Những Copywriters Của Tớ, TIÊU ĐỀ Khiến Các Cậu Vất Vả Rồi....

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 27/9/17.

 1. Hi mấy Copywriters dễ cưng của tớ, lâu dzồi ứ có bài nào tặng riêng mấy cậu nhở. Các cậu biết đấy, tớ ý à, dù ngành này nhiều vị trí nhiều công việc khác nhau thật, nhưng tớ vẫn yêu thương mấy cậu nhất. Đám dở người các cậu vất vả thế nào, tớ hiểu hơn ai hết, viết 1 Option đã mệt, đằng này phải nộp 3 4 Options cơ. Tiêu đề bài viết khiến các cậu khổ sở nhất, thế quái nào cứ phải liệt kê hơn 5 cái tiêu đề cho sếp chọn? Nhiều sếp yêu cầu liệt kê đến 15 17 cái tiêu đề luôn mới dã man con ngan chứ. Này, tớ bảo này:

  [​IMG]➡ Tiêu đề bài viết không ảnh hưởng đến việc tương tác

  Tớ test nhiều lần ở những dự án team tớ làm dzồi, mục đích của tiêu đề chỉ dừng ở việc: "Giới thiệu cho người đọc biết bài này nói về nội dung gì?"

  Mấy cậu không cần giật tít thật kêu hay nghĩ một cái tiêu đề hết sức hấp dẫn đâu. Chỉ cần bao hàm được tổng thể nội dung bài viết.

  Thứ quan trọng nhất khiến người đọc dừng lại không phải tiêu đề, mà là Visual. Thứ quan trọng nhất khiến người đọc tương tác càng ứ phải tiêu đề, mà là sự liên kết giữa người đọc và nội dung.

  [​IMG]➡ Không phải lỗi ở mấy cậu. ^^

  Với bài Sales đổ về Hotline (dạng này hay bị bắt bẻ về tiêu đề nhất): Nếu sản phẩm tốt, nếu tự tin vào chất lượng sản phẩm, nếu sản phẩm thật sự giải quyết được nhu cầu/vấn đề của khách hàng, nếu sản phẩm có lợi thế cạnh tranh tốt trên thị trường, vậy cần gì đặt tiêu đề thật kêu? Chỉ những sản phẩm không-ra-gì mới sợ, mà những sản phẩm kém chất lượng sớm muộn cũng bị đào thải, không cái tiêu đề thần thánh nào cứu được hehe.

  Thế nên, không phải lỗi của mấy cậu đâu - những Copywriters đáng thương của tớ.

  + Ví dụ hàng điện tử, nếu sản phẩm chất lượng ok, chỉ cần vài chữ: "Hàng ngon. Bao test. Muốn check hàng gọi số xxx" kèm hình trất's hay Video. Cần gì chém gió hơn 500w, đặt tiêu đề ghê gớm?

  + Thằng bạn của mình nói mấy cô bán Vú Sữa ngoài vỉa hè chỉ cắm một cái bảng "Vú Sữa Hàng Căng - Da Mịn - Bao Bóp", khách bu lại bóp và mua nhiều lắm. :">

  [​IMG]➡ Trường hợp tư duy sếp kì kì & bắt các cậu viết quá chừng Options

  Để vượt qua, các cậu cứ lấy tên bài hát/tên phim/tên sách/ca dao/tục ngữ ghép vào chế biến. Thật ra nhiều Options quá sếp đọc cũng lú thôi, nhưng vẫn thích hành mấy cậu chơi cho dzui vậy đó mà.

  *Đây là bí mật (tớ bán đứng mấy thằng anh của tớ nói lại các cậu, dù gì mấy ảnh cũng không nỡ đánh tớ đâu, đánh thì tớ chạy thôi. :">): Thường sẽ chọn Option cuối vì nghĩ cái cuối là cái tinh hoa nhất. Vậy nên các cậu chỉ cần nghĩ kĩ Option đầu + Option cuối, những cái giữa chém đại cho đỡ mệt ahihi.

  Hết dzồi nàh. Yêu các cậu, mạnh mẽ lên! [​IMG]
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...