Nhà đầu tư bất động sản cá nhân bắt đầu như thế nào?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 11/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Tham gia group đã lâu mà cũng chưa có đóng góp gì đáng kể. Thôi thì cố gắng chia sẻ những trải nghiệm của mình để giúp các anh chị em đang mon men bước chân vào con đường đầu tư bất động sản với tư cách cá nhân đỡ bối rối và bỡ ngỡ. Trải nghiệm thì không đúng cũng không sai, nếu thấy phù hợp thì tận dụng. Còn có gì chưa rõ hoặc cần hỏi anh chị em cứ comment bên dưới để cùng thảo luận nhé. Thanks much. Mình chọn đại từ nhân xưng là Anh với Em tượng trưng cho 02 nhân vật đang đối thoại. Các Anh Chị/ các Cô Chú lớn tuổi đừng phiền lòng nhé. [​IMG]

  ***

  [​IMG]❓Em có ít vốn, làm sao để đầu tư bất động sản?

  Do định nghĩa của Em quá hẹp về chữ "vốn" nên bị mắc kẹt ở chỗ này. Vốn Em nghĩ là chỉ có tiền. Nhưng thật ra ngoài tiền để có 01 giao dịch BĐS thành công còn cần đến rất rất nhiều vốn khác: như vốn quan hệ, vốn kiến thức, vốn thông tin, vốn kinh nghiệm, vốn sống...

  Các vốn đó nếu được sử dụng hiệu quả, hoàn toàn có khả năng một người khác đưa vốn tiền cho Em để kinh doanh bất động sản.

  Em có thông tin quy hoạch về một khu vực của một bất động sản cụ thể. Có nhiều người cần nó. Em sẽ có tiền.

  Em có kinh nghiệm triển khai một mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản cụ thể: mua-sửa-bán, thuê-cho thuê lại...Có nhiều người quan tâm nó. Em sẽ có tiền.

  Vốn tiền không phải là thứ quan trọng nhất. Kiến thức và kinh nghiệm sử dụng vốn quan trọng hơn. Hãy bắt đầu từ giao dịch nhỏ đến giao dịch lớn để tăng lượng vốn có thể quy đổi ra tiền mặt.

  [​IMG]❓Em có nên mua căn hộ XYZ để đầu tư không?

  Có 2 nhóm kiến thức quan trọng khác mà Em phải nhớ:

  1. Kiến thức về loại hình bất động sản: mỗi loại hình như nhà phố, căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp, nhà vườn...đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hiểu rõ và hiểu sâu về nhóm kiến thức này sẽ giúp Em không băn khoăn khi lựa chọn LOẠI HÌNH BĐS để đầu tư. Ví dụ: loại hình căn hộ có đặc điểm là giá cả sẽ giảm dần theo thời gian do giá trị xây dựng giảm, nhiều dự án căn hộ mới thiết kế tốt hơn mọc lên xung quanh cũng làm cho giá cả căn hộ khó có thể tăng đều và tăng đột biến.

  2. Kiến thức về chiến lược đầu tư: với mỗi loại hình Em lại cần tìm những chiến lược khả thi để kiếm được tiền. Ví dụ: với căn hộ, ngoài mua để ở (tốt nhất), chỉ có thể mua cho thuê (không hoàn vốn tốt lắm) hoặc lướt sóng lúc mới mở bán hoặc lúc sắp bàn giao nhà. Chỉ vậy thôi, không hơn không kém. Có gần 20 chiến lược đầu tư Em cần phải rành rẽ trước khi "xuống núi".

  [​IMG]❓Vậy Em bắt đầu thế nào?

  Hãy bắt đầu từ việc hiểu ĐIỂM MẠNH NHẤT của Em vì mỗi nhà đầu tư chỉ có nguồn lực về thời gian hữu hạn. Có 03 giai đoạn Em sẽ trải qua:

  + Giai đoạn 1: phân khúc nào cũng làm: mua-bán, mua-sửa-bán, phòng cho thuê, văn phòng cho thuê, đất nền, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng...Giai đoạn này Em LÀM để HỌC là chính. Và Em có thể giảm rủi ro bằng cách đi làm cho một người khác đang muốn có nhân sự có Vốn Tự Có (sức lao động) và Máu Làm như Em.

  + Giai đoạn 2: đến một lúc Em sẽ thấy chán nản với mọi thứ mà Em làm. Lúc đó cần ngồi xuống, tự hỏi bản thân xem đâu là thứ mà mình thực sự muốn làm. CẢ ĐỜI. Hãy vạch rõ con đường đi bằng một bản kế hoạch. Trên trang giấy A4 cũng được. Nhưng phải rõ ràng và dựa trên THẾ MẠNH NHẤT của mình. Ví dụ: cùng làm căn hộ dịch vụ cho người nước ngoài thuê, nhiều người tập trung vào chữ CĂN HỘ, tức là họ mê thiết kế đẹp, tiện dụng, trang trí bắt mắt...thì Em hãy tập trung vào phần DỊCH VỤ, tức là cung cách phục vụ của nhân viên, mức độ sạch sẽ của phòng ốc, tính sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình của bảo vệ và đội ngũ...để cạnh tranh. Dĩ nhiên những thứ Anh vừa kể phải là điểm mạnh nhất của Em.

  + Giai đoạn 3: lập đội nhóm, gọi vốn và đi sâu và thị trường ngách. Hãy trở thành số 1 trong phân khúc của Em. Start up trong lĩnh vực bất động sản là chỗ này. Không có mơ hồ. Một chút cũng không. Start-up chính là nâng cao khả năng phục vụ, quy mô khách hàng dựa trên ĐIỂM MẠNH NHẤT của Em cộng với TRẢI NGHIỆM và KIẾN THỨC. Lúc này tiền sẽ tự kiếm Em.

  Vậy đó. 03 câu hỏi đơn giản nhưng sâu sắc. Em hãy lưu lại câu trả lời mà nghiền ngẫm. Chúc Em vui. Hãy thả tim cho Anh có động lực viết tiếp.

  Phan Công Chánh.
  CEO Phú Vinh Group.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người