Phương pháp điều trị bệnh trầm cảm theo mùa

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 24/3/18.

 1. dieulynguyenhuong

  dieulynguyenhuong New Member

  Thời tiết chuyển mùa khiến cho cơ thể chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi , cảm giác bất an luôn diễn ra xung quanh . Vậy làm sao để có thể điều trị bệnh trầm cảm theo mùa này được hiệu quả .

  Theo những chuyên gia về y tế hàng đầu dù là bệnh trầm cảm theo mùa nhưng hãy nên cẩn thận . Những báo động về tình trạng sức khỏe do trầm cảm theo mùa như việc tăng giảm cân đột ngột , tình trạng thiếu ngủ kéo dài , bệnh nhân ngủ li bì , kèm theo những dấu hiệu chán ăn. Không thể lơ là đươc với căn bệnh trầm cảm theo mùa vì nó khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều trở ngại và giảm chất lượng. Bởi thế mà khi bạn phát hiện thấy mình bị những triệu chứng trầm cảm theo mùa thì hãy thực hiện những biện pháp sau đây .

  [​IMG]

  -Trước tiên nên xác định được nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng , ức chế . Nếu biết rõ được nguyên nhân thì việc khắc phục trở nên dễ dàng hơn .

  -Tham gia luyện tập thể dục thể thao như đi bộ , chạy ,hay đi xe đạp đây là những phương pháp chống trầm cảm tốt không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp tinh thần trở nên hung phấn hơn .

  - Nên ra ngoài mở rộng các mối quan hệ , giao tiếp với nhiều người hơn để có thể làm việc tích cực hơn .

  -Nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết nên ăn nhiều rau và quả tươi .

  -Đi dạo dưới ánh nắng mặt trời để cơ thể có thể hấp thụ vitamin D , nhờ có thể giúp bạn có thể giải tỏa những uể oải hay u sầu.

  -Không nên có những quyết định tiêu cực nên tỉnh táo trong cuộc sống và công việc . Khi mệt mỏi hãy gác lại tất cả và dành thời gian nghỉ ngơi để có thể thư giãn tinh thần xua tan những mệt mỏi .

  Trên đây là những cách có thể giúp bạn vượt qua căn bệnh trầm cảm theo mùa dễ dàng nhất . Nếu như bạn đang bị trầm cảm thì hãy tìm cách để nghỉ ngơi nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...