Nhiệm vụ của ánh sáng là chiếu sáng thôi

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 28/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  "Nhiệm vụ của ánh sáng là chiếu sáng thôi. Dù thế nào luôn có lòng chia sẻ hướng dẫn người khác, giới trẻ để khai tâm mở trí giúp họ được ai quý người đó được bao nhiêu quý bấy nhiêu được lúc nào tốt lúc đó...
  Nghĩ thiện hành thiện mỗi ngày!"

  Đây nguyên văn lời thầy Chien Truong Ly gửi cho tôi. Vì vậy tôi biết trời sắp mưa rất lớn nhưng vẫn phải trùm áo mưa chạy xe trên đường đi đến điểm đã hẹn trước vì tôi biết ở đó có một bạn đang khởi nghiệp khẩn thiết " kêu cứu ". Và bạn hy vọng tôi có giải pháp gì đó có thể giúp bạn được. Tôi nghĩ khi có ai đó đang cần nếu mình giúp được hãy đừng từ nan. Và cơn mưa xối xả trưa hôm qua cùng giông lốc quất mạnh khiến tôi chạy xe rất khó. Nhưng ơn trời tôi đã tới điểm hẹn sớm 2 phút. Tìm mãi không thấy người cần gặp. Mở điện thoại gọi vào số của bạn! ........... " trời ạ, vẫn đang ở nhà chưa khởi hành" tôi đoán như vậy vì tôi biết bạn ở gần đó ( quãng đường và thời gian tôi phải chờ đợi tôi suy ra điều đó ).

  Cuối cùng chúng tôi cũng gặp nhau. Nhưng tôi lại mất rất nhiều thời gian để chỉnh cho bạn về thái độ trong giao tiếp, lẽ ra thời gian này tôi dành giúp bạn gỡ rối những vấn đề của bạn , mổ xẻ phân tích những cái rắc rối của bạn thì tốt hơn. Nhưng vì bạn là một thành viên của Gr Quản trị & Khởi Nghiệp. Bạn từng đi học những lớp bồi dưỡng về kiến thức của Gr rồi nhưng các bạn vẫn giữ nguyên những thói quen xấu bạn sẽ khó mà thành công nổi.

  Hôm trước anh Lâm Minh Chánh cũng phàn nàn trong một bài viết các bạn đi học khởi nghiệp mà đi trễ nhiều quá tôi cũng comment ở đó rằng: " Thay thái độ - đổi cuộc đời . Giữ thói xấu - đời khó đổi! "
  Quả thật các bạn không xem nhẹ những vấn đề này trong giao tiếp, nhưng đó lại là những ấn tượng đầu tiên với người tiếp cận. Khi các bạn muốn ai giúp mình điều gì, hay đã hẹn với đối tác. Hãy chủ động đi sớm hơn đừng để đối tác chờ mình. Khi mình muốn nhờ người nào giúp hãy chủ động tìm đến người đó chứ đừng hẹn và chờ họ đến với mình. Bởi đây là việc của mình nhờ họ chứ không phải họ nhờ mình.
  Và khi họ chỉ ra những cái sai của mình hãy nhìn nhận và tiếp thu một cách nghiêm túc chứ đừng tự ái. Bởi nếu bạn tự ái hay khó chịu vì những lỗi của mình được góp ý chân thành là bạn tự đưa mình vào con đường đi tăm tối không thể minh định được và cũng khó lòng bạn nhận đựơc sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

  Bạn đừng nghĩ đây là những lỗi nhỏ, thường mọi người không thành công chính là vì coi thường tất cả những điều nhỏ nhặt không làm tốt. Cứ nghĩ cái gì lớn lao kia mới cần phải làm tốt. Nhưng việc nhỏ còn không làm tốt được thì việc lớn sao biết làm!
  Sau khi tiếp thu sự phê bình bạn cũng có cơ hội giãi bày khó khăn mà bạn đang gặp phải. Đây thực ra là lỗi của những người chưa có kinh nghiệm khi đi kinh doanh. Thường ai cũng gặp phải chứ không phải chỉ riêng bạn. Và nếu không có cách giải quyết hợp lý thì khó mà các bạn có thể trụ nổi với khó khăn này chừng vài tháng. Nhưng cũng không phải là không có cách giải quyết. Và giải pháp mà tôi đưa ra giải cứu cho bạn là giải pháp tốt nhất cho những bạn đang gặp những vấn đề rắc rối này và nó cũng là phương án hay nhất cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh với nghề ẩm thực. Một nghề " dễ ăn mà ăn không dễ ".
  Và kế hoạch giải cứu cho bạn sẽ được nhóm thực hành kinh doanh ẩm thực lên kế hoạch thực hiện ngay sau kì nghỉ cuối tuần. Tất cả các bạn phải tập trung và làm việc hết mình hỗ trợ giúp nhau mọi việc sẽ ổn thôi. Với kinh nghiệm 20 năm của mình tôi tin là các bạn sẽ thắng trong kế hoạch giải cứu này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...