Phụ nữ khởi nghiệp tuổi nào là phù hợp?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/8/17.

 1. Dành tặng chị em đang ở tuổi cộng trừ 30, đang khủng hoảng về tâm lí về thời gian.

  30 có gì phải khủng hoảng mà 40 rồi thì sao?
  Tất cả chỉ là 20+ mà thui

  Sắp sang 40 và bất giác nghĩ về những năm sắp 30, ngày ấy lòng đầy lo lắng và khủng hoảng, mình sắp 30 rồi sao?

  [​IMG]

  Ngày chuẩn bị qua tuổi 20 lòng hân hoan trào dâng và háo hức mong chờ, 20 như cột mốc em trưởng thành em đã là người lớn thật sự, em như con ốc bước ra khỏi chiếc vỏ và lao vào thế giới cùng nhiệt huyết và ước mơ, hoài bão cùng tình yêu e dệt nên trong tâm trí.

  20 cùng người yêu bất chợt hẹn nhau làm chuyến du lịch, 20 ko sợ hãi mà đón lấy cơ hội ra làm kinh doanh riêng, 20 ko sợ mệt mỏi thức ngày thức đêm cày chỉ chờ có tiền đi du lịch hay đổi chiếc điện thoại mới nhất sắm cái xe máy mình thích bằng chính tiền mình làm ra hay như ngày nay là được thoả ý tưởng nào đó xuất hiện trong tâm trí

  20 chăm chút từng bộ đồ cho ngày đi phỏng vấn, nụ cười bước vào nơi công sở trước nó tươi và nó mới từng ngày ai nhờ chi ai nói gì cũng sẵn sàng.

  20 với khát khao và lao đi khởi nghiệp nhưng 20 ơi hãy nhớ đừng lao về phía tiền, 20 rất đẹp bạn là trang giấy trắng hãy lao về phía tư duy lao về phía kiếm thức hãy làm nhưng với mục tiêu học hỏi và nâng tầm bản thân lao về phía hình mẫu người bạn muốn trở thàn hãy tìm cho mình ngừoi mentor và mở lòng học hỏi, áp dụng mà bất chấp nỗi sợ thất bại.

  Tóm lại con gái 20 không sợ hãi hãy tận dụng điều này

  Để sau vài năm rồi yêu rồi cưới rồi những thiên thần bé nhỏ xuất hiện, mặt ông sếp trở nên cau có hơn, công việc dù vẫn vị trí ấy sao có vẻ nhiều hơn, cuộc đời bắt đầu gắn thêm với vài cuôc đời khác quanh mình, bắt đầu phải nghĩ trước, nghĩ sau. Tình yêu sao ko còn đơn thuần a ơi ta cafe nhé, a ơi ta đi du lịch nhé,... mà cơm, áo, gạo, học phí, sữa,... hàng tá thứ và rồi 30. Hả mình sắp 30 sao, ko ko muốn đâu. 30 có vẻ là chấm dứt thời tuổi trẻ chấm dứt cái cảm giác mình có thể ngây thơ và bồng bột. 30 là tôi sắp được gọi là phụ nữ là đàn bà ko còn là cô gái. Ôi sao chông chênh thế, ko em ko muốn 30.

  Nhưng bạn ơi 30 đẹp lắm, nay sắp 40 nhìn lại tôi mới thấy 30 là 20+10, bạn có cái ko sợ hãi của tuổi 20 và 10 năm của sự chín chắn, sự nghiệp bạn chắc chắn tích luỹ đủ kinh nghiệm và đó có phải lúc bạn ở phong độ đỉnh cao. 20 bạn nhiệt huyết nhưng cái động lực cái lí do sâu thẳm trong bạn chưa hẳn đã lớn để bạn dám dấn thân nhưng 30 với những đứa con thì người mẹ người phụ nữ chợt mạnh mẽ hơn rất nhiều, có thể bất chấp có thể mặc kệ mà lao tới trước.

  30 là lúc bạn đặt bút vẽ bản vẽ cuộc đời mình, thiết kế bản kế hoach cho hành trình cuộc sống, và bạn định vị rất rõ mình sẽ trở thành ai cuộc sống bạn sẽ ra sao. Bạn ko còn dừng ở lý tưởng mà bạn bắt đầu nghĩ và tìm về sứ mệnh của mình vì sao ban sinh ra trên đời, cuộc sống bạn chợt ý nghĩa hơn khi bạn nhận ra mình quan trọng với thật nhiều người và nhất là với chính mình.

  30 là khi bạn khao khát làm chủ cuôc đời mình ko còn thích báo cáo thời gian cho bất kì ai, tại sao ko lắng nghe trái tim mình, bạn mạnh hơn bạn tưởng, bạn đang có trong mình tinh thần chiến binh tinh thần của người mẹ cượt cạn đủ cho bạn ko sợ hãi trước thất bại sẵn sàng làm đi làm lại, 30 bạn lì hơn bao giờ hết nhưng thât chín chắn với cái "why" to đùng là những đứa con là chính bạn. Nam có tam thập nhu lập thì nữ 30 lại là lúc đẹp nhất cho bạn Khởi Nghiệp cuộc sống.

  Đừng sợ hãi tuổi 30 nhé.

  Thế đấy 30 chỉ là 20+10. Và khi bạn sắp 40 cũng chỉ là 20+20. 40 là khi máy bay cuộc đời bạn cất cánh bạn sẽ có tự do sẽ có hạnh phúc và sắc đẹp, bạn sẽ chạm đến những gì bạn ước mơ ngày 20 và bạn chọn lựa sống trọn vẹn từng ngày!

  Tiến lên tuổi 30 phụ nữ nhé!

  Trân Lê
  PN30+
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...