NGƯỜI KHỞI NGHIỆP ƠI,

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 31/1/18.

 1. Ai yêu khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu, thì quy tụ về đây, nghe bài tâm sự này nhé!

  Trước khi khởi nghiệp, ta thử trả lời câu hỏi vì sao ta muốn khởi nghiệp cái đã!

  Vì sao tôi muốn khởi nghiệp? Đó là vì tôi muốn tự quyết định những việc mình sẽ làm! Tự đưa ra quyết định. Ko cần phải chờ sự đồng ý của một người nào đó đang quản lý mình! Tôi muốn tự mình quyết định thu nhập của mình, ko muốn bị người khác quyết định sẽ trả lương, thưởng cho mình bao nhiêu? Tôi muốn tự mình quyết định thời gian làm việc của mình, ko muốn bị phụ thuộc vào quy chế của người khác áp đặt! Còn bạn thì sao? Vì sao bạn muốn khởi nghiệp? Rõ câu trả lời rồi thì hãy bắt đầu hành trình nhé!

  Trước khi bước chân vào hành trình, để khởi nghiệp thành công và tránh bị đổ máu nhiều, ta cần trả lời câu hỏi: ta đã có đủ kiến thức về khởi nghiệp chưa? Đó là những kiến thức gì? Ta nắm vững chưa? Ta đã biết cách áp dụng chưa?

  Bản thân tôi, ko bao giờ tôi khởi nghiệp nếu như tôi ko học môn kiến thức khởi nghiệp: Kiến thức nền - khởi nghiệp thông minh. Trước khi khởi nghiệp, trong đầu tôi chỉ có ý định đổi công việc, chứ ko phải là khởi nghiệp. Cái ý định đó cứ nung nấu trong đầu tôi đến 3-4 năm trời, nhưng vẫn ko thể tìm ra một công việc tốt hơn Cv mà tôi đã làm suốt 12 năm - nhân viên kinh doanh thiết bị y tế, lý do đó là ngành tôi học, Cv tôi đã quen thuộc và nó còn mang lại thu nhập cao cho tôi. Nhưng mọi chuyện đã khác sau khi tôi tham gia khoá học Kiến Thức Nền - Khởi nghiệp thông minh - chỉ sau 2 tuần, tôi đã chính thức rút chân ra khỏi công ty cũ và bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Đến nay đã được 2 năm - kể từ ngày ra cái quyết định lịch sử đó.

  Bạn thấy đấy, kiến thức rất quan trọng, nó giúp ta thay đổi mọi quyết định, mọi hành động. Vậy bạn đã có đủ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp chưa? Nếu bạn chưa biết mình cần phải đưa ra quyết định gì? Thì câu trả lời duy nhất cho bạn đó là: Kiến thức của bạn chưa đủ! Thế bạn nhé! Đủ sẽ tự quyết định được mình nên làm gì!

  Rồi, đến đây mặc định ta có đủ kiến thức rồi nhé! Chúng ta sẽ bắt tay vào hành động!

  Nào, trước khi hành động ta cần trả lời câu hỏi: ta làm giỏi việc gì nhỉ? Liệt kê hết những việc mình có thể làm tốt nhất ra. Nếu bạn có thể làm rất nhiều việc khác nhau, hãy chọn những việc bạn có thể làm tốt nhất. Nếu bạn chưa biết làm việc gì tốt cả, thì hãy bắt đầu bằng việc mà mình tin là có thể học để làm đc tốt. Có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu từ số 0 đó nhé!

  Với tôi, vì đã 33 tuổi nên có rất nhiều trải nghiệm cuộc sống. Tôi có kinh nghiệm đi làm thuê 12 năm đi làm thuê với nhiều vị trí công việc khác nhau, do đó tôi cũng có khả năng làm đc rất nhiều việc khác nhau, nhưng tôi nhận thấy việc mình muốn làm nhất và tin nó sẽ thành công nhất đó là tạo ra một dịch vụ mới, dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em. Tôi có 12 năm kinh nghiệm làm thiết bị mắt, tiếp xúc với bác sĩ mắt, các bệnh viện phòng khám mắt, tiếp xúc với các bệnh lý về mắt, cách phòng, cách chữa; rồi tôi được tiếp xúc rất nhiều loại trang thiết bị khám chữa mắt. Tổng hợp lại thì xây dựng một dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em hoàn toàn nằm trong khả năng của tôi. Tôi tin là mình sẽ làm tốt và tôi đã quyết định mình sẽ khởi nghiệp với dịch vụ này!

  Ok, đọc đến đây, tôi với bạn phải thống nhất lại với nhau là chúng ta đã chốt được công việc mình muốn làm và có khả năng làm tốt rồi nhé! Nếu chưa, mời bạn quay lại phần trước đó để giải quyết rứt điểm!

  Biết mình sẽ làm gì rồi, chúng ta sẽ bước thêm một bước nữa: Nghiên cứu về công việc mình sẽ làm, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng; nghiên cứu luật pháp!

  Mảng này tôi xin phép chia sẻ ở bài tới nhé!

  Cảm ơn vì đã đọc bài, nếu bạn đã đọc đến đây hãy comment để tôi biết nhé!

  Lệ Nguyễn
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...