NÓI TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ...Ô BÁ MÀ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 31/8/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Tấm: OA...OA...OA!!!

  Bụt: (xuất hiện bất thình lình): Tại sao con khóc? Ủa, mà sao hôm nay con khóc lạ vậy?

  Tấm: Con có chuyện gì đâu. Chẳng qua là muốn gọi Bụt xin tư vấn nhưng không có số phone, con đành rặn ra mấy tiếng để Bụt đi cân đẩu vân cho nhanh nên nghe lạ ấy mà.

  Bụt: Phải gió cái nhà chị này! Thôi, có gì thì hỏi mau mau để ta còn về chơi cờ với Nam Tào.

  Tấm: Con nghĩ thời buổi hội nhập thì Tấm cần phải vươn tầm ra thế giới. Đâu nhất thiết phải nhắm hoàng tử Việt Nam. Xa xa thì có hoàng tử Anh, láng giềng thì có hoàng tử Thái. Con cũng nên giao lưu, thăm hỏi một chút.

  Bụt: Ờ ờ, điều này cũng đúng.

  Tấm: Thế nên con cần phải nói tiếng anh thật chuẩn thì mới giao lưu và kết hợp với các anh ấy được chứ? Bụt chỉ con cách nói tiếng anh chuẩn đi.

  Bụt: Bí kíp thì có, đơn giản lắm. Trình độ tiếng anh nào cũng xài được. Nhưng quan trọng là phải thực hành đúng.

  Tấm: Bụt chỉ liền cho con đi.

  Bụt: Ta có anh bạn, tên Ô Bá Mà, da hơi đen nhưng mà đẹp trai, nói tiếng anh thì hay...như tiếng mẹ đẻ. Con dùng youtube thần công, gõ tên là xuất hiện liền. Anh ấy hay phát biểu trước công chúng. Con nên chọn những bài phát biểu vì anh ấy nói to, rõ ràng, lại tiếp thu thêm được kiến thức thế giới để “chém gió” với các hoàng tử nữa.

  Bước 1: Dùng youtube thần công gõ “Obama speech”. Tuỳ trình độ tiếng anh của mình mà chọn bài phát biểu dễ hay khó. Đơn giản thì thêm chữ kinh doanh, kinh tế (business, economic) và tìm. Trình độ tiếng anh yếu thì thêm chữ high school (trung học) để nghe anh ấy nói chuyện với học sinh. Toàn từ đơn giản, không đánh đố.
  Bước 2: Ấn CC, bật phụ đề tiếng anh lên để biết anh ấy nói cái gì.

  Bước 3: Nhại theo. Nhại như vẹt. Không cần hiểu hết anh ấy nói gì cứ nhại. Anh ấy nói xong 1 câu thì mình tạm dừng. Nhại lại như thể mình đang phát biểu vậy. Cách nhấn nhá, phát âm cứ bắt chước tuyệt đối. Tuy nhiên chỉ nên nhại 1 câu 1 lần. Đừng thấy mình chưa được 100% mà nhại đi nhại lại 1 câu nhiều. Dễ nản lắm! Từ từ rồi sẽ khá.

  Bước 4: Kiên trì thực hành 15p mỗi ngày. Sau 3 tuần sẽ thấy kết quả thay đổi rõ rệt.

  Tấm: Đơn giản vậy thiệt à bụt? Con thực hành 1h mỗi ngày luôn.

  Bụt: Đứa trẻ mới sinh ra có biết gì đâu. Nó chỉ nghe bố mẹ, người thân nói gì thì bắt chước đấy chứ cần quái gì biết ngữ pháp, chính tả đâu. Thế nên quan trọng là BẮT CHƯỚC liên tục và đừng để mình bị chán thì mới lâu dài được. Học ngôn ngữ mà cứ cầm giấy bút chăm chăm đọc viết trước nghe nói là ngược đời rồi. Bước 4 chính là yếu quyết. Có thời gian thì con cứ tập 30 phút hay 1h cũng được. Nhưng quan trọng là thực hành MỖI NGÀY. Giống như gà ấp trứng phải đủ nhiệt, đủ giờ mới thành công. Nóng vội là trứng ung ngay.

  Tấm: Con hiểu rồi.

  Bụt: Ta quan hệ nhiều nên rộng lắm. Con chán anh da đen này thì có thể chuyển qua coi vợ anh ấy, Michelle Obama hay nữ doanh nhân người đẹp tóc vàng Ivanka Trump. Rồi Ellen show hay bất cứ người nổi tiếng showbiz, hollywood nào cũng được. Đảm bảo tiếng anh chuẩn như tiếng mẹ đẻ.

  Bụt: À quên, ta dặn con điều này. Con nên nói tiếng anh chuẩn để có thể giao tiếp nhưng đừng vì tiếng anh chưa chuẩn mà ngại. Con có sang Mỹ thì vẫn bị sốc bởi các thể loại tiếng anh của bọn Tàu, Ấn, Nhật. Đôi khi nghe chúng nó nói mà mình cũng đâu có hiểu gì. ...Thế nên đừng tự gây áp lực quá cho bản thân. Tuy nhiên, vẫn nên cố gắng nói chuẩn. Ta vui chơi ở Mỹ 7 năm mà vẫn phải học phụ đạo với anh Ô Bá Mà suốt. Thế nhé, ta đi đây!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...