Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị nôn trớ nhiều lần trong ngày

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi bottamnhanhung, 26/10/19.

 1. bottamnhanhung

  bottamnhanhung New Member

  Theo những thầy thuốc y tế cơ địa trẻ sơ sinh khá nhạy cảm, lúc này hệ tiêu hoá còn rất non kém van tâm vị còn yếu, van môn vị lại rất vững mạnh, đang trong giai đoạn hoàn thiện một vài van dạ dày chưa hoạt động đồng bộ. Vì vậy rất dễ bị nôn trớ nếu không biết cách chăm sóc. Nếu bé hàng ngày bị ọc sữa rất có thể là do một số Nguồn gốc sau gây ra:
  [​IMG]
  Bé bị ọc sữa có thể do ngộ độc thực phẩm

  - Do bé bị ngộ độc thực phẩm: Yếu tố có khả năng là do mẹ ăn buộc phải các thức ăn có nhiễm vi rút và ký sinh trùng, nhất là đồ hải sản và các đồ tươi sống chưa chế biến kỹ. Cho nên khi bé bú sữa đó vào sẽ dễ bị ngộ độc, làm cho nôn trớ kéo dài rộng rãi lần.
  [​IMG]

  - Do bé bị dị ứng với thành phần trong sữa công thức: trẻ đang trong công đoạn sơ sinh cần công dụng hoạt động tiêu hoá còn kém, ko phải thành phần chất dinh dưỡng nào bé cũng tiêu hoá và hấp thu được. Nếu mẹ cho bé ăn sữa công thức sớm, nhất là một số loại sữa giàu dưỡng chất có hàm lượng đạm cao, có thể hệ tiêu hoá của bé sẽ bị dị ứng với một trong các thành phần có trong sữa buộc phải dẫn tới ọc sữa. Thậm chí còn khiến bé bị táo bón hoặc là tiêu chảy khi uống sữa này.

  - Do mẹ ko để ý vệ sinh bình ty cho con sạch sẽ, vi trùng và nấm bám vào đầu ti nên khi bé bú bình ty sẽ dễ nuốt vào những vi trùng đó, từ đó gây nhiễm khuẩn đường ruột và là Yếu tố khiến trẻ sơ sinh bị nôn trớ phổ biến lần trong ngày.

  - Do bé đang mắc bắt buộc một vài bệnh lý đường ruột nào đó, giả sử như bệnh nhiễm khuẩn dạ dày, bệnh viêm ruột, lồng ruột hoặc bị teo tá tràng,…. Khi mắc một số bệnh này, ngoài hiện tượng ọc sữa liên tục thì những bé còn bị sốt và phát ban, quan sát thấy dịch nôn thất thường, bé hàng ngày la khóc do đau bụng.

  - Do bé bị trào ngược acid dạ dày: tức là dịch tiêu hóa ở dạ dày bị trào lên thực quản. Tác nhân thường là do cơ vòng thực quản dưới của bé đóng mở không đều, tạo điều kiện cho dịch dạ dày chảy ngược lên thực quản và ra khỏi miệng của bé. Do đó chỉ cần bé bú no, bú nhanh là rất dễ bị trào ngược.
  [​IMG]
  Trào ngược dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị nôn trớ

  - Do mẹ cho bé bú không hợp lý: như cho bé bú quá rộng rãi, bé bú no gây căng tức bụng và ợ sữa. Đặc thù việc mẹ cho con bú sai tư thế, bé vừa ăn no đã đặt xuống ngay cũng khiến trẻ sơ sinh bị nôn trớ liên tục đa dạng lần trong ngày.

  - Do bé bị đầy hơi, chướng bụng: lúc này lượng khí thừa trong dạ dày của bé đa dạng, bởi thế thường có xu hướng đẩy ngược lên thực quản khiến trẻ mỗi ngày bị nôn trớ.
  Nguồn:
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...