NGHỆ THUẬT TRONG TÌNH YÊU - tiếp LÃNG MẠN HAY THỰC TẾ???????

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 9/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Làm thế nào để có phương án tốt nhất?

  Mục tiêu của chúng ta là: Tìm ra điểm cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp. Mục đích của nghệ thuật sống không nhất thiết phải tìm ra cách tốt nhất, vì không có ai hoàn hảo, cũng không có tình yêu nào hoàn hảo và không có công việc nào thỏa mãn tất cả yêu cầu của bạn. Mục đích của chúng ta là có thể tìm ra điểm cân bằng nhất trong phạm vi lựa chọn và có được “Mr Right” phù hợp nhất.

  Một cô gái xinh đẹp được rất nhiều chàng trai theo đuổi, tuy nhiên, hầu hết những chàng trai ấy đều thuộc tuýp chơi bời lêu lổng, đến với cô chỉ vì vẻ bề ngoài, tâm hồn thì nhạt nhẽo và cũng chẳng có chí hướng cho tương lai. Bởi vậy, cô gái xinh đẹp và thông minh ấy chẳng thèm để ý đến người nào. Trong một lần tình cờ, cô quen một luật sư. Anh này khuyên cô nên tham gia một khóa học luật để có thêm kiến thức, bổ trợ cho việc kinh doanh và cô đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Anh chàng luật sư đang độc thân và rất nghiêm nghị. Tuy nhiên qua tiếp xúc, cô gái phát hiện anh chàng luật sư này có rất nhiều ưu điểm: Chân thành, tốt bụng, khiêm tốn, uyên bác…

  Dưới sự khích lệ và giúp đỡ của anh, cuối cùng cô cũng hoàn thành xuất sắc khóa học và có được sự hỗ trợ đắc lực cho công việc của mình. Dần dần, vì hai người có nhiều điểm chung và luôn hỗ trợ đắc lực cho nhau trong công việc, họ cùng nhau thành lập văn phòng luật sư riêng. Về sau, tình yêu giữa họ cũng đơm hoa kết trái.

  Câu chuyện trên có nội dung khá đơn giản, nhưng qua câu chuyện này, chúng ta có thể hiểu rằng: Nếu không vì sự nghiệp, thì cô gái sẽ không tìm được tình yêu đích thực của mình; Hơn nữa nếu không có sự cổ vũ của tình yêu, cô gái sẽ không bước chân vào ngành nghề mà cô không quen và cũng rất khó đạt được thành công. Cô gái thông minh này cuối cùng đã tìm được điểm cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu. Khi hai người yêu nhau cùng nhau cố gắng, cùng phấn đấu vì sự nghiệp, địa vị của hai người sẽ trở nên bình đẳng, có mục tiêu chung. Tình yêu và sự nghiệp song hành cùng nhau, và nhờ vậy, tình yêu càng trở nên ngọt ngào! Có cùng chí hướng, cùng mục tiêu, tâm hồn đồng điệu, lại yêu thương nhau, cả hai sẽ bay cao, bay xa hơn!

  Như vậy chắc chắn một điều rằng, tình yêu không phải là khung cảnh “một túp lều tranh hai trái tim vàng”, nó luôn cần sự ổn định về kinh tế. Để không phải hối hận chúng ta cần suy nghĩ chín chắn, chúng ta cần có tình yêu nhưng cũng cần có vật chất, hãy cùng nỗ lực củng cố vật chất để tình yêu của chúng ta đẹp đẽ và lâu bền.

  Bài học
  1. Cần có sự nghiệp và cần có cả tình yêu, không bỏ phương diện nào.
  2. Suy nghĩ thực tế, cân nhắc trên mọi phương diện để cân bằng trong tình yêu.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...