Người nào hold coin lúc này là không có lí trí, người nào không hold coin lúc này là không có trái t

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 30/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Theo lí trí, rõ ràng thời điểm hold (đầu tư) chỉ tốt khi có tín hiệu đảo chiều hoặc thị trường thực sự ấm lên. Tư tưởng này mình đã làm rõ từ rất lâu, đó là cách đầu tư khoa học, hiệu quả và tiết kiệm cả thời gian, giảm thiểu rủi ro.

  Đối với những người yêu thích, tin tưởng vào Crypto và tương lai của nó, khó lòng mà kiềm chế nổi xúc động khi thấy ETH ở giá 16x, xả đỏ cả sàn khiến vol ETH vượt cả BTC như đã từng làm trong lịch sử, tiếc là lần vượt Vol này là lần dò đáy.

  Chọn lí trí hay trái tim? Theo mình đừng nghiêng về cái nào quá, nghe theo trái tim mà mơ mộng hẳn thì hái dừa khi nào không biết. Còn lí trí tính toán căn ke, thiếu đi niềm tin về sự kỳ diệu thì chẳng bao giờ được chứng kiến sự kỳ diệu như Crypto đã từng làm trong quá khứ.

  Đồ thị tối thui, mọi thứ đều không sáng sủa, nhưng cứ nhìn giá là mình chỉ muốn hold nên toàn phải off để kiềm chế không vào sớm. Có lẽ vì mình vẫn tin quá mạnh vào thị trường không chết, và suy nghĩ rằng nếu không chết thì giá này không có gì ghê gớm. Tất nhiên mình đã rút 1 phần VND ra từ khá lâu để đảm bảo cho cả tình huống xấu nhất xảy ra, mọi thứ đều ổn. Tuy vậy ở trong cá nhân mình luôn khao khát điều gì đó, thậm chí chỉ thích nạp thêm để hold. Mặc dù rủi ro là rất lớn, nhưng có lẽ là máu cờ bạc. Muốn chơi 1 ván lớn một chút, hoặc thành công đột phá, hoặc mất hẳn khoản đó chứ không thích làng nhàng mãi.

  Không có lời khuyên nào chính xác cho tất cả mọi người, không ai biết trước tương lai, lại thêm thu nhập và tài chính, hoàn cảnh mỗi người mỗi khác nhau.

  Cá nhân mình giờ vẫn bỏ 1 khoản tiền khá nhỏ để hold, trade tạm thời mình đã hạn chết rất nhiều (Tần suất & khối lượng vốn) còn lại thì vẫn để ở VND để quyết định khi cần. Bây giờ có lẽ nên tập thể dục, thư giãn để ít nhất lì hơn thị trường nếu nó không sụp đổ hoàn toàn.

  Comment về sự lựa chọn của bạn nhé (Ra VND, Hold, Vẫn trade, DCA, chán không quan tâm, đã chia 10 tk v.v )

  Hoài Phong
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Cám ơn bạn đã chia sẽ. Thông tin của bạn rất hay. Còn ai có thêm ý kiến gì không?
   
Đang tải...