PHÁT TRIỂN BẢN THÂN NHƯ THẾ NÀO ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Rất nhiều Em quan tâm đến việc này, cùng với mong muốn phát triển được bản thân mình trở nên giỏi giang hơn.

  Anh cũng trải qua 1 thời gian dài đi tìm kiếm câu trả lời cho việc phát triển bản thân của mình. Đồng thời cũng có được 1 số kết quả tốt để có thêm động lực, đam mê trong việc phát triển bản thân và nghiên cứ thêm về phát triển bản thân.

  Trong bài viết Anh sẽ chia sẻ những điều cơ bản nhất trước khi thật sự muốn phát triển bản thân.

  ------------

  Tại sao chũng ta lại phải phát triển bản thân ?

  Tại sao chúng ta lại phải phải triển bản thân mà không phải phát triển những điều khác, như phát triển nghề nghiệp, phát triển mối quan hệ ...

  Phát triển bản thân bao quát rộng hơn, và đem lại những kết quả tuyệt vời hơn phát triển những điều khác.

  Nếu em GIỎI ( Phát triển bản thân tốt ) em có thể lựa chọn mọi công việc mà em muốn, những công việc mà em thích, có những mức thu nhập mà em ao ước đạt được. Em có thể có mối quan hệ với rất nhiều người giỏi giống như em.

  Phát triển bản thân giúp bản thân trở nên giỏi hơn, giải quyết được nhiều vấn đề hơn trong công việc, Tăng giá trị của bản thân lên,

  Khi đó dễ thấy nhất đó chính là em được trả lương cao hơn nhiều người khác. Em được làm những vị trí cao hơn trong doanh nghiệp. Hoặc đủ khả năng làm chủ chính công việc kinh doanh, doanh nghiệp của mình.

  Sẽ ra sao nếu bản thân em không chịu phát triển.

  Em sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ, vị trí công việc của em chẳng thế nào thăng tiến lên được. Lương của em vẫn mãi lẹt đẹt. Em không có được sự lựa chọn về công việc mình sẽ làm, Nơi em sẽ làm việc, mực lương em sẽ được nhận.

  ---///

  Trong rất nhiều bài viết Anh đều nói rằng:

  Hãy tự hỏi bản thân rằng mình muốn là ai trong 3, 5, 10 năm tới.

  Em biết mình muốn trở thành ai em mới biết được mình cần phát triển bản thân theo hướng nào, trang bị những kĩ năng gì.

  1 người nhân viên cần những kĩ năng khác người lãnh đạo

  1 người thợ cần phát triển những kĩ năng khác với những người bán hàng.

  Nếu em xác định mình muốn trở thành 1 người lãnh đạo em cần trang bị cho mình những kiến thức liên qua đến việc kinh doanh, liên quan đến quản trị nhân sự, kĩ năng ra quyết định, kĩ năng thuyết phục người khác ...

  Nếu em xác định mình trở thành 1 nhân viên em cần có những kiến thức chuyên môn mà bản thân em sắp làm, những kĩ năng tin học văn phòng, giải quyết những công việc do bên trên đưa đến, ... mà không cần đến những kĩ năng như thuyết trình, giao tiếp, bán hàng ...

  1 người thợ thì cần những kĩ năng liên quan đến công việc hiện tại đang làm. Những kĩ năng hoàn thành công việc theo đúng thời gian được giao với chất lượng tốt nhất.

  Em muốn trở thành 1 quản lý cấp cao, 1 ông giám đốc, 1 ông chủ em không thể học, rèn luyện và phát triển bản thân như 1 người thợ, 1 người nhân viên được.

  HÃY BIẾT MÌNH MUỐN GÌ, ĐÍCH ĐẾN CỦA MÌNH TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG.

  ---///

  Em đã biết mình muốn gì thì bước tiếp theo là chuẩn bị và hành động,

  Mỗi bước chân em sắp đi, mỗi công việc em sắp làm, mỗi 1 dự định của em đều có 1 ai đó trên thế giới đã thực hiện và thành công.

  Trở thành 1 chuyên gia bán hàng

  Trở thành 1 chuyên gia BDS

  Trở thành 1 chuyên gia Marketing

  Trở thành những người giỏi trong 1 thời gian ngắn, trở thành người giàu có với 2 bàn tay trắng ...

  Thay vì lần mò tìm kiếm con đường cho riêng mình và thử từng thứ 1. Hãy đọc sách của những người đi con đường với đích đến giống em xác định. Học hỏi những sai lầm của họ, học hỏi những thành công của họ. Tổng kết lại thành những điều em cần phải làm, cần phải chuẩn bị cho thành công sắp tới của mình.

  Đọc ít nhất 10 quyển sách liên quan đến lĩnh vực em đang và sẽ định làm, Tham dự những buổi hội thảo, những video mà em có thể xem được. Nếu có hãy trả phí để có được chúng vì nó giúp em trân trọng những kiến thức mà em sẽ nhận được, thay vì chỉ xem cho vui.

  Hãy đưa ra những lịch trình thật cụ thể, những mục tiêu mà mình cần đạt được sau mỗi thời gian,

  --------

  HÃY BẮT ĐẦU

  Hãy hành động ngay đừng chần chờ, những người thành công đều là những người hành động nhanh khi thấy cơ hội, không có thời gian cho sự chần chờ.

