ỨNG XỬ VỚI NHỮNG KẺ CHUYÊN TÈ BẬY HAY KHẠC NHỔ BỪA BÃI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 7/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Quản trị và khởi nghiệp có lẽ là Group có content chất lượng nhất về chủ đề khởi nghiệp, kinh doanh, quản trị trên Facebook cả về số lượng lẫn chất lượng bài viết. Rất nhiều doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia chia sẻ kiến thức, trải nghiệm và những câu chuyện của họ trên đó. Những bài học đều rất giá trị, đương nhiên, nếu bạn đủ kiến thức, tư duy và trải nghiệm để hiểu và vận dụng được nó. Chỉ có một điểm yếu duy nhất ở khối lượng kiến thức trên Group, đó là tính HỆ THỐNG. Nhưng ban quản trị cũng đã làm việc rất thông minh bằng việc tập hợp nó thành những cuốn sách, để kiến thức ít nhiều hệ thống hơn. Tạo được một sân chơi như thế thực sự không đơn giản!

  Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người! Tranh luận vẫn xảy ra. Nhưng có sự phân biệt rất rõ những tranh luận mang tính xây dựng, để đến gần hơn với chân lý, với sự thật và những comment chỉ trích, phán xét cũng như chỉ đơn giản là khạc nhổ bừa bãi.

  Vừa rồi có một gã vào Group, hắn cao hứng ị một bãi, nói tất cả bài viết trong Group chỉ là lý thuyết và mọi người phải nghe hắn dạy về kinh doanh (đại khái thế mình không nhớ rõ). Nhưng không hiểu sao Ban quản trị lại duyệt bài, và rất lịch sự hàng trăm người vào comment giải thích, mổ xẻ "cái bãi mà hắn ị ra". Thực sự khó hiểu! Hành động đó khiến hắn cười khẩy. Nhưng hắn cười đúng, vì cách chúng ta xử sự chính là điều hắn muốn.

  Tại sao chúng ta không làm được 1 điều đơn giản: là BỎ QUA, nhẹ nhàng vùi cát vào cái bãi ấy và vứt chúng đi, đừng quan tâm đến hắn?

  Chẳng lẽ mọi người không hiểu: LUÔN CÓ NHỮNG KẺ XẤU TÍNH CHUYÊN ĐI TÈ BẬY, KHẠC NHỔ LINH TINH NHƯ VẬY. Mặc dù có thể đó chỉ là 1% hoặc ít hơn.

  Chúng ta đi làm bằng sự nỗ lực của bản thân. Vẫn có kẻ nói chúng ta bỏ tiền ra để chạy việc.
  Chúng ta học hành đàng hoàng. Vẫn có kẻ nói chúng ta phải xin xỏ, phong bì mới đỗ được.
  Chúng ta giúp đỡ người khác bằng cái tâm của mình. Vẫn có rất nhiều kẻ nói chúng ta lợi dụng.

  Không thể tránh khỏi những kẻ như vậy, vì họ luôn tồn tại. Đặc biệt ở Việt Nam càng nhiều!
  Đến Phật Thích Ca còn bị rất nhiều người chửi mắng, ám sát.
  Đến Chúa Jesus còn bị đóng đinh trên cây thánh giá.

  Vậy việc có kẻ xung quanh dèm pha, khạc nhổ vào chúng ta cũng là chuyện rất bình thường thôi.

  Vấn đề là ta lựa chọn cách ứng xử thế nào!
  Đơn giản là gạt hắn ra khỏi tâm trí. Nhẹ nhàng delete những lời họ nói, block vĩnh viễn và xoá hắn khỏi ký ức của bạn. Những kẻ đó đâu có xứng để chúng ta dành thời gian quan tâm. Hãy dành thời gian quý báu của chúng ta cho những người thực sự xứng đáng.

  Như câu chuyện của đức Phật sau đây:
  Một lần, Phật đi giáo hóa vùng Bà La Môn, Các tu sĩ Bà La Môn thấy đệ tử của mình đi theo Phật nhiều quá, nên ra đón đường Phật chửi. Phật vẫn đi thong thả, họ đi theo… sau chửi. Thấy Phật thản nhiên làm thinh , họ tức giận, chặn Phật lại hỏi:
  – Cù-đàm có điếc không?

  – Ta không điếc.
  – Ngài không điếc sao không nghe tôi chửi?
  – Này Bà La Môn, nếu nhà ông có đám tiệc, thân nhân tới dự, mãn tiệc họ ra về, ông lấy quà tặng họ không nhận thì quà đấy về tay ai?
  – Quà ấy về tôi chứ ai.
  – Cũng vậy, ông chửi ta, ta không nhận thì thôi.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...