NGUYÊN TẮC

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 19/9/17.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Tiền bạc vốn chỉ là một cuộc chơi, bạn có quyền tham gia hoặc không, bạn có thể thắng hoặc thua. Kết quả không quan trọng, quan trọng là cách chúng ta đón nhận kết quả bằng thái độ như thế nào. Trong mọi hoàn cảnh, bạn có thể không được lựa chọn lại những gì đã xảy ra, nhưng bạn luôn có quyền chọn Đau khổ hoặc Vui vẻ.

  Chúng ta chơi trong vui vẻ, chứ không đặt cược. Những người thích đặt cược bản thân thường không thể hạnh phúc. Hạnh phúc không nằm ở đích đến, mà ở bản thân quá trình ta bước đi. Để luôn thoải mái, bạn có thể tham khảo 10 nguyên tắc sau đây:

  1. Chơi trong khả năng bằng số vốn nhàn rỗi. Nếu chưa có vốn, hãy làm việc và tiết kiệm một phần để đầu tư. Nếu vay, hãy chắc 100% bạn trả được trong mọi tình huống.

  2. Hãy tự trọng và Trân trọng tiền của người khác, không có ai thừa tiền, đừng có mua sắm ăn chơi bằng tiền của người khác, đừng có vay rồi im luôn.

  3. Không bao giờ dùng hết số tiền trong túi. Không được đụng đến số tiền chăm sóc con cái & bố mẹ.

  4. Đặt lợi ích chung và sự bền vững lâu dài lên hàng đầu.

  5. Trước khi quyết định, hãy nghĩ đến mọi tình huống có thể xảy ra, và chắc chắn rằng dù tình huống nào bạn vẫn sẽ sống tốt. Quyết định rồi thì hãy hạnh phúc.

  6. Luôn có phương án dự phòng.

  7. Tập xoay xở, luôn có cách để giải quyết vấn đề theo hướng tốt hơn.

  8. Hãy tin người nhưng luôn tự chịu trách nhiệm.

  9. Đừng ngại "tham lam" một cách chân chính. Con số bao nhiêu là tùy ước mơ của bạn, bởi vì mua sữa cho con chỉ mất 200k nhưng để xây chiếc cầu cho các em bé đến trường cần hàng tỷ.

  10. Khi có lợi nhuận, hãy gia tăng đầu tư, chỉ tiêu phần lợi nhuận, và đừng quên dành một phần để cho đi.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...