Những vấn đề lưu ý khi thiết kế website seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungdoan29, 25/4/18.

 1. trungdoan29

  trungdoan29 New Member

  Bạn có biết rằng việc xây dựng một trang web được thiết kế đẹp mắt có thể quan trọng đối với bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm như kiến trúc trang web và loại bỏ nội dung kém chất lượng không?. Thông qua bài viết này dịch vụ viết bài seo website chuyên nghiệp sẽ cung cấp các yếu tố cần thiết khi bắt tay thiết kế website chuẩn seo. Có thể tham khảo qua các bài viết khác tại chuyên mục: vietbaiseo.info/tin-tuc/

  thông qua bài viết này gồm những vấn đề cần lưu khí khi thiết kế website bạn nên tích hợp để thiết kế blog của mình để SEO trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Nhưng chính xác thì bạn nên chú ý đến điều gì? Để giúp bạn, tôi đã tập hợp một danh sách mười yếu tố để thiết kế blog tốt cũng được chứng minh để giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng website.

  Đặt nội dung quan trọng ở trang chủ

  Điều này khá chuẩn, và một số thậm chí còn cho rằng điều đó không quan trọng vì mọi người thường thiết kế website kiểu cuộn, nhưng trong các bài kiểm tra của các chuyên gia về marketing online, tôi đã thấy nó được chứng minh hết lần này đến lần khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người lướt web họ thực sự dành 80% thời gian của họ trong trang đầu tiên và chỉ 20% cho các trang sau.

  Điều này xoay quanh việc thiết kế thanh trượt của website. Tôi không tán thành việc sử dụng thanh trượt vì chúng có xu hướng gây nhầm lẫn cho người dùng. Khi người dùng truy cập vào trang và trang chủ bị chi phối bởi việc kéo rê thanh trượt.

  Đó không bao giờ là trải nghiệm người dùng tốt

  Thay vào đó, nếu bạn quyết định sử dụng thanh trượt, hãy đảm bảo vị trí của thanh trượt được đặt ở vị trí hợp lý. Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng thanh trượt là điều quan trọng nhất bạn muốn người dùng xem / thực hiện khi họ đến trang web / blog của bạn.

  Ví dụ: Có thể sử dụng thanh trượt hợp lý để làm nổi bật các sản phẩm hàng đầu hoặc nội dung hàng đầu của trên một trang web. Nó thông thường được dùng trên các website thương mại hoặc trang nói về doanh nhân:

  [​IMG]

  Nhưng hãy chú ý người dùng luôn muốn kiểm soát nội dung họ đang xem ở khu vực hay vị trí nào. Đó là một yếu tố thiết yếu mà mỗi designer phải ghi nhớ khi thiết kế thanh trượt.

  Trong trường hợp của sử dụng nút chuyển hướng nhanh, có hai đều quan trọng cần chú ý là: bài đăng blog mới nhất và lời gọi hành động cho một báo cáo miễn phí. Vì vậy, luôn luôn xác định mục đích duy nhất của trang là gì… và sau đó đảm bảo rằng nó nằm ở trang đầu tiên khi khách truy cập.

  Đảm bảo số link trên một trang phải dưới 100

  Mặc dù Google khuyên nên giữ số lượng liên kết trên một trang dưới 100, nhưng điều này không dành cho mục đích tìm kiếm, mà là mục đích thiết kế và trải nghiệm người dùng. Trong thực tế, Matt Cutts đã xuất bản một trang có gần 200 liên kết trên đó.

  Tại sao Google khuyên nên giới hạn số lượng liên kết đến 100? Nó được sử dụng để Google giới hạn chỉ lập chỉ mục lên đến 100 kilobyte của một trang … mà tương đương với khoảng 100 liên kết. Bây giờ Google đã thay đổi vẫn chấp nhận lập chỉ mục một trang có kích thước lớn hơn nhiều.

  Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định đặt hơn 100 liên kết trên một trang? Google có thể thu thập dữ liệu và xem blog như một công cụ dùng để spam.

