Những điều cần biết để có lá gan khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ngọc Mai 123, 22/3/22.

 1. Ngọc Mai 123

  Ngọc Mai 123 New Member

  SHOP THUỐC GAN tổng hợp Theo thống kê tại Hiệp hội Nghiên cứu về Gan của châu Âu. Được xuất bản bởi Elsevier BV năm 2018. Nghiên cứu Gánh nặng bệnh tật và các yếu tố nguy cơ trên toàn cầu của Nhà xuất bản Đại học Oxford năm 2016. Đã chỉ ra rằng:

  “Bệnh gan chiếm khoảng 2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới: Trong đó 1 triệu ca do biến chứng xơ gan và 1 triệu ca do viêm gan virus và ung thư biểu mô tế bào gan.

  Xơ gan hiện là nguyên nhân gây tử vong phổ biến xếp thứ 11 nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới và ở các nước phát triển. Còn ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 16;

  Dự báo tử vong do xơ gan được ước tính đang gia tăng và sẽ trở thành nguyên nhân tử vong đứng thứ 10 vào năm 2020.”

  [​IMG]

  Xơ gan là bệnh mà các mô tế bào khỏe được thay bằng mô sẹo làm giảm hoặc mất hoàn toàn chức năng của gan. Các nguyên nhân thường gây ra xơ gan bao gồm sử dụng các chất kích thích đặc biệt là rượu bia, do gan nhiễm mỡ và do virus viêm gan gây ra.

  Ngày nay, con người sử dụng nhiều rượu, bia, chất kích thích cũng như tiếp xúc càng nhiều với độc tố khiến gan hoạt động mệt mỏi, dễ dàng bị suy giảm chức năng dẫn đến nhiều bệnh.

  Theo thống kê, ước tính khoảng 2 tỷ người tiêu thụ rượu trên toàn thế giới và 75 triệu người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn do sử dụng rượu và có nguy cơ mắc bệnh gan do rượu.

  Khoảng 2 tỷ người lớn bị béo phì hoặc thừa cân và hơn 400 triệu người mắc bệnh tiểu đường; cả hai đều là yếu tố nguy cơ của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và ung thư biểu mô tế bào gan.

  Mặc dù những con số này khá nghiêm trọng, nhưng chúng cho thấy hầu hết các nguyên nhân gây ra bệnh gan đều có thể phòng ngừa được.

  Và đó cũng là một cơ hội quan trọng để cải thiện sức khỏe cộng đồng. Bảo vệ lá gan của con người. Việc ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc, tăng cường chức năng gan là vô cùng cần thiết.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa

  Tiến sĩ Mark Fraiman đã chỉ ra 8 “bí mật” để giữ cho lá gan khỏe mạnh trong phần nghiên cứu Bệnh gan năm 2017:
  – Hạn chế sử dụng rượu, bia

  – Kiểm soát việc dùng thuốc chữa bệnh

  – Tránh xa các hóa chất độc hại

  – Uống nhiều nước mỗi ngày

  – Tự giáo dục bản thân về nhãn thực phẩm
  – Giảm stress, luôn giữ tinh thần thoải mái

  – Tập thể dục thường xuyên

  – Sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên hỗ trợ tăng cường chức năng gan.
  Nguồn: SHOP THUỐC GAN
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...