Nghề dược sỹ chuyên môn tư vấn sắp thất nghiệp !

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Người đưa tin, 7/5/22.

 1. Hôm đọc về Amazone thấy họ trải nghiệm khách hàng, mua hàng không cần thanh toán, chỉ cần một thay đổi nhỏ về công nghệ thế là hàng 1000 thu ngân thất nghiệp, Uber, Grab cũng đang âm mưu ký kết với các tập đoàn công nghệ để cho ra đời xe tự lái, nghề taxi cũng biến mất, người Nhật đang đưa trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học vào người tình ảo, cái này mà thành hiện thực khéo hàng triệu phụ nữ cũng sẽ ế ..... chồng, công nghệ đi nhanh khiến thế giới đảo lộn, nhưng nhiều khi mình nghĩ dược sỹ với nghề tư vấn, bán hàng healthcare sẽ không thể mất được, vì bản chất nghề này cần có tính chuyên môn cao, hiểu biết về sản phẩm, y lý và tính nhân văn, tuy nhiên có sự thật đáng báo động là hiện tại nhân viên tư vấn các sản phẩm liên quan đến sức khỏe hiện tại trên thị trường phải đến 70 % không có học hành gì về y hay dược.
  Ko xét tính chuyên môn sâu như các sản phẩm về thuốc ETC, mà tham chiếu lĩnh vực thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, medical device, tính sòng phẳng ra nó cũng là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, cho nên cũng cần phải có trình độ nhất định nào đó, tuy nhiên rào cản tham gia ngành hàng này khá thấp, với sự vượt trội về công nghệ, phong trào học tập với tốc độ ánh sáng, hàng ngàn người từ các mẹ bỉm sữa, ca sỹ, người nổi tiếng mạng, bà bán cá, cô bán rau ... chỉ cần đăng ký tham gia vào một số kênh bán hàng là họ sẽ được học, được đào tạo, thay đổi tư duy và dần dần họ cũng có thể nghĩ mình là một " dược sỹ " và đàng hoàng tư vấn, bán hàng. Những đối tượng này họ biết trình độ chuyên môn của mình, biết mình ở đâu nên rất chịu khó học hành, thay đổi tư duy với mục đích mưu sinh, làm giầu, rào cản tham gia các mô hình kinh doanh mới như online, đa cấp, kinh doanh hệ thống, live tream bán hàng của họ rất thấp, họ sẵn sàng và tham gia một cách tự nhiên và dần dần được xã hội chấp nhận .
  Những người học Y, Dược chính quy, hiện có một cái tôi khá lớn, nhiều người không vượt qua được cái hộp của mình để thay đổi, không nhìn nhận và không thấy tính tích cực của các xu thế mới, cho nên nhiều khi mắc và cái vòng lẩn quẩn. Khi mình phỏng vấn một dược sỹ chủ một chuỗi nhà thuốc nhỏ, hỏi về xây dựng các phương pháp tiếp cận khách hàng mới qua nền tảng digital, về việc viết bài bán hàng trên facebook, việc tự livetream để tiếp cận thêm khách hàng mục tiêu, xây dựng các phương pháp đào tạo mới để gia tăng động lực của nhân viên bán hàng, câu trả lời là em biết cần phải làm như thế, nhưng em nghĩ em không vượt qua chính mình để làm được những việc đó, hiện thì công việc cũng đang rất ổn, em nghĩ mình chưa cần thay đổi, đây là câu trả lời của gần như tất cả các quầy thuốc, mọi chuyện vẫn ổn, hàng hóa vẫn đang bán được. Các bạn đó trả lời không sai chút nào, vì hiện các bạn chũng chỉ ngồi trong cái hộp là nhà thuốc của các bạn, đốm lửa nhò không lo dập, khi nó cháy to ra thì sao, nếu các bạn không tư duy thay đổi ngay từ bây giờ, rồi các bạn sẽ như các cô thu ngân của Amazone ở trên, và những người không học dược, họ vẫn đàng hoàng chiếm chỗ của các bạn, vì họ biết thay đổi .
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...