NHỮNG KẺ CƠ HỘI CHÍNH TRỊ VÀ LIÊM CHÍNH KHOA HỌC

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ngọc Lan, 14/2/22.

 1. Ngọc Lan

  Ngọc Lan Member

  Ai quan tâm đến chủ đề này có thể tìm đọc công trình của PGS Nguyễn Minh Tuấn "Phòng chống những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam hiện nay", đăng trong Tạp chí Giáo dục Toán học và Máy tính Thổ Nhĩ Kỳ, nguyên bản tiếng Anh "Preventing and Combating Political Opportunists in Vietnam Today", Turkish Journal of Computer and Mathematics Education 12, no. 10 (2021):
  https ://doi. org/10.17762/turcomat.v12i10.5622
  Lạ nhất là bài báo bàn về một chủ đề chính trị ở Việt Nam lại đăng trong một tạp chí chuyên về giáo dục toán học và máy tính của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều tra sơ bộ cho thấy hội đồng biên tập tạp chí này chỉ có 4 người, đứng đầu là GS Đinh Trần Ngọc Huy, chuyên môn Ngân hàng và Tài Chính. Những người còn lại có chuyên môn kỹ thuật hay tài chính, không liên quan gì đến giáo dục toán học và máy tính. Tất cả đều không làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ:
  https ://turcomat. org/index. php/turkbilmat/about/editorialTeam
  Xem danh mục các bài báo đăng cùng số tạp chí này lại thấy tất cả các bài báo thuộc rất nhiều chuyên môn khác nhau cũng không liên quan gì đến giáo dục toán học và máy tính, ví dụ như bài báo "Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về công tác cán bộ trong tác phẩm “Sửa đổi lề lối làm việc” vào công tác này ở Việt Nam hiện nay", nguyên văn tiếng Anh "Applying Ho Chi Minh’s point of view on the work of cadres in the work Modifying the working style to this work in Vietnam today" của một tác giả Việt Nam khác. Rõ ràng đây là một tạp chí mạo danh.
  PGS Nguyễn Minh Tuấn còn có công trình "Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống cơ quan đảng ở Việt Nam hiện nay", đăng trong tạp chí PalArch về khảo cổ học ở Ai Cập và Ai Cập học, nguyên bản tiếng Anh "Improving the quality of human resources in the current system of party organ in Vietnam", PalArch’s Journal of Archaeology of Egypt/Egyptology 17, no. 12 (2020). Chết thật, bàn về cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong đảng lại đăng trong tạp chí khảo cổ học. Không hiểu tác giả có ý gì đây?
  Ban biên tập tạp chí còn không thèm để ý đến tên bài báo nói đến đảng nào ở Việt Nam. Điều này không có gì lạ vì Tổng biên tập là người Thái Lan, chuyên môn quản trị kinh doanh. Phó tổng biên tập duy nhất cũng người Thái Lan, chuyên môn hành chính công, ghi địa chỉ ở ĐH Duy Tân:
  https ://archives. palarch. nl/index.php/jae/about/editorialTeam
  Tra trên mạng, thấy ông này ghi địa chỉ lung tung, có cả ở bên Tàu. Hay nhất, là toàn bộ các bài báo của số báo trên không liên quan gì đến khảo cổ cả. Lại thêm một tạp chí mạo danh!
  Quay trở lại chủ đề những kẻ cơ hội chính trị, tôi tâm đắc nhất với câu viết sau đây của PGS Nguyễn Minh Tuấn trong tóm tắt bài báo đăng ở tạp chí nhắc đến ban đầu: "sự xuất hiện của các đối tượng cơ hội chính trị có xu hướng bùng phát và lây lan nhanh như hiện nay đòi hỏi phải nhận diện đúng và đưa ra các biện pháp răn đe hữu hiệu".
  PGS Nguyễn Minh Tuấn còn có các bài báo "lạc chuồng" khác như "Phát triển cán bộ chiến lược ở Việt Nam ngày nay" đăng trên tạp chí "Giáo dục bậc sơ cấp" (Elementary Education) hay hai bài báo "Một số vấn đề lý thuyết và thực tiễn trong xắp xếp và tổ chức hệ thống chính trị ở Việt Nam ở Việt Nam hiện nay" và "Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực chính trị ở Việt Nam" đăng trên tạp chí "Tâm lý học và Giáo dục" (Phychology and Education). Cả hai tạp chí này có nguồn gốc không rõ ràng và không có ban biên tập.
  Những ai quan tâm đến các bài báo của PGS Nguyễn Minh Tuấn có thể tham khảo danh mục công trình trên trang mạng của Hội đồng chức danh nhà nước:
  http ://hdgsnn. gov. vn/files/anhbaiviet/files/2021/ungvien_hdn/nguyen-minh-tuan-mau-1-ban-dang-ky.pdf
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Ngọc Lan

  Ngọc Lan Member

  Cả Đinh Trần Ngọc Huy lẫn Kittisak Jermsittiparsert đều là những đầu nậu được nhắc đến rất nhiều lần trong nhóm LCKH. Riêng Kittisak Jermsittiparsert còn được điểm danh nhiều lần trên báo Thanh Niên.
  - Đinh Trần Ngọc Huy: https ://www. facebook. com/ groups/LiemChinhKhoaHoc/ posts/490958035484367/
  - Kittisak Jermsittiparsert: https ://www. facebook. com/ groups/LiemChinhKhoaHoc/ posts/558121238768046/
   
Đang tải...