NHÂN NGÀY BÃO BÙNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 17/9/17.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Group đa số là các anh chị em kinh doanh đang sử dụng digital marketing, mỗi khi có đợt bão là đâu đâu cũng thấy các bạn bán than. Nghe nhiều => NHÀM. Hôm nay muốn chia sẻ chút với các bạn về nghề, về kinh doanh, về các kênh quảng cáo.

  Facebook mạnh, điều này không ai có thể phủ nhận. Nhưng nó có phải là tất cả?

  Tại sao cứ nhắc tới digital marketing thì quy chụp rằng là FB Ads? Thế FB lag, FB bị chặn, thì dẫn nhau đi ăn cám hết phỏng? Các kênh khác thì sao?

  Kinh doanh cần nhớ rằng, đừng bao giờ để trứng vào chung 1 giỏ. Có những bạn tầm nhìn thấp kém, tầm nhìn của những kẻ ăn xổi, suốt ngày chỉ thể hiện là bố mày chạy ads khủng, bố đéo cần làm thương hiệu con mẹ gì. Bố chỉ cần chọn được sản phẩm có biên độ lãi tốt, đánh hàng về, cắm ads rồi chạy.

  Vâng - Rồi ôm hàng tồn, tru lên như 1 con sói điên

  Mấy năm trước, hồi khách hàng còn ngu ấy, thì còn lướt sóng được. Chứ giờ khách khôn bỏ mẹ. Quên đi mà lừa đc nhé, người có tiền mấy khi ngu ???

  Có chị hôm trước thấy đi dạy bí quyết kinh doanh ngàn đơn, hôm sau vào inbox cho tôi, hỏi cách giải quyết đống hàng tồn kho. Xã hội đảo lộn sất cả. Bớt nhìn những thứ phông bạt. Thằng nào năm nay nổi lên, năm sau, năm sau nữa vẫn nổi. Đó mới là điều khó. Thể loại nay nổi mai chìm chém không hết, quên mẹ đi, nhìn bố mày giống cừu lắm phỏng?

  Bớt bán rác đi, các bạn sống cần có lương tâm. Nói không sai đâu, kiếm được ít tiền, sau này con cháu gánh hết đấy. Mà mấy đồng tiền ấy, cầm không ấm tay đâu. Rồi cũng lại rơi vào vòng luẩn quẩn, mất nọ đập chai, đội nón ra đi cả thôi.

  Bạn nào bán hàng chính hãng, còn đang băn khoăn thắc mắc, bạn không có kinh nghiệm, bạn chưa có kĩ năng, vậy thứ bạn cần là thời gian. Bạn có thể mất giai đoạn đầu, đầu tư công sức, đầu tư chất xám. Nhưng sau đó, bạn được thứ thương hiệu bền vững, mà không tiền nào đo đếm được. Thương hiệu này có thể là thương hiệu cá nhân, uy tín cá nhân. Hay nói cách khác, nhìn cái mặt bạn, là người ta đã muốn hợp tác cùng rồi. Đó là thứ sinh lãi lâu dài. Bố kiếm tiền, chứ bố không dễ dãi. Đúng không?

  Có bạn hỏi rằng: Chỉ bán online có được không? Có cần mở điểm bán không?

  Mở điểm bán, tỉ lệ chốt đơn của bạn rất cao. Xu hướng hiện tại, chúng ta sẽ kéo khách từ online xuống offline, và tới điểm bán sẽ là lúc chốt sale. Còn nếu thương hiệu tin tưởng rồi, chỉ cần có điểm bán tối ưu, bạn sẽ chốt đơn trong vài nốt nhạc.

  Trade marketing vẫn là cha đẻ, và biết ứng dụng online để biến trade thành thứ đã bền vững càng bền vững hơn.

  Bản thân mình kinh qua nhiều giây phút đâm sấp dập ngửa, nhưng chưa bao giờ yếu bóng vía. Mọi vấn đề dù tệ đến đâu cũng đều có giải pháp. Bởi vậy, NGƯNG THAN VÃN, hãy tìm ra GIẢI PHÁP.

  NGAY VÀ LUÔN
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...