NHỮNG TRẢI NGHIỆM BÀI HỌC HAY TỪ CHUYẾN ĐI ĐÀI LOAN: NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 22/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Hôm nay tôi lại viết tiếp. Với tôi, những ngày ở Đài Loan là những ngày cho tôi hiểu sâu sắc hơn về nghệ thuật lãnh đạo. Chuyến đi cho tôi gặp được nhiều vị lãnh đạo hàng đầu những tổ chức hỗ trợ cộng đồng như Taitra, Apaic, Viện nghiên cứu ITRI, Bệnh Viện Đài Trung.., tỷ phú Tạ (người giàu nhất Đài Trung), các chủ doanh nghiệp lớn ở đây hay các anh em VN trong đoàn…Cảm nhận chung họ đều là người có “đạo” dù tầm của mỗi người khác nhau. Điểm chung dễ nhận ra, họ luôn quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, tôn trọng mọi người và đặc biệt họ biết tạo cảm xúc, động lực và niềm vui cho người khác.
  Tôi ấn tượng với câu nói của giáo sư - Chủ Tịch Apaic khi nói về Mr Len Wang người điều hành trực tiếp tổ chức này “ Anh ấy là học trò của tôi, tôi tin anh ấy, và tôi biết anh ấy làm rất tốt” Hay là bác Viện Trưởng Chu- Người đứng đầu bệnh viện Đài Trung dẫn cho chúng tôi tham quan các trung tâm trong bệnh viện, đi đến nơi nào Ông cũng mời người phụ trách ở đó ra chào mọi người và giới thiệu “cô bé này là Sếp tôi đó, cô ấy là người chăm lo cho tất cả ở đây”. Sự giản dị, khiêm nhường,luôn làm cho mình bé lại là nghệ thuật cũng là ”đạo” của người đứng đầu tổ chức.
  Thật vậy, trong cuộc sống chúng ta thường nhận thấy rằng, người càng lớn thì “nói” càng nhỏ, người chưa lớn thì luôn thích nói “lớn”. Lãnh đạo cũng vậy, khi một người đã trãi nghiệm qua mọi những cung bậc của cuộc sống , biết giá trị của cuộc đời, biết học đạo để từ bỏ được những ham muốn, sân si vật chất, sắc dục đời thường thì mới tiến đến đỉnh cao của nghệ thuật lãnh đạo.

  Chính tôi đã từng ngạc nhiên với sự giản dị và hy sinh của người lãnh đạo CLB là Bố Long. Lại càng ngạc nhiên hơn trong lần công du này, với sự chân tình, quan tâm sâu sắc của các vị lãnh đạo bên phía các tổ chức Đài Loan từ những việc rất nhỏ như: bữa ăn, giấc ngủ của BTC, đi bộ dẫn chúng tôi đi thăm quan các con phố Đài Trung , cản xe cho chúng tôi qua đường của tỷ phú Tạ, những tin nhắn động viên sâu sắc, bố trí nhân sự sâu sát mọi hành động của đoàn, hỏi thăm công việc của những người bạn lớn Đài Loan, món quà nhỏ nhưng chân tình....

  Sáng nay tôi lặng khi đọc những chân tình sâu sắc về lãnh đạo từ Stt của bố Long “khi được nhận diện là lớn, tức là ta phải bắt đầu từ trong tâm phải lớn. Mà cái lớn trong tâm là sự rộng lượng, ân cần.Càng lớn tiếng nói càng nhỏ nhưng vang xa.Càng lớn càng phải đi đầu lo cho những cái nhỏ. Càng biết lo cho cái nhỏ ta càng lớn”

  Chúng tôi đã trở VN, dư âm từ những kỷ niệm với những người lãnh đạo chắc chắn tôi và an hem trong đoàn nhớ mãi. Những bài học từ trãi nghiệm này hy vọng sẽ giúp tôi rèn luyện tốt hơn nghệ thuật lãnh đạo của chính mình.Vì hơn ai hết tôi luôn muốn mình cần nhỏ lại để mọi thứ xung quanh tôi lớn hơn: nhân viên lớn hơn, cty lớn hơn, đất nước lớn hơn.

  P/s: Hình ảnh chụp chung cùng Anh Nguyên, tỷ phú Tạ, Bố Long, Dr Lin ..tại trước nhà hát Opera Đài Trung
  Bài viết từ trải nghiệm của Văn Cua - CEO Cua Ngon- Hương vị Đất Mũi
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...