NHỮNG COPYWRITERS YÊU DẤU CỦA TỚ, ĐỪNG ĐỂ AI NÓI CÁC CẬU CHỈ-CẦN-BIẾT-VIẾT

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 19/7/17.

 1. Tặng bọn nhóc Copywriters nhà tớ và các nhà khác. <3 Bây giờ mọi người hay gọi các cậu là Content Writers, nhưng với tớ, các cậu mãi là Copywriters. Tớ chẳng phân tích 2 cách gọi ở đây làm gì, chủ yếu tớ thích gọi là gì thì tớ gọi hoy.

  ➡ Công việc của một Copywriter chân chính

  PR, Content Fanpage, Content Website, kịch bản Viral Clips, kịch bản Video Mar (cả nùi thứ kịch bản liên quan việc quảng cáo), Storyboard, Slogan, phân tích ý nghĩa Brand Mockup, Brand Story (cái này vi diệu lắm nè hehe, viết riết thấy thương hiệu nào cũng là huyền thoại chứ chẳng thương hiệu nào bình thường ahihi), Sale Letter (các thể loại Letters đi kèm Packaging), Leaflet, Email Mar, v..v..

  Và không chỉ viết. Các cậu bắt-buộc-phải-ĐƯỢC tham gia làm Plan, đó là quyền. Phần Plan này tùy từng nhà, tùy tư duy từng sếp. Bọn nhóc nhà tớ thì hóng hớt đối thủ, phân tích Insight, lên Concept, SWOT, v...v..Để làm được mấy việc này, các cậu học hoặc đọc sách Mar nhiều vào nhé.

  Nếu các cậu chỉ mới viết bài SEO hay Content Fanpage, nên lăn lăn lăn đi tìm thêm những việc khác. Copywriter không chỉ viết chuẩn SEO hay chơi Fanpage suốt ngày đâu. Tin tớ đi, các cậu làm được nhiều hơn thế.

  Thế giới cần các cậu. Nếu nơi nào đánh giá thấp giá trị của các cậu, nơi đó không hùng mạnh được đâu. :x

  ➡ Gì nữa nhỉ, à, Copywriter cần biết qua Media

  Nói Media thì rộng nhỉ. Túm cái đầm lại là các cậu cần biết qua về Ads nè, SEO nè, Adwords nè, v..v..Không chỉ Media, các cậu cũng cần biết sơ qua về Photoshop căn bản, Video. Biết sơ qua thôi là đủ, chẳng cần chi tiết. Mặc dù các cậu không làm nhưng phải biết để trao đổi hỗ trợ. Tớ đã nói thế giới cần các cậu mà. Và các cậu phải có trách nhiệm kết nối chặt chẽ với thế giới để mọi việc ổn thỏa.

  ➡ Đi chơi đi du lịch nhiều vào

  Công việc của Copywriter xài bán cầu não phải, hầu hết là bán cầu não phải luôn. Theo khoa học đàng hoàng đó nhá. Và những người xài bán cầu não phải sẽ cần không gian nhiều cảm hứng, bức bí quá không làm việc nổi đâu. Đừng ép não quá sức, cần thời gian nghỉ ngơi để truyền cảm hứng và tăng năng lượng tích cực.

  Dù thế giới xấu xa thế nào, các cậu bắt buộc phải tìm năng lượng tích cực nạp vào. Sầu thương ảm đạm với nghề nào thì được chứ nghề này là toi đấy. Yêu đời lên. :x

  ➡ Chơi với nhiều ngành khác nè

  Mở rộng mối quan hệ vào. Đừng xà quần với Mar hay Sales thôi, chơi qua các ngành khác như ngân hàng, luật sư, bác sĩ, giáo viên, kĩ sư, v...v....để thay đổi câu chuyện. Chơi luôn với các CEOs hay Founders/Co-Founders nữa. <3

  Khuyến khích vui chơi với các ngành khác nhiều hơn ngành mình, đó là cách thư giãn tuyệt vời. Ngành mình thì các cậu chọn lọc vài mối quan hệ thân thiết nhất định hoy, chuyện nghề hay chuyện trong ngành, thậm chí học hỏi thêm kiến thức thì cũng nhiêu đó hà, chán thấy mẹ. Qua mấy ngành khác chơi cho dzui, thế giới rộng lớn lắm. ^^

  Hết dzồi. Yêu các cậu.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...