  Đừng thất vọng quá nhiều nếu kết quả chưa như em mong muốn, bởi vì đơn giản cái gì làm lần đầu tiên chưa thể giỏi ngay được, nên kết quả không tốt hay thất bại là lẽ hiển nhiên.

  Hãy nghĩ đến những ngày đâu tiên em tập đi xe đạp, đi xe máy, em chưa thể đi tốt ngay trong 1 2 lần tập, và đôi khi em còn bị ngã nữa.

  Hãy tối ưu và rút kinh nghiệp sau mỗi lần làm để những lần sau có thể tốt hơn.

  Quy tắc 10.000 giờ - Không thể xuất chúng nếu không có đủ 10.000 giờ làm việc.

  Nhiều nghiên cứu khác nhau về người xuất chúng trong các lãnh vực: soạn nhạc, bóng rổ, viết tiểu thuyết, trượt băng, cờ vua, và cả những tên tội phạm lão luyện… đã cho kết quả giống nhau đến khá kinh ngạc "Để một người đạt cấp độ tinh thông và có khả năng trở thành chuyên gia đẳng cấp thế giới trong bất kỳ lãnh vực nào, họ cần làm việc ít nhất 10.000 giờ"

  Để có 1 kĩ năng giỏi điều em cần làm đó là luyện tập đủ nhiều.

  Để bản thân trở nên giỏi giang hơn đó là em rèn luyện đủ nhiều các kĩ năng dành cho người mà em muốn trở thành.

  ----------

  Để duy trì việc rèn luyện và phát triển bản thân 1 cách lâu dài thì em không thể không chuẩn bị cho mình 2 điều :

  KỈ LUẬT VÀ ĐAM MÊ

  Phần lớn chúng ta rất khó vượt qua giai đoạn đầu của việc thay đổi, phát triển bản thân. Vì khi đó chúng ta làm không tốt bất cứ điều gì liên quan đến kĩ năng mới, thất bại kiến chúng ta chán nản, khiến chúng ta muốn buông bỏ.

  Đây là lúc chúng ta cần có sự kỉ luật, Biến những thất bại, chán nản đó trở thành những điều hiển nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc chúng ta phải làm đó là tiếp tục làm mà không cần để ý những kết quả lúc trước.

  Hãy tối ưu, tìm cách để làm tốt hơn.

  Làm cho đến khi có những kết quả tốt hơn, đến khi chúng ta thành thạo hơn trong 1 kĩ năng nào đó.

  Hãy đề ra những hình phạt nếu bạn không tiếp tục làm, Em có thể lừa dối người khác chứ không thể lừa dối bản thân mình. Lừa dối bản thân sẽ kiến em mất đi sự tự tin, mất đi niềm tin ở chính bản thân.

  Hãy tạo 1 môi trường tốt, giảm bớt những lực cản, những thói quen cũ của mình.

  Nếu đọc sách, hãy đặt sách bên cạnh mình, để mỗi lúc rảnh rỗi em có thể với tay ngay và đọc bất cứ lúc nào, thay vì phải chạy ra tận giá sách để lấy.

  Nếu thực hiện 1 ngày uống đủ 4 l nước, hãy để chiêc cốc đựng sẵn nước ở bên cạnh để em có thể uống khi bạn thấy khát mà không cần phải đứng dậy đi lấy.

  Hãy tạo cho mình sự thích thú khi rèn luyện kĩ năng, Thích thú khiến em thực hiện dễ dàng và nhiều động lực hơn.

  Anh thích thú mỗi khi viết bài xong có rất nhiều người like, comment, share bài viết của mình. Lúc đấy Anh không còn cần sự kỉ luật của bản thân mà vẫn tiếp tục viết rất nhiều bài viết khác nữa. Vì viết đem lại cảm giác thích cho Anh.

  Em thích 1 thứ nhiều và nó sẽ biến thành đam mê của em.

  Giống như việc em đứng giữa rất nhiều có gái, Nhưng em chẳng thích 1 ai cả, vì em chưa tiếp xúc với cô gái đó. Em thử tìm hiểu rất nhiều cô nhưng rồi em chỉ yêu 1 cô và quyết định chung sống suốt đời với cô ấy. Cô gái em lấy đó chính là ĐAM MÊ của em

  --------

  Để có 1 kĩ năng giỏi đó là rèn luyện đủ nhiều, không có con đường tắt nào cho việc phát triển bản thân.

  Hãy xác định mình muốn gì ,mình sẽ là ai trong tương lai => Tìm ra những kĩ năng cần trang bị cho con người mà mình xác định trở thành ấy => Bắt đầu bằng việc đọc sách, xem video => Hành động và rèn luyện 10.000 h => Thành công và hưởng thụ thành quả.

  Thêm sự KỈ LUẬT và tìm ra niềm ĐAM MÊ

  Chúc em tìm ra mong muốn của bản thân mình những bước cơ bản nhất để bắt đầu thay đổi bản thân và khiến bản thân trở nên giỏi giang hơn, thành công trong công việc, cuộc sống của mình.

  Hẹn em ở bài viết sau

  Nếu thấy hay và có ích hãy like và share, đồng thời comment cảm ơn Anh. Những hành động này giúp Anh thích chia sẻ nhiều hơn, và biến nó thành Đam Mê của mình

  p/s: Thứ 5 này Anh bay vào HỒ CHÍ MINH nếu có nhiều bạn muốn gặp để trò chuyện và giao lưu có thể cmt ở đây, để anh biết số lượng và tổ chức gặp gỡ nếu có điều kiện.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...