NGÃ TƯ SỰ NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 20/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Robert T.Kiyosaki - Doanh Nhân Mỹ gốc Nhật cho rằng
  Sự nghiệp mỗi đời người có 4 nhóm lựa chọn E - S - B - I
  1. E - Employee
  Nhóm sự nghiệp loại E, theo ông dành cho những người mong muốn có một công việc ổn định, mức lương khá hàng tháng có thể chi trả mức sinh hoạt định kỳ và được phúc lợi hoàn hảo từ công ty.
  Đương nhiên điều họ phải làm là làm tốt trách nhiệm và công việc của mình để nhận lại quyền hạn mà công ty đã hứa sẽ trao cho họ.
  Điều họ có ==> YOU HAVE A JOB
  2. S - Self Employed
  Nhóm sự nghiệp loại S, người mong muốn dược quyết định, quản lý, thực hiện, kiểm soát công việc của mình. Họ mong muốn một mức thu nhập cho phép cao hơn mức thu nhập ở nhóm sự nghiệp E để họ có thể đáp ứng một số nhu cầu cao hơn mức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng.
  Đương nhiên điều họ phải làm là làm tốt công việc và chăm chút vào hệ thống công việc của họ. Mà điểm chốt chính trong hệ thống này là chính người thuộc nhóm S. Mức độ thành công của họ được xác định bở công sức, tâm huyết và thời gian mà họ bỏ ra cho công việc này.
  Điều họ có ==> YOU OWN A JOB
  3. B - Bussiness Owner
  Nhóm sự nghiệp loại B, người nhóm này được cho là chủ doanh nghiệp sở hữu một hệ thống kinh doanh. Họ dùng những người khác để quản lý, thực hiện, kiểm soát công việc cho họ và họ có nhiều thời gian hơn để có thể rời hệ thống công việc của mình để khi quay trở lại sẽ nâng tầm doanh nghiệp của họ ở một bước tiến mới.
  Điều họ có ==> YOU OWN A SYSTEM AND PEOPLE WORK FOR YOU
  4. I - Investor
  Tất cả 3 nhóm trước đều làm việc cho Tiền, riêng nhóm sự nghiệp I. Là người dành thời gian của mình để thực hiện những hoài bão khác như gia đình, con cái, cộng đồng, mối quan hệ, chính bản thân.
  Điều họ có ==> MONEY WORKS FOR YOU

  Bạn đang thuộc nhóm SỰ NGHIỆP nào? Và bạn muốn SỰ NGHIỆP ĐỜI BẠN thuộc nhóm nào?
  Để là ai một trong 4 nhóm trên bạn cần có những kỹ năng và tư duy cần thiết RICH DAD POOR DAD để tìm câu trả lời
  Chúc bạn đọc sách vui và nhiều th
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...