NHỮNG CÔNG VIỆC ONLINE MÌNH TỪNG LÀM ĐỂ ĐA DẠNG HÓA NGUỒN THU NHẬP

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 19/8/22.

 1. Trước khi được làm những công việc này, mình chỉ có kinh nghiệm trong việc viết SEO trên WP thôi, cái này rất dễ, bạn chỉ cần bỏ ra 1 ngày là đã có thể hiểu và viết được rồi, khi nhận công việc này mình chỉ được training 2 tiếng.
  Bài viết này mình chỉ mang tính chất gợi ý, cho mọi người tham khảo, chứ không có ép buộc ai nhen.
  1. CONTENT SEO
  Trước đây, vì chưa có kinh nghiệm và chưa tìm hiểu về thị trường viết, nên mình đã xin vào làm và được trả với mức lương 30k-35k cho 1000 chữ. Mức lương này có vẻ thấp, nhưng vì lúc đó mình đã biết gì đâu, nên mình chấp nhận để được dạy, được học.
  Đối với công việc này, mình thấy hiện nay vẫn rất nhiều người tuyển trên các nhóm Chợ Content, Thuê Content,...
  Sau khi viết được tầm gần 2 năm, mình vô tình thấy một chị đăng lớp dạy Content SEO miễn phí với mong muốn để giúp các bạn sinh viên muốn tìm hiểu thêm về SEO từ số 0, và khuyên rằng không nên nhận lương 30k cho 1000w như vậy. Mình đăng ký.
  Trong quá trình học, vì mình đã biết một ít từ trước, nên đặt câu hỏi nhiều, sau đó chị đã giới thiệu mình apply vào công ty mà chị đang làm. Mình apply vị trí VN Content Writer. Và may mắn, mình được nhận.
  Mức lương lúc đấy khá cao đối với mình, đổi ra tiền việt thì đâu đó tầm 6 triệu.
  2. VIẾT CONTENT PAGE
  Chưa dừng lại, tháng đó mình tìm thêm việc, và được 1 anh nhắn tin hỏi mình có muốn viết Content Page không, anh sẽ đào tạo, tuy nhiên mức lương không được cao. Mình nhận.
  Lúc đó, mình được trả 50k cho 300 chữ, đổi lại anh dạy mình về kỹ năng lập kế hoạch viết như thế nào, hashtag, lấy ý tưởng ở đâu,...
  Cái này các bạn có thể tìm ở các nhóm mình nói ở trên, vì mình nhắn tin hơn 20 người, gửi JD hơn 10 chỗ, mới bắt đầu quen anh/chị trên đã giới thiệu và tạo điều kiện cho mình.
  Tháng đó là tháng đầu tiên làm, thích quá nên viết nhiều, nên mình được trả tổng đâu đó 3 triệu (mình còn nhận thêm bài SEO từ anh này nữa nhen)
  3. VIẾT QUẢNG CÁO FB
  Nghe viết quảng cáo thì tưởng mình ghê, nhưng không, mình vẫn được anh ở trên giới thiệu, nên là được thêm một nguồn tiền nữa, ảnh cũng dạy cho mình sơ qua về kỹ năng này, nhưng không chuyên sâu.
  Mình được trả 60k cho 1 bài quảng cáo tầm 300w, tháng đó viết cũng nhiều, tầm 1tr8 gần 2tr. (một bài viết tầm 15p thui nếu biết cách)
  4. XEM TAROT
  Lúc đó mình thích xem tarot, nên quyết định đầu tư một khóa đi học để về xem, ai dè tháng đó mình mới tập xem thôi nhưng được nhiều bạn/anh/chị giới thiệu, lúc đó mình đang tập xem nên lấy mức phí tùy tâm thôi, ai trả bao nhiêu thì trả.
  Tháng đó mình được đâu đó tầm 3tr200.
  Còn có thêm những việc khác nữa, nhưng những việc này mình được chỉ nên không có kiến thức gì nhiều, mình không nói vào.
  Vậy đó, tháng đó mình chạm mốc: 6tr + 3tr + 2tr + 3tr200 = 14tr200
  Vì lúc đó mình học online, không phải là mùa thi cử gì, nên có bao nhiêu thời gian đâm vào làm cả, có hôm làm tận 3-4h sáng. Sau này, mình biết quản lý thời gian hơn, nên đỡ thức khuya.
  MÌNH QUẢN LÝ THỜI GIAN BẰNG CÁCH NÀO?
  Ghi ra hết những công việc của ngày hôm đó cần làm, cái gì ưu tiên mình ghi lên hết
  Đặt ra khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành từng công việc, tập trung vào làm xong nhanh lắm.
  Bình thường hoàn thành xong 1 việc, thì mình tự thưởng tầm 10 phút để thư giãn, cái này kiểu cho mình động lực để làm ấy.
  Thực ra mà nói, kỹ năng mình chỉ bình thường thôi, có đều do được gặp nhiều anh/chị có tâm, nên có cơ hội việc làm, tóm gọn hơn là 2 chữ Mối quan hệ. Đây là lý do nếu bắt đầu quyết định đăng ký học gì, thì mình sẽ xem xét xem người này như thế nào, có mqh xung quanh ra sao rồi sau đó mới lao đầu vào.
  P/S: Đối với các bạn nào đang áp lực, thì mình chỉ muốn nói là đừng chạy theo người này hay người kia làm gì, chăm chỉ tạo thêm mqh hơn, còn không thì tự mày mò, bằng cách này hay cách khác, mình tin mn sẽ có điều mà mn muốn.
  Cảm ơn các bạn đã góp ý cho mình, mình sẽ đón nhận những điều nên nghe để cải thiện hơn. Vì mình vẫn đang phải học nhiều.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...