Người thầy kinh doanh bất động sản của tôi

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 13/6/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Khi rơi vào hoàn cảnh khốn cùng với nợ nần chồng chất. Tôi đã được một người thầy không chung dòng máu tiên rồng với chúng ta, đến từ đất nước mang tinh thần võ sĩ đạo chỉ dạy cho tôi con đường đi để xóa hết nợ nần bằng chính nghị lực và niềm tin vào bản thân mình. Tôi đã vượt qua chặng đường dài để đến được bến bờ thanh thản. Quay nhìn lại chặng đường đã đi qua tôi thấy người thầy không dạy tôi làm những gì cao siêu cả. Thầy chỉ dạy tôi những việc rất bình thường nhưng thầy luôn bắt tôi phải làm những điều bình thường ấy tốt hơn tất cả những người bình thường đã làm. Tức là tôi phải làm việc bình thường với một sức mạnh phi thường để tất cả những việc nhỏ nhất được hoàn thành một cách tốt nhất để từ đó tôi có thể làm được những việc lớn dần lên.

  Thầy dạy tôi tiết kiệm từng đồng tiền được đổi bởi những giọt mồ hôi để rồi hướng tôi vào con đường kinh doanh bds để trả nợ. Lúc đầu tôi không tin có thể kinh doanh bds mà không có nhiều tiền vẫn có thể làm được. Nhưng thầy tôi bảo tôi làm được và chỉ có làm như vậy tôi mới xóa được nợ nần. Và tôi biết nhiều người không tin vào điều này, nhưng tôi là một minh chứng cho điều đó tôi cứ đi từng bước thực hiện công việc bình thường thật tốt trong việc mua và bán những ngôi nhà của mình một cách bình thường và kết quả cuối cùng thật phi thường ... tôi đã thoát nợ sau 9 lần chuyển nhà. Mọi người có thể nghĩ là tôi không thể gặp may mắn như vậy? Đúng những may mắn này không thể tự nhiên mà đến nó phải có một quá trình:

  Lần đầu tiên tôi nghĩ đến chuyện phải bán " cái chuồng heo" mà cả nhà đang sinh sống vì nó ở trong con hẻm nhỏ chỉ rộng hơn một mét và số nhà thì có tới 3 cái ngạch chéo. Thầy tôi bảo đổi tới một nơi đường xá rộng rãi thông thoáng hơn và tôi rao bán nhà cùng lúc tôi cũng đi kiếm mua nhà. Nhưng ít tiền khó kiếm nhà ưng ý và tôi kiếm được một miếng đất bên hông nhà của một bác trên con đường Tăng Bạt Hổ phường 11 quận Bình Thạnh do hoàn cảnh khó khăn bác đồng ý cắt phần đất này bán cho tôi và tôi đã cất lên căn nhà cấp 4 trên mảnh đất đó. Khi còn là miếng đất hoang nó hầu như không được ai để ý nhưng khi căn nhà xinh xắn được tôi cất lên nó đã làm tăng ngay giá trị cho mảnh đất. Và tự nhiên có người hỏi tôi có bán nhà không và tôi cũng thử ra giá không ngờ họ đã đồng ý mua thật. Tôi tính toán và thấy mình lời cũng khá từ việc mua đất cất nhà này và tôi đã đồng ý bán nó. Đây là phi vụ đầu tiên mở màn cho một hành trình " du mục ". Chuyển nhà, thuê nhà mua nhà và bán nhà.
  Sau vụ bán nhà này. Thầy tôi phân tích cho tôi nghe vì tôi đã tạo ra giá trị cho mảnh đất bằng việc cất lên một căn nhà xinh xắn. Lên tôi đã có thể bán được lời hơn. Chính vì vậy khi các công trình dự án được xây dựng người ta qui hoạch thiết kế theo các tiện ích khác như trung tâm thương mại, chợ, khu công viên giải trí, hồ bơi vv ... để tăng giá trị cho công trình và các bds liền kề .Qua lời thầy phân tích tôi suy nghĩ và nhận ra có rất nhiều cách để tôi tự làm tăng giá trị cho căn nhà mà tôi sẽ mua để làm tăng giá bán mà tính thanh khoản cũng rất cao và tôi đã trình bày với thầy kế hoạch tôi sẽ thực hiện. Được thầy động viên. Thế là hành trình mang các giá trị cho bất động sản nhỏ lẻ của tôi với mỗi căn nhà là một cách làm khác nhau. Mỗi căn nhà với tôi là một lần khởi nghiệp, bởi mỗi căn nhà là một kế hoạch kinh doanh riệng biệt, không căn nhà nào giống căn nhà nào cả. Bởi chúng tọa lạc ở các vị trí khác nhau. Điều kiện sinh sống và đặc thù của nó cũng khác nhau buộc tôi phải vắt óc ra suy nghĩ cho ra cách làm tăng giá trị cho nó như thế nào. Có lẽ chính vì vậy mà tôi càng tôi luyện cho mình cách nhìn ra giá trị cho mỗi bất động sản nhiều hơn mỗi khi mua một căn nhà.

  Trên đây chỉ là phi vụ giản đơn nhất, phi vụ giúp tôi nảy sinh ý tưởng mang giá trị cho các bất động sản như một sự khám phá vô cùng hào hứng. Nhưng để làm được những điều này bạn phải học rất nhiều kiến thức. Bạn phải là người chịu khó chăm chỉ, có cái nhìn và biết nắm bắt cơ hội. Bên cạnh đó không thể thiếu tinh thần dám nghĩ dám làm bạn mới có thể làm được những việc tưởng chừng đơn giản như tôi đã trải nghiệm qua. Tôi nghĩ nó rất thú vị cho những ai muốn tìm hiểu và đam mê thị trường này.
  Hôm nay tôi chia sẻ bài học đơn giản đầu tiên đưa tôi đi vào con đường kinh doanh bất động sản của riêng tôi. Nó không giống ai cả. Nó cũng chẳng có quy luật nào. Nó cũng chẳng có gì cao siêu hay bí mật cả. Nó không có công thức nhưng rõ ràng nó đã tạo ra giá trị cho bất động sản, một giá trị thật được mọi người chấp nhận. Nó đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nó thỏa mãn nhu cầu và giấc mơ của những người xung quoanh nó. Tôi đã làm đúng mục đích của kinh doanh và tôi dã thu được kết quả mà tôi không cần phải dùng bất cứ một chiêu trò nào để bán bất động sản của mình cả.

  Lần sau tôi sẽ chia sẻ với mọi người tôi đã làm như thế nào với lần mua bất động sản thứ hai nhé.

  Link bài viết: Người thầy kinh doanh bất động sản của tôi
   
  Last edited by a moderator: 13/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...