Nói “Khởi nghiệp là đi tìm Tự do” nghĩa là sao?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 20/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Có bạn, một doanh nhân mà tôi yêu mến, phản đối, nói “tự do không phải là một lý do để khởi nghiệp.”

  Bạn nói đúng. “Tự do” không phải là một lý do để khởi nghiệp. Mà, hơn thế nữa, “Tự do” là khởi đầu, là đích đến, là tất cả của khởi nghiệp.

  Tất nhiên, cách hiểu về “Tự do” của mỗi người là chủ quan, hiểu câu trên của tôi về khởi nghiệp sẽ có nhiều khác biệt.

  Với phạm nhân thì ra khỏi tù đã là “Tự do”.

  Với người bình thường, có đủ cơm ăn áo mặc là “Tự do”.

  Với một số khác, phải được sống cách mình muốn, được thoải mái suy nghĩ, thoải mái phát ngôn, thoải mái hành động mới là “Tự do”.

  Với tôi, “Tự do” khởi đầu cho khởi nghiệp nghĩa là nếu đầu óc bạn còn nặng nề định kiến, còn bị trói buộc bởi những chuẩn mực, hay thậm chí những bài học, những kinh nghiệm thành bại, thì khó khởi nghiệp.

  Khởi nghiệp phải được khởi đầu với một bộ óc được tự do tư duy, tự do tưởng tượng.

  Nghĩa là khởi nghiệp phải biết bước đi một cách phóng khoáng, chững chạc, không ràng buộc TRÊN nền tảng của tri thức, của trải nghiệm. Khởi nghiệp tuyệt đối không nên đi TRONG sự bó buộc của kinh nghiệm, kể cả kinh nghiệm thành công.

  Cuối cùng, khởi nghiệp hướng ta đến với Tự do, bởi một khi đã dấn thân, dẫu chưa thành công, ta cũng sẽ trải nghiệm Tự do khi được làm hết sức điều mình say mê và tin tưởng nhất.

  Khởi nghiệp là đi tìm Tự do chính là vậy.

  Hôm nay, 20/11, kính chúc các bậc Thầy Cô trong Group, những người ngày đêm miệt mài ươm gieo, vun tưới những “hạt giống Tự do” trong mỗi cuộc đời khởi nghiệp, một Ngày Hiến chương thật hạnh phúc! Trân trọng tri ân Thầy Cô [​IMG].

  From Sydney with love.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...