NỖI SỢ CỦA SẾP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 1/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Năm 2002 khi lần đầu xuống nhận địa bàn, tôi từng hoảng sợ tới mức phải cầm theo một chiếc máy ghi âm nhỏ. Mục đích là để ghi nhận các ý kiến của nhà phân phối, nhân viên, giám sát. Trong lúc đó đồng thời phải ra vẻ trịnh trọng và có vẻ cứng cỏi trước mặt các nhân viên hơn tôi cả chục năm về tuổi đời và tuổi nghề. Do sợ không thể hiện chuẩn trước mặt họ nên tôi phải ghi âm để tránh bỏ sót thông tin.

  Sau này hỏi lại thì hoá ra hơn 90% người mới nhận nhiệm sở cũng thấy như vậy. Và như một thứ mê tín, hình như ai đó mà cảm thấy không sợ thì đoạn đằng sau, khi chính thức vào việc thường lại làm hỏng hoặc không đạt đúng mức mình mong đợi. Còn ai sợ thì thường là căng thẳng chuẩn bị, nơm nớp tiến hành và sẵn sàng xử lý mọi thứ bất ngờ xảy ra.

  Cảm giác sợ là điều nên có vì nó khiến người ta để tâm hơn, giống như đang đi trên băng mỏng chỉ sợ ngã xuống hồ khi băng vỡ. càng để tâm càng chuẩn bị mình kỹ hơn cho mọi tình huống. Rốt cục lại càng tăng xác suất thành công.

  Abraham Lincohn từng nói: “Nếu bạn không theo tôn giáo nào, thì trước khi bước vào chính thức nhậm chức Tổng thống ở Nhà Trắng bạn sẽ cầu Chúa!”

  Trong tác phẩm điện ảnh Tàu ngầm 571 có một câu nổi tiếng mà thuyền trưởng vừa mới được thăng chức được khuyên: "Đây là một chiếc tàu ngầm, anh không thể nói "Tôi không biết" anh phải nói "Tôi biết" ngay cả khi anh không biết!"

  Chúc các anh/chị luôn biết SỢ, nhưng vẫn LÀM dù là vừa LÀM vừa SỢ, trong năm 2018! [​IMG]:)

  HAPPY NEW YEAR! [​IMG]<3
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...