Phân tích khả năng M&A: J&J dư dả nhất trong khi Astellas trở thanh mục tiêu tiềm năng

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi 2018, 6/6/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Thỏa thuận Takeda-Shire trị giá 62 tỉ USD khiến mọi người ngạc nhiên – và một số lo lắng – vì Takeda đang vay một khoản khổng lồ trị giá 31 tỷ USD để thanh toán giao dịch. Liệu điều này có làm mới sự hiểu biết trong ngành về khả năng chi trả Mua bán & Sát nhập (M&A) và mở ra khả năng cho các giao dịch trong tương lai không? Các nhà phân tích của Leerink đã thu thập các dữ liệu.

  “Sự ngạc nhiên từ việc mua lại Shire của Takeda và khả năng tài chính sẵn có cung cấp thêm bằng chứng cho thấy hầu như bất kỳ giao dịch tiềm năng nào đều có thể,” Geoffrey Porges của Leerink viết trong một báo cáo gần đây.

  Sau nghiên cứu bảng cân đối kế toán của 20 công ty Dược sinh học với giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất, Porges và cộng sự thấy rằng: với chỉ số đòn bẩy tài chính cao nhất, nhóm có thể vay tổng cộng 460 tỷ USD trong các chiến dịch Mua bán & Sát nhập ngay cả khi không tính toán khả năng đòn bẩy tài chính của mục tiêu hoặc việc sát nhập tiềm năng. Nghĩa là: “có khả năng cho nhiều giao dịch lớn hơn như trường hợp của Takeda-Shire”, Porges viết.

  Không ngạc nhiên khi ba công ty hàng đầu có nhiều lựa chọn nhất để thu mua trùng với ba công ty có doanh thu cao nhất năm 2017. Johnson & Johnson, Roche và Pfizer có 65 tỷ USD, 55 tỷ USD và 41 tỷ USD cho khả năng đòn bẩy tài chính tương ứng – bao gồm tiền mặt và các khoản nợ – trong khi Novartis, Merck & Co. và Gilead cũng có các lựa chọn ở mức trung bình, theo báo cáo của Leerink.

  Trong số đó, Pfizer dĩ nhiên là một trong những công ty có nhu cầu mua lại nhiều nhất sau những nỗ lực thất bại tại AstraZeneca và Allergan. Khi những tin đồn về giao dịch khổng lồ với Bristol-Myers Squibb vẫn chưa hoàn toàn biến mất, 24 tỷ đô la tiền mặt ở nước ngoài Pfizer mong muốn mang về cho những giao dịch tiềm năng nhờ cải cách thuế của Mỹ, một lần nữa đưa nó vào tầm ngắm của việc Mua bán & Sát nhập.

  Trong cuộc họp về doanh thu quý IV của công ty, Giám đốc điều hành Ian Read cho biết ông không cảm thấy bị áp lực khi tiến hành thương vụ mua bán lớn, nhưng ông cũng nói rằng công ty “sẽ đi đầu” trong việc Mua bán & Sát nhập nếu những cơ hội đó xuất hiện.

  Đứng cuối bảng, Astellas có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của 20 công ty này khi tính đến khả năng thanh toán, với 10 công ty có khả năng mua nó với mức giá cao từ 25% trở lên, Leerink nhận thấy.

  Gần đây, Công ty Dược phẩm Nhật Bản đã có hoạt động Mua bán & Sát nhập của riêng mình, qua việc mua lại công ty Ganymed Pharmaceuticals của Đức với giá 1,4 tỷ USD vào cuối năm 2016 và gần đây đã mua lại GPCR Ogeda với giá 500 triệu euro (534 triệu USD). Nhưng những giao dịch đó khá mờ nhạt so với người đồng hươngTakeda chi 62 tỉ USD cho Shire. Thực tế, nếu không phải vì việc mua lại Shire, bản thân Takeda sẽ trở thành một mục tiêu nóng bỏng cho việc Mua bán & Sát nhập.

  Nguồn Fierce Pharma
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. minhthanh2420

  minhthanh2420 Member

  thông tin hưu ích, cho phép mình share nha thank ban nhieu
   

Chia sẻ SEO tới mọi người