PHỤ NỮ VÀ ĐAM MÊ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 5/6/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Trong một sự kiện dành cho phụ nữ được tổ chức vào tháng 03 vừa qua, tôi có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cùng các chị em phụ nữ doanh nhân. Trong số họ có những người là nữ doanh nhân đã có tên tuổi, và có những người chỉ là cô chủ nhỏ. Nhưng hầu hết họ đều là những người phụ nữ thành đạt trong xã hội.

  Chúng tôi có cơ hội dùng bữa cùng nhau, hỏi thăm nhau về công việc và gia đình. Mọi người vui vẻ chia sẻ về những thành công của mình.

  Thấy vậy, tôi quay sang hỏi một chị bạn trong ngành Thẩm Mỹ "chị có thể chia sẻ cho em về bí mật thành công của chị không ạ?"

  Chị cười rạng ngờ và trả lời ngắn gọn với tôi "vì chị ĐAM MÊ nó lắm em à"

  [​IMG]

  Tôi bước sang chỗ của một cô nàng cuối thế hệ 8x đang rất thành công và nổi tiếng với dự án khởi nghiệp trong ngành nông sản sạch. Tôi cũng hỏi với câu hỏi "bí mật thành công của bạn là gì, bạn có thể chia sẻ cho tôi không?" Cô nàng cũng trả lời tương tự người chị bạn phía trên của tôi "Vì em ĐAM MÊ nó và chấp nhận DẤN THÂN vì nó chị ạ"

  Vâng...có lẽ "ĐAM MÊ" là yếu tố đầu tiên cho câu trả lời của những chị em phụ nữ doanh nhân về bí quyết thành công của mình. Bởi lẽ hầu hết họ xem niềm đam mê như một loại thuốc thần kỳ để giúp họ luôn khỏe mạnh đi đến đỉnh cao trong sự nghiệp. "TRONG ĐÓ CÓ TÔI"

  Thế nhưng, niềm đam mê đích thực, mấy ai sở hữu được nó một cách đúng nghĩa, sống cùng nó suốt đời, làm việc chỉ vì nó, kiếm tiền và để lại những giá trị thật cho người khác từ nó? Tôi tin rằng một số bạn đang đọc bài chia sẻ này của tôi có thể vẫn chưa định nghĩa được rõ ràng niềm đam mê của mình là gì. Vì không phải ai cũng nhận biết hoặc tìm ngay được cho mình niềm đam mê đích thực, bởi có người đã hơn nửa đời hoặc gần cả cuộc đời vẫn đi tìm lời đáp.

  Ở một kịch bản thường thấy khác của những chị em phụ nữ khi độ tuổi không còn trẻ, khi đã lấy chồng sinh con, khi đã đạt những thành quả nhất định trong sự nghiệp. Họ thường thay thế những cuộc phiêu lưu bứt phá bằng sự ổn định và an toàn. Họ nhận ra quyết định của họ không còn chỉ là ảnh hưởng của bản thân, mà nó còn là hệ luỵ của những người xung quanh mình, của chồng con và gia đình. Họ e ngại phá vỡ thành quả tạm hài lòng hiện tại. Nhưng sự thật họ chưa hề thỏa mãn những gì họ đang có. Họ sợ hãi khó lòng vượt qua được những thất bại luôn chực chờ phía trước, bởi họ biết khả năng tự lành vết thương của họ đã dần suy yếu qua năm tháng.

  Nhưng theo quan điểm của tôi, khi đã là đam mê đích thực, con người ta sẽ tự thân sản sinh ra một thứ chất mang tên “kiên cường" đối mặt và tìm cách vượt qua khó khăn, thử thách của chính mình. Dù cuộc sống vẫn còn những thứ ưu tiên hàng đầu là "Cơm áo gạo tiền" nhưng chúng ta vẫn có quyền thành công và hạnh phúc bởi những Đam Mê của cuộc đời mình.

  Thú thật thì cho đến 2 năm về trước tôi vẫn chưa biết bản thân mình "ĐAM MÊ" cái gì. Cứ mỗi lần thất bại và khởi nghiệp lại thì tôi tự cho rằng mình đang bắt đầu với niềm đam mê thật sự, tôi nghĩ nó có thể mang đến cho mình thật nhiều thành công một cách đơn giản. Tôi nhập nhằng lẫn lộn giữa khái niệm 'ĐAM MÊ" với mơ ước và hoài bão, khát vọng và lý tưởng…

  Cho đến khi tôi vô tình đọc được câu nói của người Cha giàu trong cuốn sách Rich Dad – Poor Dad “Hãy nuôi dưỡng ước mơ táo bạo & to lớn nhưng hãy thực hiện từng chút một mỗi ngày, hãy đi từng bước nhỏ thay vì nhảy vọt trèo lên vách đá mục tiêu trước mặt mình.” và khi ấy nó đã thật sự chạm đến khoản khắt của một cảm xúc ham muốn thái quá cho CUỘC ĐỜI tôi đến mức không gì cưỡng lại được, không gì có thể thay thế, tôi mới nhận ra mình đã thật sự "ĐAM MÊ" tôi bắt đầu dấn thân và chấp nhận mọi thử thách khó khăn phía trước và xem nó như một điều hiển nhiên.

  “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.” Một câu nói khá quen thuộc mà chúng ta vẫn thường nghe.

  Để bắt đầu một niềm đam mê, tôi tin rằng không bao giờ là quá muộn. Chỉ sợ rằng chúng ta biết nhưng vẫn còn lưỡng lự và không chấp nhận dấn thân thì chúng ta đã vô tình quên rằng "sống cùng niềm đam mê cũng là một thứ hạnh phúc tuyệt vời trên cuộc đời này".

  Những ai đã đi qua nữa đời người mà vẫn còn chưa tìm được niềm đam mê đích thực của cuộc đời mình, thì cũng đừng vội chán nản và từ bỏ hành trình. Vì tuổi trẻ là một cơ hội trải nghiệm đưa chúng ta tìm đến câu trả lời cho niềm "ĐAM MÊ" của chính chúng ta.

  Những ai đã tìm được cho mình niềm đam mê đích thực và đang dấn thân vì nó, thì tôi cũng xin chúc mừng bạn vì bạn là một trong những người phụ nữ vô cùng hạnh phúc khi được làm những điều mình muốn.

  Hãy mạnh dạng bức phá, hãy tự tin, dám nghĩ, dám làm và chấp nhận dấn thân để trở nên là chính mình bởi những đam mê tuyệt vời của chính bạn.

  Chúc bạn thành công.

  Diệp Bùi
  CEO & Founder Lionbui Agency
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người