  Tuy nhiên, những gì chúng ta làm có thể là hợp pháp và có hơn một trăm liên kết hợp lý thì cũng có thể đảm bảo an toàn đối với các thuật toán. Cách người dùng trải nghiệm trang quan trọng hơn so với PageRank hoặc các biện pháp SEO thuần túy, do đó, giới hạn 100 liên kết đến một trang là một ý tưởng hay.

  Tạo trang Landingpage

  Một trong những cách tốt nhất để làm nổi bật nội dung của bạn và đảm bảo vị trí xếp hạng cho trang web là tạo trang landingpage về nội dung hay nhất của bạn.

  Ví dụ: Bạn có thể chia nội dung đó thành nhiều chủ đề cụ thể và sau đó liên kết tới tất cả nội dung đó trên một trang. Sao nó lại quan trọng? Vì hai lý do: cung cấp trải nghiệm cho người dùng, tập trung vào vấn đề cần seo giúp Google dễ dàng nhận biết đâu là nội dung quan trọng đang được đề cập.
  [​IMG]
  Giới hạn số lượng quảng cáo

  Thật đơn giản: khi thiết kế blog, phải hạn chế số lượng quảng cáo đang sử dụng. Nếu không, bạn sẽ làm chậm thời gian tải, điều này sẽ làm giảm lưu lượng truy cập của bạn.

  Từ quan điểm của người dùng, mọi người coi thường quảng cáo và thường bỏ qua các trang web có quá nhiều quảng cáo. Nếu bắt buộc phải sử dụng quảng cáo, thì hãy xem số liệu phân tích để xác định nên đặt hai hoặc ba quảng cáo có hiệu suất cao nhất, sau đó cắt bỏ đi các phần quảng cáo còn lại.

  Cải thiện tốc độ tải trang

  Tiếp theo, muốn đánh giá tốc độ trang web của mình. Người dùng có thể tìm kiếm nhanh hơn sẽ thấy thoải mái hơn. Trong thực tế, Google phát hiện ra rằng kết quả tìm kiếm chậm ít nhất là 400 mili giây thực sự sẽ làm giảm số lượng tìm kiếm hơn một nửa phần trăm.

  Tuy nhiên, trong lĩnh vực SEO, tốc độ không phải là nhân tố quan trọng vì mức độ liên quan của một trang. Nhưng giống với hầu hết mọi phương tiện truy cập thông tin trực tuyến, khi nói đến tốc độ truy cập thì dễ làm ảnh hưởng đến thời gian truy cập dẫn đến khách hàng nhàm chán và muốn từ bỏ một kênh khi tốc độ truy cập quá chậm.

  Trang web của bạn nhanh đến mức nào? Hãy sử dụng thử công cụ tăng tốc độ tải trang của Google.
  [​IMG]
  Mất ít hơn năm giây để tạo ra (có thể nhiều hơn trên các trang web lớn hơn), cho tôi thấy các khuyến nghị thay đổi từ thử nghiệm đến ưu tiên cao. Nhấp vào liên kết “bật tính năng nén” và bạn sẽ nhận được trang này:
  [​IMG]
  Một công cụ khác để đo tốc độ trang web của bạn là trang hiệu suất trang web bên trong công cụ quản trị trang web. Bạn có thể tìm hiểu cách mọi người sử dụng trang web của bạn trên khắp thế giới, loại thời gian phản hồi họ có trên trang web, xu hướng hàng tháng và đề xuất về cải thiện tốc độ trang web.

  Giảm kích thước hình ảnh

  Tôi không thể diễn đạt hình ảnh quan trọng như thế nào đối với nội dung web trong thời đại ngày này. Đây là lý do tại sao để thu hút độc giả, cần phải chèn hình ảnh có kích thước nhỏ và độ phân giải cao.
  [​IMG]
  Nhưng hình ảnh cồng kềnh có thể làm chậm tốc độ tải trang, do đó làm giảm tốc độ trang web. Vì vậy, cách đơn giản nhất để làm điều này là lưu hình ảnh dưới dạng .jpgs hoặc .gifs. Nếu bạn có hình ảnh không phải là tệp .jpg, hãy sử dụng công cụ để chuyển đổi hình ảnh dưới dạng tệp .jpg.

