"NẾU KHÔNG ĐỘNG VIÊN ĐƯỢC AI ĐÓ ĐỂ HỌ CÓ ĐỘNG LỰC HÀNH ĐỘNG THÌ NÊN IM LẶNG, ĐỪNG LÀM HỌ THUI CHỘT Ý

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  NẾU KHÔNG ĐỘNG VIÊN ĐƯỢC AI ĐÓ ĐỂ HỌ CÓ ĐỘNG LỰC HÀNH ĐỘNG THÌ NÊN IM LẶNG, ĐỪNG LÀM HỌ THUI CHỘT Ý CHÍ TIẾN LÊN"
  Đó là điều tôi muốn đề cập tới trong bài viết này gửi tới quý anh chị, cả những người rất tài giỏi hay những ai tay vẫn trắng tay, cả người tóc đã hai màu hay đám trẻ còn đang ngày ngày mài mông trên lớp.

  Mấy ngày gần đây, dân mạng rầm rầm nói tới VinFast, khen cũng nhiều, hưởng ứng và tự hào cực nhiều bởi niềm tin dành cho Vin Group, bởi họ quá mạnh và có thừa về tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực và nói chung là tất cả mọi thứ. Họ tin anh Vượng, tin vào bản lĩnh của anh ấy khi đã khẳng định được danh tiếng và đẳng cấp của mình trong một ngành cạnh tranh vô cùng khốc liệt, bất động sản.
  Thế nhưng "dìm" cũng nhiều, những cái bĩu môi cũng lắm. Họ nghĩ rằng, họ phân tích theo chuyên môn họ có về ngành họ đang làm và có thể là chuyên gia rồi đưa ra kết luận: "Đợi đấy rồi xem, làm sao mà làm được".

  Vâng, "làm sao mà làm được"! "Làm sao mà làm được"! Viết đến đây tôi lại nhớ tới Bphone, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên do người Việt Nam sản xuất "làm sao mà làm được".
  Cuối cùng anh ấy đã làm được.
  Rồi người ta làm được rồi thì "Làm sao mà bán được". Cứ vậy, người ta mặc định dìm chết tất cả những ý tưởng hay cái mới, người ta mặc định rằng sức người có giới hạn, mọi thứ có giới hạn, thuận theo tự nhiên vốn có.

  Tôi xin hỏi quý vị nhé, cái thời mà chưa có máy bay ấy, có một gã điên đi nói với mọi người rằng ông ta có thể chế tạo được một cái gọi là máy bay để bay lên trên trời, nhanh vãi cả ra, có làm được không?
  Rồi có cả gã điên khác nói rằng một thằng đứng bên này trái đất có thể nói chuyện với một con ở đầu bên kia trái đất, có nói được không?
  Có rất nhiều gã điên như vậy đấy!
  Gần hơn, trong ngành sản xuất oto nhé, có cái thằng dở hơi chuyên sản xuất cánh quạt máy bay tên là BMW, nó làm ăn chán quá nó bỏ và chuyển thành sản xuất oto cho nóa máu. Kết quả ra sao chắc không cần nói thêm đúng không thưa thưa quý vị?

  Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường hợp để có thể lấy dẫn chứng về cái định kiến "Làm thế nào được" đó, có kể cả ngày không hết.
  Nhưng viết đến đây tôi lại thấy xấu hổ bởi chuyện cũ. Tôi có một người anh em, khi nó tin tưởng chia sẻ với tôi về việc nó sắp mở một học viện đào tạo về Marcom cách đây 4 năm, tôi cũng nói với nó: "Làm thế nào được" và đưa ra hàng loạt phân tích nghe rất chi là hoành tráng. Kết quả sau đó nó vẫn làm và nó nổi tiếng nhất giới Marcom thời đó và còn hoạt động ác liệt tới nay.

  Thưa quý vị, nếu cuộc sống cứ thuận theo tự nhiên và những logic bình thường thì sẽ không thể có những bước đột phá, những niềm tự hào. Khởi nghiệp là việc thực thi và bắt đầu một ý tưởng trong hàng triệu ý tưởng trên giấy không dám thực hiện bởi nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố "Làm sao mà làm được".

  Bởi vậy, nếu không giúp được người khác, truyền động lực cho họ mỗi ngày thì cũng đừng nên làm thui chột ý chí của họ khi đã dám làm. Với tôi dám bắt đầu đã là thành công, bởi nếu có thất bại thì đó cũng là một bài học để họ thêm mạnh mẽ. Hãy chắp cánh cho những giấc mơ để chúng ta dẫu không làm được cũng có những người khác làm được, để chúng ta cùng chúc mừng và tự hào nhé!

  Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân chia sẻ cùng quý vị, chúng ta cùng mở lòng với nhau nhé.

  Bữa trước vợ tôi nhắn tin cho tôi: "Anh à, anh sẽ không thể tin được điều này đâu" và quý vị thấy đấy, cô ấy tỉa được hoa trên dưa hấu, lại còn là lần đầu tiên làm sau khi sắm bộ dao. Quả thật tôi không thể tin được điều đó. Không gì là không thể! Không gì là không thể thưa quý vị.
  Phạm Ngọc Linh
  Tổng giám đốc Vietnam Agency Group
  Sáng lập & Điều hành Unique Outdoor Ads Agency
  Ông chủ Taxi Media Việt Nam
  Đồng sáng lập, vận hành The Vuon Luxury Garden Office, D2 Giảng Võ
  [HASHTAG]#PhamNgocLinh[/HASHTAG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người