NHẬP ĐƯỢC HÀNG TỪ TRUNG QUỐC ĐÃ PHẢI LÀ GIÁ GỐC?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi SEO TIME, 15/7/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về nguồn hàng mà các bạn thường gọi là "GIÁ GỐC". Vậy làm thế nào để tìm được giá gốc của sp?
  Nguồn hàng thì có rất nhiều, ở Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan... Nhưng đa phần là đặt qua Trung Quốc là rẻ nhất. Để lấy được hàng bên TQ thì có 2 cách các bạn thường làm:
  - Qua thẳng TQ tìm hàng từ các xưởng: Cách này phù hợp với các bạn đã rất sành sỏi, đã đi đánh hàng nhiều lần và cũng mất kha khá tiền "NGU PHÍ" thì mới tìm được 1 nguồn hàng mà mình ưng ý từ giá cả đến chất lượng. Tất nhiên hàng sẽ được giá tận gốc nhưng bạn phải lấy số lượng hàng khá lớn thì mới bõ công đi đánh hàng vì chi phí đánh hàng cũng 10-15 triệu một lần nếu bạn đã có mối quen. Mình nói về cách thứ 2, dễ hơn cho hầu hết tất cả mọi người nhé.
  - Tìm hàng trên các trang web của trung quốc: như 1688,alibaba, taobao, wechat... rồi nhờ vận chuyển qua đơn vị vận chuyển và order. Rất nhiều bạn đang nghĩ rằng giá đã là rẻ so với giá đang nhập buôn lại tại VN nhưng mình sẽ phân tích cho các bạn thấy các bạn có thể còn tối ưu chi phí nhập hàng hơn nữa khi các bạn có thể làm các bước sau:
  Bước 1: Tìm được shop uy tín với giá rẻ nhất(xưởng) vì trên 1688 có 4 loại hình kinh doanh là xưởng sản xuất, nhà bán buôn, bán kiểu cộng tác viên, đặt hàng theo mẫu có sẵn. Giá của xưởng sản xuất sẽ rẻ nhất ok [​IMG]:))). Hình 1
  Bước 2: So sánh các xưởng để tìm xưởng uy tín và rẻ nhất. So sánh các xưởng thì mình sẽ biên bài sau nhé, các bạn có thể tham khảo các bài phân tích so sánh shop ở trên mạng rất nhiều hoặc chờ bài của mình, những tiêu chí mình đưa ra là theo kinh nghiệm m đã làm từ trước đến nay.
  Bước 3: Chat với shop để deal giá, các bạn sẽ deal được giá sp giá ship, các khuyến mãi hiện nay shop đang có, cái này các bạn không biết đâu vì các bạn chỉ nhìn thấy giá và nhờ bên order hoặc vận chuyển đặt hàng. Những cái giảm giá bên order sẽ không nói hoặc chỉ nói giảm ít, Chat với shop trên 1688 rất dễ, chỉ cần cài phần mềm aliwangwang là chat được thôi. Còn nội dung chat bằng tiếng Trung hoặc Tiếng Anh thì sử dụng google dịch hoặc ilovetranslation. com như các bạn mặc cả với nhà bán buôn bên việt nam này thôi, hoặc mình sẽ gửi cái bản dịch mặc cả của mình cho các bạn, inbox nhé.^^
  Bước 4: Thanh toán tiền bằng tệ giá gốc, phần này các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đó. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền chênh lệch của các bên order báo (thường là 3500k/tệ) so với giá họ mua mua tệ vào, ngoài ra còn phí dịch vụ cho bên order từ 3-5% tổng tiền hàng nữa. Vậy làm cách nào để thanh toán? có 2 cách là nhờ bên order thanh toán (thanh toán hộ) thì họ sẽ thanh toán hộ cho m và lấy phí từ 30-70k/lần tùy nơi.Cách 2 là tự thanh toán bằng tài khoản alipay của mình, mình thấy cách này là tốt nhất vì không phụ thuộc bên order nữa, mua hàng bằng giá tệ tận gốc, không mất phí thanh toán hộ và quan trọng nhất là không sợ hàng về trễ vì nếu nhờ bên vận chuyển thanh toán hoặc order về có khi 2-3 ngày sau họ mới thanh toán đơn hàng cho mình. Ngoài ra b còn có thể thanh toán cho shop trên wechat hoặc alibaba mà vẫn đảm bảo an toàn giao dịch. Và nếu có tk alipay thì các bạn có thể làm order hàng TQ luôn được rồi )))
  Bước 5: Tìm đơn vị vận chuyển hàng. Sau khi các bạn đã tự làm được các bước trên thì các bạn đã tiết kiệm được cho mình 1 khoản kha khá rồi.đó, quan trọng nhất bây giờ là tìm ra đầu vận chuyển rẻ mà nhanh nữa thôi là ok rồi.
  Tóm lại, muốn mua được hàng tận gốc thì mình khuyên các bạn nên tối ưu nhất khoản deal giá với shop và thanh toán được, nếu vẫn chưa thể tự thanh toán ngay thì nên học cách chat với shop trước, vì khi mình nói chuyện với nó được mình còn có thể bắt nó chụp hình thật sp và quay clip cho mình cơ, ngoài ra hàng về không đúng mẫu mã hay thì nội dung chat sẽ là bằng chứng để các bạn nói chuyện với shop để khiếu nại và hoàn lại tiền nữa.
  Bài này nếu nhiều bạn quan tâm thì hôm sau mình sẽ biên bài về cách tìm sản phẩm đang bán chạy ở các thị trường khác để bán ở VN hoặc cho tây. Các bác pro chém nhẹ tay nhé, mình lần đầu chia sẻ, rất mong muốn được học hỏi thêm, còn các bạn có thắc mắc vấn đề gì trong bài mình viết thì cứ comment hoặc inbox m sẽ trả lời nhé
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người