NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG HỐI KHÔNG KỊP CHỈ VÌ NHỊN ĂN SÁNG

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi songkhoe, 15/9/17.

 1. songkhoe

  songkhoe Member

  NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG HỐI KHÔNG KỊP CHỈ VÌ NHỊN ĂN SÁNG
  ---------------
  Bữa sáng giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau 1 đêm, đồng thời giúp cơ thể chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Tuy nhiên nhịn ăn sáng là thói quen thường thấy ở rất nhiều người Việt Nam, ở người bình thường và cả người tiểu đường.

  Theo nghiên cứu từ đại học Tel Aviv (Israel), việc bỏ bữa sáng làm cản trở quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể, làm tăng đường huyết.
  Khi cơ thể không được cung cấp năng lượng để khởi đầu ngày mới, tuyến tụy sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất insulin – một hormone quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. (Theo tạp chí Diabetes Care )

  Ngoài ra, việc bỏ bữa sáng còn làm tăng lượng cortisol khiến cơ thể căng thẳng mệt mỏi đồng thời khiến lượng insulin trong cơ thể giảm đột ngột gây ra sự thiếu hụt lượng đường trong máu. Khi đó, cơ thể sẽ có xu hướng bổ sung đường nhiều hơn vào các bữa sau, làm lượng đường trong máu tăng cao, kích thích sản sinh insulin quá mức, tăng nguy cơ biến chứng.

  Vì vậy, người tiểu đường cần tuân thủ một số quy tắc cho bữa sáng sau đây để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị tiểu đường:
  1. Nên ăn sáng theo thực đơn lành mạnh, bao gồm: Bánh mì (không nên ăn bánh mì trắng), ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau củ quả, trái cây giàu chất xơ
  2. Nên ăn sáng theo thời gian cố định: Người tiểu đường nên có một lịch trình ăn uống cố định không chỉ cho bữa sáng mà cho tất cả các bữa trong ngày. Lưu ý sắp xếp thời gian các bữa ăn sao cho hợp lý và không quá cách xa nhau, hay ăn quá trễ.
  3. Người tiểu đường nên có bữa phụ cho bữa sáng, có thể ăn bữa phụ vào giữa bữa sáng và ăn trưa.
  Ví dụ: Nếu người tiểu đường ăn sáng vào lúc 7 giờ sáng, thì nên duy trì chế độ ăn này cố định mỗi ngày. Sau đó có 1 bữa ăn nhẹ vào lúc 9 giờ và ăn trưa lúc 11 giờ.
  4. Nên ăn sáng tại nhà: Việc ăn sáng ở ngoài thường không đảm bảo yêu cầu về bữa sáng cho bệnh nhân tiểu đường và không đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Ngoài việc ăn uống hợp lý, bệnh nhân cũng cần kết hợp điều trị theo những phương pháp phù hợp với tình trạng của bệnh. Viên uống tiểu đường Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, được nghiên cứu và chứng nhận là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường số 1 Việt Nam.
  Sử dụng đều đặn viên uống Diabetna theo chỉ dẫn của các bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động cơ thể giúp người bệnh giảm dần được liều dùng thuốc tây điều trị tiểu đường, hạn chế được tác dụng phụ do thuốc tây gây ra cũng như ngăn ngừa được các biến chứng tiểu đường.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...