NGHE KHÔNG LỌT LỖ TAI.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 9/2/18.

 1. Cơ thể ta có phản ứng gì khi người khác nói về mình mà nghe không lọt lỗ tai?

  Đỏ mặt, tía tai, tim tăng nhịp, xấu hổ, ngượng nghịu, tức giận, bối rối…? Đó là phản ứng tự nhiên của nhiều người trong nhiều hoàn cảnh.

  Khoan đã, ta nhận ra gì không? Phần lớn là cảm xúc tiêu cực.

  Cảm xúc tiêu cực dẫn đến ý nghĩ tiêu cực và cuối cùng là hành động tiêu cực. Với người ngang hàng hoặc kém quyền lực hơn chúng ta, ta cho phép mình có quyền xả. Với người có quyền lực hơn, ta nuốt giận vào trong, lời xởi lởi nhưng bụng thầm thì “hãy đợi đấy”. Tóm lại, ta sử dụng năng lượng của mình một cách tiêu cực.

  Chớ quên rằng mỗi người điều có niềm tin nào đó khi nói ra và khi hành xử. Những điều họ nói xuất phát từ niềm tin của họ. Một sự thật đáng buồn là niềm tin của ta về bản thân ta nhiều khi chẳng ăn nhập gì với niềm tin của người khác về ta. Ta có thể thay đổi được niềm tin của người khác không? Có thể nhưng khó lắm. Thế thì tại sao phải dành năng lượng cho việc ấy. Thay vì sử dụng năng lượng một cách tiêu cực thì hãy dùng nó tích cực: giúp mình tốt hơn.

  Không lọt lỗ tai do người ta không hiểu đúng về mình? Buông bỏ cảm xúc tiêu cực. Làm việc chăm chỉ hơn để chứng tỏ mình. Thời gian sẽ trả lời nếu ta vẫn chính là ta. Ít nhất ta cũng thực hành buông bỏ.

  Không lọt lỗ tai bởi vì ta không biết đó là ta? Ai cũng có “điểm mù” về chính bản thân mình. Ngạn ngữ Pháp có câu : điểm yếu của mỗi người nằm sau gáy của họ. Vậy thì hãy cảm ơn người ta và hân hoan tự sửa mình.

  Nên nhớ người ta nói vì họ có niềm tin của họ. Ta có niềm tin của ta: mỗi lần nghe không lọt lỗ tai là 1 cơ hội để mình tốt hơn!

  SG 8/2/2018
  Mr Coach
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...