọn cái cọng to, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón nhiều đạm. Rau bí có các lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông tơ, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau có phân bón lá. Rau cần thân lớn, ngó trắng ngần, nhanh héo là cái bị phun quá phổ quát phân bón qua lá.
  3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề tiêu dùng thuốc bảo kê thực vật phổ biến. Nên chọn những cái lá hơi cằn, xanh nhạt.
  4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là tương đối an toàn vì hoa nhạy cảm mang mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước lúc ăn.
  5. Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, không chọn các trái da căng, với vết nứt. Các trái, củ với kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc dùng hóa chất.
  6. Các loại quả đậu (cove, đậu dải áo, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông măng là loại bị bón phổ biến đạm hoặc phun quá phổ thông thuốc trừ sâu. Đừng chê các quả với tín hiệu vết sâu.
  7. Các dòng làm thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không có mùi lạ, không cứng đờ, ko mềm nhũn, ko với màu tái. Màng ngoài phải khô, ko nhớt, màu sắc thường ngày, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là làm thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da suy bì không với các lấm chấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không với mùi ôi.
  8. Những dòng thủy sản: Nên chọn mẫu còn đang sống. Thí dụ sở hữu cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, mồm ngậm. Có đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây lóng lánh không xòe.
  9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, không nên chọn dòng vỏ suôn sẻ láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
  Trên đây là những cách giúp những bà nội trợ mang thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, kỳ vọng bài viết này sẻ giúp ích cho các mẹ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...