  CDN là một tập hợp các máy chủ lưu trữ các đối tượng web của bạn như tập lệnh, URL, văn bản và đồ họa, có hiệu lực tăng băng thông, làm giảm độ trễ của trang web trên một máy chủ. Nói cách khác, bạn có thể cải thiện tốc độ load web.

  Sử dụng breadcrumbs

  Giống như thanh điều hướng, cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều tìm thấy đường dẫn hữu ích. Người dùng thấy chúng hữu ích khi xác định vị trí của chúng trên trang web của bạn, đặc biệt nếu chúng đến từ các trang phía sau.
  [​IMG]
  Các mũi tên chỉ cho người dùng cấu trúc website từ trang cha đến trang con, với trang kết thúc không phải là một liên kết. Các công cụ tìm kiếm thấy phương pháp này hữu ích vì nó giúp họ phân loại nội dung một cách thích hợp.

  Website thiết kế phải đẹp mắt

  Khi tuổi website càng lâu lưu lượng tìm kiếm càng tăng, trải nghiệm người dùng sẽ là nhân tố giúp cách công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web.

  Giả sử mọi người tìm đường đến blog của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Khách truy cập tìm kiếm đến trên trang của bạn, tìm xung quanh, không thích những gì họ nhìn thấy bởi vì nó được thiết kế gọn gàng và sau đó thoát ra khỏi đó. Google sẽ hỏi xem họ có muốn chặn kết quả tìm kiếm đó hay không. Nếu người dùng chọn để chặn nó, có nghĩa là bạn đang mất dần lưu lượng truy cập.

  [​IMG]

  Nhưng giả sử, họ không chặn nó. Google vẫn sẽ tự hỏi tại sao người dùng lại thoát khỏi trang và kết thúc lại trên kết quả tìm kiếm. Đó có thể coi như bằng chứng được lưu lại về sau để xem xét khả năng xếp hạng. Đó là lý do tại sao bạn cần thiết kế trang web của mình để thu hút và giữ chân người dùng.

  Khi thiết kế blog tin tức hay mua sắm, những điều quan trọng nhất cần kiểm tra là lượt xem trang, thời gian trên trang và tỷ lệ thoát. Thiết kế một trang web đẹp để giảm thiểu những rủi ro đó.

  Thu thập thông tin và xác thực trang web

  Khi nói đến việc thiết kế một trang web tuyệt vời cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cần phải thu thập thông tin và xác thực trang web để xác định bạn đang đứng ở vị trí nào.

  Đây là danh sách kiểm tra để giúp bạn xem những gì cần được thu thập thông tin và xác thực … và sau đó tôi sẽ chia sẻ với bạn một công cụ để giúp bạn làm điều đó. Bạn phải xác thực:

  • HTML / XHTML
  • CSS
  • Khả năng tiếp cận
  • Liên kết chết
  • Nguồn cấp dữ liệu
  • Tương thích nhiều trình duyệt
  • Tối ưu thiết bị di động
  Bạn có thể sử dụng công cụ thu thập thông tin bằng Seomoz hoặc các công cụ xác thực W3C để kiểm tra trang web của bạn và tìm tất cả các tài liệu cần được ưu tiên sửa.

  Sau khi bạn đã kiểm tra và xác định tất cả các vấn đề, hãy ưu tiên, sửa và sau đó kiểm tra lại. Sửa chữa một lần nữa và sau đó, thay vì sử dụng các công cụ để xác thực lại, hãy để gia đình và bạn bè loát trang web để có được ý kiến khách quan của người dùng trên trang web của bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Shopmyna

  Shopmyna New Member

  Bác có web nào thiết kế chuẩn seo ném ra cho anh em tham khảo tí hihi :)
   
 3. trungdoan29

  trungdoan29 New Member

  Seo vietbaiseo.info đi. Sau đó mở seoquake lên kiểm tra
   
 4. Phần hình ảnh trên website có cần phải đồng bộ kich thước không bác?
   
 5. Khoa Đoàn

  Khoa Đoàn Member

  viết dài chia ra từng phần cho nhiều nó cũng chỉ xoay quanh các vấn đề: đẹp, độc, thân thiện người dùng thôi
   

Chia sẻ SEO tới mọi người