Những điều cần khắc cốt ghi tâm cho các telemarketer

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi dattt231, 10/9/18.

 1. dattt231

  dattt231 New Member

  Làm telemarketing cũng có một số điểm tương đồng với việc telesale, đều phải chịu rất nhiều áp lực. Mỗi ngày phải đối phó với một list danh sách khách hàng với cùng một nội dung thực sự là quá nhàm chán. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi làm telemarketing để mọi người cùng thảo luận:
  1. Lịch sự và chuyên nghiệp
  Khỏi phải nói khi làm việc ai cũng đánh giá cao hai yếu tố này và ai cũng muốn được như vậy. Thế nhưng, để một telemarketer giữ vững thái độ ấy khi làm việc là cả một sự cố gắng. Khi đi tiếp thị, bạn sẽ gặp phải nhiều khách hàng khác nhau với nhiều thái độ khác nhau. Những phản hồi không tích cực từ phía khách hàng sẽ khiến bạn một phần nào đó cảm thấy chán nản và cố gắng hoàn thành cho xong công việc. Vì vậy, càng trở nên lịch sự và chuyên nghiệp bao nhiêu, bạn sẽ càng đỡ tốn thời gian gọi những cuộc điện thoại mà bạn biết sẽ không thành công, vừa đảm bảo khách hàng không gửi phản hồi không tốt về phía công ty.
  2. Sử dụng một hay hai kịch bản mà bạn tự tin nhất
  Một ngày bạn sẽ phải gọi tới hàng trăm cuộc gọi, không thể nào mà bạn khiến mỗi cuộc gọi khác nhau được, chưa kể điều này là không cần thiết vì các khách hàng không có mối liên hệ gì với nhau cả, họ sẽ không biết được bạn cũng đã tư vấn như vậy với những người khác. Miễn sao bạn đảm bảo cuộc gọi điện tự nhiên và khách hàng cảm thấy hài lòng, chỉ cần một kịch bản cũng là quá đủ.
  3. Để ý thời gian gọi
  Mỗi khách hàng sẽ có một thời gian biểu khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn gọi vào lúc họ rảnh và cảm thấy thoải mái nhất, điều này sẽ quyết định tới 70% thái độ của khách hàng. Đừng chỉ áp vào một khung giờ để gọi, sẽ có những người làm việc trong giờ hành chính và những người làm việc khi những người khác nghỉ. Nếu họ chủ động cho bạn thời gian gọi lại, hãy note lại và cảm ơn họ.
  Đó là 3 yếu tố mà em thấy mọi telemarketer đều cần. Để đọc thêm các lời khuyên khác và những điều không nên làm khi đi telemarketing, hãy nhấp vào đây.
   
  Last edited by a moderator: 11/9/18
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Good Market

  Good Market Member

  không biết thớt có biết sách nào về telemarketer không, em mới vào làm nên nói chuyện vẫn còn hơi lặp đi lặp lại một tí
   
Đang tải...