NHỮNG ĐIỀU ĐÃ HỌC ĐƯỢC SAU HỘI THẢO KHỞI NGHIỆP 4.0 THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 12/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Kính chào các anh, chị quản trị và thành viên group Quản trị & Khởi nghiệp, em là thành viên trẻ của group và hôm nay em viết report về những điều đã học được sau hội thảo Khởi nghiệp 4.0, như một việc em vẫn thường xuyên phải làm sau mỗi buổi học.
  1. Hội thảo tổ chức thành công phải kể đến sự nỗ lực của rất nhiều con người đứng đằng sau, các thành viên của ban tổ chức: tìm địa điểm, tìm nhân sự, chi phí, vật chất, truyền thông cho sự kiện, hậu cần, các diễn giả sắp xếp thời gian và lịch trình đến từng giờ để đến được hội thảo. Tổ chức hội thảo này phải quan tâm từ những việc rất nhỏ: những bó hoa, nhắn tin, gửi email nhắc nhở sự kiện, sắp xếp bàn trên hội trường, lễ tân, máy quay, chụp ảnh. Một yếu tố nữa dẫn đến sự thành công là sự chuyên nghiệp, thể hiện ở việc hội thảo làm đúng theo quy trình.
  2. Xin cảm ơn các diễn giả Lâm Minh Chánh, Lan Phan Bercu, Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ kiến thức, tâm huyết với thế hệ sau, và đặc biệt chị Lan Bercu còn vượt qua những khó khăn để đến với hội thảo.
  Hôm nay em rất chú ý đến cách trình bày slide của 3 diễn giả, thiết kế slide đơn giản, nhưng mỗi slide có một luận điểm, và các luận cứ chứng minh cho luận điểm đó rất thuyết phục người nghe. Đây là cách em cần học để cho những bài thuyết trình ở trường. Bên cạnh đó là thái độ làm việc và sự chuẩn bị nghiêm túc của diễn giả, sự nghiêm túc đối với từng công việc mình làm rất quan trọng với sự thành công thay vì sự đầu tư hời hợt như các bạn sinh viên.
  3. Để hội thảo thực sự bổ ích cho những người nghe thì cũng cần sự phối hợp của họ rất nhiều. Mặc dù em ít tuổi nhưng cũng mạnh dạn nêu ra một số ý kiến mong rằng những người tham gia hội thảo ở Hà Nội sẽ thay đổi để tạo dựng văn hóa tốt hơn.
  - Người đến trước nên ngồi kín hàng ghế đầu trước, người đến muộn không nên ngồi lên các hàng nghế đầu sẽ làm ảnh hưởng đến diễn giả và những người tham dự khác. Tốt hơn là nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn.
  - Khi đặt câu hỏi, hỏi đúng vấn đề sẽ tiết kiệm thời gian cho chương trình, có thời gian để diễn giả trả lời nhiều câu hỏi hơn và không lấy đi cơ hội đặt câu hỏi của người khác, tránh hỏi câu quá vĩ mô mà diễn giả không trả lời đến được mà cũng không giải quyết được vấn đề của người hỏi, cũng tránh hỏi câu quá phổ biến mà có thể tìm được câu trả lời trên internet.
  - Câu hỏi "chất" là câu hỏi mà người hỏi đã làm vấn đề đó rồi, đã thực sự bắt tay vào làm và thất bại/thành công, có vấn đề khúc mắc cần hỏi ý kiến của chuyên gia thì diễn giả cũng sẽ trả lời được chính xác hơn và giúp giải quyết vấn đề của bạn.
  Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến các diễn giả và BTC hội thảo vì đã mang một cơ hội học tập và kết nối đến với nhiều người hơn!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...