Người khởi nghiệp học được gì từ cướp biển vùng Caribe ?!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 20/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Có một câu hỏi hay và nhiều người hỏi là:

  Nếu làm việc chăm chỉ mà vẫn không mang lại kết quả mong muốn?

  >>> Lời khuyên của tôi là hãy xem phim Cướp biển vùng Caribe !

  Còn những câu hỏi sau thì sao ?

  - Làm thế nào để xác định được chính xác “những điều quan trọng nhất” trong đời - những điều có vai trò quyết định đến chất lượng sống của bạn, mang đến cho bạn một cuộc sống thành đạt ngoài xã hội và yên bình trong nội tâm?

  - Làm thế nào nhận diện sứ mệnh của bạn và tạo lập một viễn cảnh tương lai mạnh mẽ đem lại ý nghĩa và mục đích và trên thực tế, trở thành ADN của cuộc đời bạn.

  - Làm thế nào tạo ra sự cân bằng và sự hiệp lực giữa các vai trò khác nhau trong cuộc sống của bạn.

  - Làm thế nào xác lập và đạt được các mục tiêu dựa trên các nguyên tắc để đem lại chất lượng cao nhất cho cuộc sống.

  - Làm thế nào để hành động chính trực vào những thời khắc quyết định - nghĩa là tỉnh táo và khôn ngoan để xác định đúng “ưu tiên cho điều quan trọng nhất” là bám giữ kế hoạch cũ hay thay đổi nó… và để có thể làm bất cứ điều gì bạn cho là đúng với niềm tin và sự thanh thản.

  >>> Lời khuyên của tôi vẫn là hãy xem phim Cướp biển vùng Caribe,... và đọc sách “Tư duy tối ưu” của Stephen Covey.

  Trong bài viết này tôi chỉ chia sẻ với các bạn 2 điều hay nhất tôi cảm nhận được từ bộ phim còn cuốn sách mời bạn mua và tìm đọc nha !

  *************************************

  Loạt phim cướp biển vùng Caribe không những mang tính giải trí cao mà còn mang lại cho chúng ta những điều đáng để suy ngẫm và áp dụng trong cuộc sống, trong khởi nghiệp.

  Trong phim, Jack Sparrow là một nhân vật cực kỳ lập dị, xấu không ra xấu, tốt chẳng ra tốt, lại lắm lời, dơ dáy, và đồng bóng… nhưng lại được nhiều khán giả yêu mến và thậm chí cuồng.

  Jack Sparrow là cướp biển vùng Caribe, cướp biển vùng Caribe cũng chính là Jack Sparrow, vì chính anh tạo nên trên 80% thương hiệu cho bộ phim. Câu nói nổi tiếng nhất của Jack Sparrow trong loạt phim có lẽ là:

  “Vấn đề không phải là vấn đề, vấn đề là thái độ của bạn đối với vấn đề”

  Keyword “THÁI ĐỘ” từ cổ chí kim và trong nhiều bài viết trong group đều khẳng định là quan trọng nhất góp phần nên thành công của bạn. Cuộc sống và khởi nghiệp vốn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, và thái độ của bạn đối với vấn đề là yếu tố tiên quyết để xử lý vấn đề một cách hiệu quả. Lúc nào có vấn đề cần giải quyết, hãy nghĩ đến tên cướp biển lập dị Jack Sparrow !

  Trong phim ngoài những con tầu gắn liền với cướp biển, thì hình ảnh chiếc LA BÀN mới là điểm nhấn nhất gắn liền với sinh mệnh của Jack Sparrow. Mỗi khi cần một hướng đi, Jack Sparrow mở lắp chiếc la bàn ra, và kim chiếc la bàn sẽ chỉ. Thật đơn giản quá đi !,

  Stephen Covey, tác giả cuối sách nổi tiếng “7 thói quen của người thành đạt”, có một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách “Tư duy tối ưu” là chúng ta cần chiếc la bàn chứ không phải những chiếc đồng hồ trên tường, bởi vì hướng đi mới quan trọng nhất chứ không phải là tốc độ hay thời gian. Một người lãnh đạo tốt cần có một chiếc la bàn trong đầu và kim chỉ nam trong trái tim.

  Chiếc la bàn chiến lược của thầy Trần Kim Thành mình được xem qua bài recap của anh Dinh Duy Linh cũng thật tuyệt vời, bởi nó chỉ cho chúng ta hướng đi. Ai chưa đọc bài recap của anh Đinh Duy Linh mời xem lại nhé !

  Chà chà, THÁI ĐỘ và LA BÀN, 2 thứ đã giúp một tên cướp biển lập dị như Jack Sparrow trở thành bất tử. Nếu chúng ta cũng có 2 thứ đó, chả lẻ…

  Nguyễn Tiến Hoàng - CEO FTC GROUP
  Thành viên CLB QTvKN

  Link bài viết: Người khởi nghiệp học được gì từ cướp biển vùng Caribe ?!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người