Phương pháp chế biến thực phẩm bổ sung

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 15/7/19.

 1. Bây giờ, việc cung ứng hoặc chế biến thực phẩm mang tầm quan yếu cao, gắn liền có sự lớn mạnh của ngành nghề công nghiệp thực phẩm. Công nghiệp thực phẩm mang thể giúp cải thiện hiện trạng kinh tế và dinh dưỡng bằng phương pháp cung ứng thực phẩm bồi dưỡng và / hoặc nguyên liệu thực phẩm chức năng. Vấn đề chính hiện đang được tranh luận về ý kiến kiểm soát thực phẩm, bao gồm 1 số yếu tố như: an toàn, dinh dưỡng, chất lượng và giá trị. An ninh dinh dưỡng (chất lượng) và an ninh lương thực (số lượng) đều phụ thuộc vào 1 số lượng lớn các tính chất chức năng như thuộc tính hóa lý, phương pháp chế biến và các thông số sở hữu thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng và tác dụng có lợi bổ sung, bởi vậy ảnh hưởng đến niềm tin và tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng. một Vấn đề đặc trưng về phân phối thực phẩm chức năng và thực phẩm chức năng của sen Vấn đề nhằm mục đích phân phối một bản cập nhật vừa qua về việc chọn lựa những công nghệ, bí quyết và công cụ phù hợp để giữ và / hoặc khiến cho phong phú các trị giá dinh dưỡng và hoạt tính sinh vật học của chúng, cũng như buộc phải các hướng phân tích trong tương lai bí quyết luận.

  Vấn đề đặc trưng này là tụ hội của một Nhận định và 15 bài viết nghiên cứu về tri thức và ứng dụng nói chung của ngành công nghiệp thực phẩm và an toàn thực phẩm theo mô hình tiêu thụ khác nhau, sắp xếp cuộc sống và hiện trạng dinh dưỡng. 13 Bài báo trước hết trình bày phổ biến cách thức những chiếc cách thức chế biến và ứng dụng sinh học khác nhau đóng góp vào những thành phần thực phẩm và chỉ số dinh dưỡng, trong ấy 8 bài báo xác định tính chất hóa lý và Phân tích cảm quan của thực phẩm chế biến và 5 bài viết sau đây cho thấy khả năng tăng cường sức khỏe và những tác dụng đề phòng bệnh, và một Nhận định khác và hai bài báo nhấn mạnh ảnh hưởng của các kỹ thuật, dụng cụ và thói quen ăn uống đối với phân tách thực phẩm và thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh suốt đời.

  Sữa chua hoặc sữa chua là một chiếc thực phẩm được cung ứng bởi giai đoạn lên men sữa của vi khuẩn. những nhà kỹ thuật và cùng sự tại viện nghiên cứu Novains đã dùng tinh bột kháng sắn và Saccharomyces boulardii mang lượng sữa chua đáng nhắc có cảm giác ưng ý được, và cải thiện những đặc tính hóa lý và đặc tính của vi khuẩn. Jaiswal và cộng sự, buộc phải việc đo lường các tính chất vật lý có thể có lợi khi lớn mạnh công cụ cơ khí trong thiết kế hệ thống phân loại, phân mẫu, tải, xử lý và đóng gói. Leng et al.5, Plaitho và cộng sự, và Manab và cộng sự, buộc phải những phương pháp xử lý nhiệt bao gồm thời kỳ xào, sát trùng và lò vi sóng có thể tác động tới chất lượng thực phẩm và hàm lượng chất dinh dưỡng và / hoặc thành phần hoạt tính sinh học, nhưng khá tăng cường tính đồng nhất và tính ổn định của sản phẩm chỉ mất khoảng lưu trữ. Tinrat và cùng sự, 8 và Al-Manhel9 cũng sử dụng chất thải chế biến thực phẩm và hệ thống vi sinh vật bằng những điều kiện tối ưu của giai đoạn chiết xuất và lên men để đáp ứng gelatin và exopolysacarit như 1 nguồn thay thế trong ngành công nghiệp thực phẩm.

  Phổ thông sản phẩm thực phẩm dựa trên thực vật với duyên do trong khoảng sản xuất hoặc chế biến đã chứng minh tác dụng bổ sung của chúng, cộng với các đặc tính dinh dưỡng của chúng.

  Những nhà khoa học cùng mang những cộng sự, đã tiêu dùng mẫu tinh bột kháng (RS3) và oryza sativa (gạo đỏ) để đáp ứng bánh quy giòn và đồ ăn nhẹ với thể làm thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh tiểu con đường, béo phì và chuyển hóa. Timbadiya và cộng sự, thay thế bằng bơ đậu phộng để giảm axit béo bão hòa trong bánh quy không chỉ với chất lượng cảm quan cao hơn mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim phê chuẩn việc tiêu thụ chất béo đơn và poly không bão hòa có lợi. Ajanaku và cộng sự, chỉ ra ngô-Ogi sở hữu nguồn protein dồi dào sẽ là bí quyết thay thế để chống lại những mối ăn hiếp dọa của suy dinh dưỡng protein ở trẻ lọt lòng. Hơn nữa, Biswas và cùng sự, đã chứng minh hiệu quả hạ con đường huyết và hạ tuyến đường huyết của những thành phần với trị giá từ hạt giống dưa đỏ (Citrullus Vulgaris) trên chuột bạch tạng đực.

  Bảng nghi vấn từ Khan và cùng sự, và Gupta và cùng sự, cho thấy các định nghĩa đúng và thực hiện chế độ ăn uống sẽ có tác động tích cực tới tình trạng sức khỏe. Trong bài Đánh giá tiếp theo, Bunney và cộng sự, yêu cầu ngành nghiên cứu cảm biến sinh học đã trở thành phương tiện mạnh mẽ trong phân tách và an toàn thực phẩm do những rủi ro sức khỏe như vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các chất độc khác trong chế biến và cung ứng thực phẩm.

  Trước hết, biên tập viên xin cảm ơn toàn bộ những tác giả vì các đóng góp nổi trội của các bản thảo của họ trong số đặc trưng này. Chúng tôi cũng hy vọng vấn đề này sẽ kích thích những chuyên gia khoa học thực phẩm và dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm có các nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm chức năng, nguyên liệu TPCN và dược phẩm và chính xác sở hữu nhau và bằng cách hiệp tác để phân phối thực phẩm an toàn, thú vị, giá cả thấp và bền vững lâu dài.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hungvna

  hungvna New Member

  Cảm ơn bài viết cuả Thớt
   
Đang tải...