NGUỒN VỐN STARTUP Ở ĐÂU??

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 9/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Chủ đề này tôi thấy nhiều bậc tiền bối trong nhóm đã chia sẻ rồi. Và hôm nay, tôi chia sẻ lại chủ đề này trong thực tế của doanh nghiệp tôi.

  Doanh nghiệp tôi làm về dịch vụ giáo dục. Hôm trước tôi có chia sẻ với các bạn bài viết: KHÔNG QUAN TRỌNG BẠN ĐI CHẬM THẾ NÀO, MIỄN LÀ ĐỪNG BAO GIỜ DỪNG LẠI. Và có 3 lưu ý trong đó. Nhưng hôm nay tôi nhắc lại 1 lưu ý trong 3 lưu ý đó là: HÃY MỜI NGƯỜI GIỎI HƠN BẠN DÙNG BỮA TRƯA.
  Vì sao tôi nhắc đến lưu ý này? Tôi kể cho các bạn nghe 1 dự án mở trường mầm non tư thục của doanh nghiệp tôi gần đây nhất.

  Doanh nghiệp tôi chuyên đào tạo giáo dục tiếng Anh và mầm non tư thục hoạt động ok. Giờ có thể nói đây là cơ duyên của việc MỜI NGƯỜI GIỎI HƠN BẠN BỮA TRƯA. Doanh nghiệp tôi vẫn đang hoạt động rất tốt, tôi nung nấu ý tưởng mở 1 trường mn tư thục nữa ở địa bàn tôi sống. Nhưng vẫn đang băn khoăn về địa điểm, vì địa hình chỗ tôi thuê đất hay khu nhà để làm mn tư thục thì khó và đắt. Mà để mua đất rộng như quy mô trường học tại đất thị trấn cũng đắt ngang thành phố( túm lại là chưa có đủ tiền chục tỷ) . Đấy vẫn là ý tưởng trong đầu thôi. Cũng chưa tính làm ngay, vì các cơ sở khác của tôi cũng lắm việc. Hôm vừa rồi rảnh rỗi 1 hôm, nhớ đến 1 ông anh (là bạn của anh trai) anh đang làm về hệ thống giáo dục ôn thi đại học. Anh bảo qua văn phòng uống nước. Hỏi han nhau về tình hình công việc, buôn dưa lê bán dưa chuột, tôi cũng đưa ra ý tưởng mở thêm trường tại địa bàn đó nhưng vấn đề khó khăn gặp phải chính là địa điểm. Anh ấy phán 1 câu xanh rờn: đơn giản, a quen 1 bà chị có khu nhà tập thể bỏ không. Chị bảo cho anh mượn không ý.

  Tôi nói: thế a hỏi thuê giúp em. Anh lấy đthoai ra gọi hỏi chị bạn kia. Chị ấy còn muốn cổ phần vào dự án của tôi. Đấy, nguồn vốn đấy ạ, địa điểm đấy ạ. Dự án đang thi công rồi nhé.

  Các nguồn vốn có thể huy động cho bạn khi startup:
  1/ huy động từ bố mẹ, anh em, bạn bè cho vay
  2/ vốn tự tích lũy từ việc đi làm thuê để học hỏi trước khi startup.
  3/ vốn cổ phần
  4/ vốn từ những nhà đầu tư mạo hiểm

  Có 1 lưu ý ở đây là muốn huy động đc vốn, bạn phải thể hiện được ý tưởng hay, dù là đi vay hay mời hợp tác. 1 ý tưởng thuyết phục và việc bạn làm tốt ý tưởng laf cách huy động vốn dễ nhất.
  Và đừng quên mời những người giỏi hơn bạn dùng bữa trưa nhé!
  Trên đây là chia sẻ thực tế tôi trải nghiệm, chứ không theo sách vở bài bản nào hết. Thân! Chúc ace sức khỏe hạnh phúc!

  Link bài viết:
  NGUỒN VỐN STARTUP Ở ĐÂU??
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người